Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Tân sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi học tập chuyên đề: “Tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Tân sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi học tập chuyên đề: “Tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”

19/09/2023

Nằm trong khuôn khổ chương trình tuần sinh hoạt công dân-sinh viên và chào đón tân sinh viên khóa 23. Ngày 19 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm văn hóa TP. Hà Nội  – Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công buổi chia sẻ chuyên đề chuyên đề: “Tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” cho tân sinh viên. Sự kiện đặc biệt có sự tham gia chia sẻ của Diễn giả- Giáo sư Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài – Nhân lực

Tham dự sự kiện có sự hiện diện:

-TS.Lưu Viết Tĩnh, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường

– Đồng chí Lê Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy Trường

-Th.S Trần Văn Tuyến, Giám đốc điều hành

-TS. Phạm Văn Minh, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh

-Th.S Hoàng Thị Kim Oanh, Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh

-Cùng đông đảo Cán bộ, Đảng viên, giảng viên và Tân sinh viên khóa 23 của các ngành trường Đại học Nguyễn Trãi tham dự

Diễn giả- Giáo sư Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài – Nhân lực nói chuyện về Bác Hồ được sinh viên xúc động và chăm chú lắng nghe

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là niềm tự hào của dân tộc ta, Nhân dân ta. Người đã để lại một di sản vô cùng quý giá và bất diệt cho toàn Đảng, toàn dân ta, đó là hệ thống tư tưởng và tấm gương đạo đức của mình. Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã, đang và mãi là chủ trương lớn trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó có thế hệ trẻ học sinh, sinh viên.

TS. Lưu Viết Tĩnh, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường phát biểu tại buổi học tập chuyên đề

Tân sinh viên của Trường Đại học Nguyễn Trãi đã được lắng nghe diễn giả nổi tiếng, Giáo sư Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài – Nhân lực. Giáo sư Hoàng Chí Bảo được biết đến với tên gọi “Người kể chuyện Bác Hồ” hay “Pho sử sống về Bác Hồ”. Sự hiện diện của Giáo sư tại buổi chia sẻ đã tạo nên không khí trang nghiêm và truyền cảm hứng cho Tân sinh viên.

Tại buổi chia sẻ chuyên đề này, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã nói về Đại anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, một danh nhân toàn tài kiệt xuất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, đã được UNESCO công nhận “Danh nhân văn hóa Thế giới” Trường Đại học Nguyễn Trãi tự hào mang tên để tân sinh viên cảm nhận được hào khí dân tộc và tự hào mái trường mình học tập và rèn luyện. Trong buổi nói chuyện, Giáo sư Hoàng Chí Bảo giới thiệu một số điều khái quát về cuộc đời Bác, kể từ những khó khăn, gian khổ thời niên thiếu cho đến khi Người trưởng thành và ra đi tìm đường cứu nước, rồi trở về lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam trải qua các cuộc chiến trường kỳ chống thực dân, đế quốc.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo được biết đến với tên gọi “Người kể chuyện Bác Hồ” hay “Pho sử sống về Bác Hồ”. Sự hiện diện của Giáo sư tại buổi chia sẻ đã tạo nên không khí trang nghiêm và truyền cảm hứng cho Tân sinh viên.

Xuyên suốt câu chuyện kể của giáo sư Hoàng Chí Bảo là những ​lời kể hết sức giản dị, chân thực và đời thường về Bác từ lúc còn bôn ba ở nước ngoài hay cả khi đã trở thành lãnh tụ, cả trong cuộc sống thường ngày hay những lúc Người chỉ đạo việc nước. Những chia sẻ của giáo sư về những giây phút trước khi Bác đi xa thật sự xúc động, tạo cảm xúc mạnh mẽ đối với những Tân sinh viên có mặt tại hội trường.

Toát lên từ bài nói chuyện là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.

Theo giáo sư Hoàng Chí Bảo, nói về Bác không phải chỉ để chúng ta ôn lại về cuộc đời, sự nghiệp của Người mà còn để mỗi người biết yêu thương Bác hơn, phấn đấu và học tập theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác.

Buổi nói chuyện đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người nghe về Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Xuyên suốt câu chuyện kể của giáo sư Hoàng Chí Bảo là những lời kể hết sức giản dị, chân thực và đời thường về Bác đã tạo nên dấu ấn sâu đậm và xúc động trong lòng các sinh viên

Buổi chia sẻ về tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn cảm hứng cho Tân sinh viên của Trường Đại học Nguyễn Trãi. Các Tân sinh viên đã nhận thức được việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách của Bác Hồ vĩ đại, là nguồn động lực mạnh mẽ để học tập và hoàn thiện nhân cách. Các Tân Sinh viên đã bày tỏ quyết tâm theo đuổi con đường học tập tại Trường Đại học Nguyễn Trãi và góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Đông đủ sinh viên các ngành của Trường Đại học Nguyễn Trãi tham dự buổi học chuyên đề

TS. Lưu Viết Tĩnh, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Nguyễn Trãi, đã xúc động buổi chia sẻ của Giáo sư Hoàng Chí Bảo về nhân cách lãnh tụ Hồ Chí Minh và khẳng định rằng tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho thế hệ trẻ. TS. Lưu Viết Tĩnh cũng nhấn mạnh rằng trường sẽ tiếp tục gắn kết và xây dựng môi trường học tập tốt nhất để giúp các tân sinh viên phát triển toàn diện và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Buổi chia sẻ về tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại Trường Đại học Nguyễn Trãi đã để lại những ấn tượng sâu sắc và đầy xúc động trong lòng các Tân sinh viên. Sự hiện diện của Giáo sư Hoàng Chí Bảo – “Người kể chuyện Bác Hồ” đã mang đến những câu chuyện đầy cảm xúc về Bác và lan tỏa, truyền cảm hứng cho Tân sinh viên. Chắc chắn rằng, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sẽ tiếp tục chiếu sáng con đường trưởng thành của các Tân sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi và góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước./.

 

Ban Truyền thông – NTU (Thực hiện)