Tặng học bổng 66 triệu cho tân sinh viên NTU 2015

08/03/2022

Đầu tư cho giáo dục là sự đầu tư khôn ngoan nhất. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng có đủ khả năng, điều kiện để hỗ trợ cho việc học tập của con cái mình.

Một phụ huynh có con đỗ đại học nghẹn ngào: “Cầm giấy báo trúng tuyển đại học của con, tôi mừng đến rơi nước mắt. Nhưng khi thấy số tiền học phí phải đóng, tôi như chết đứng vì đây không phải là con số nhỏ đối với gia đình tôi lúc này.”

Vậy nên, cứ mỗi mùa tựu trường, người ta không khỏi bùi ngùi trước cảnh một cô, cậu học sinh nào đó đậu đại học nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo nên buộc phải tạm gác lại chuyện học của mình.

hoc-phi-dai-hoc

Học phí đại học, nỗi lo “đến hẹn lại lên”

Học phí cũng là một trong những yếu tố tác động đến quyết định chọn trường học đại học của nhiều người. Quan niệm học trường công có chất lượng tốt, học phí rẻ dường như trở nên lỗi thời vì “từ lãnh đạo Chính phủ cho đến các doanh nghiệp Việt Nam đều thừa nhận rằng chương trình đào tạo của các trường Đại học, đặc biệt là các trường công lập đang rất lạc hậu” và học phí đại học rẻ là cái cớ khiến nhiều sinh viên thiếu động lực học tập – ông Văn Đình Ưng (Hiệp hội các trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam) phân tích.

Câu chuyện chất lượng đào tạo và học phí đại học đang ngày càng “nóng” hơn khi học phí  các trường đại học công lập năm nay sẽ tăng kịch trần mức học phí nhóm ngành theo Nghị định 49 của Chính phủ. Cùng với đó, một loạt các trường đại học công lập sẽ thí điểm tự chủ tài chính học phí khóa mới cũng tăng mạnh trong năm 2015 này.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để sinh viên vừa lựa chọn môi trường đào tạo đại học chất lượng vừa giảm bớt nỗi lo về học phí? Liệu rằng có phải là một sự đầu tư khôn ngoan khi bỏ hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu để học đại học nhưng ra trường lại không kiếm được việc làm ?

582078_494735330543342_825228796_n

Chuyến đi thực tế tại làng gốm Bát Tràng của sinh viên khoa Kiến trúc NTU 

Nhằm chia sẻ gánh nặng học phí với phụ huynh và sinh viên, Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) sẽ tặng học bổng trị giá 66 triệu đồng cho mỗi tân sinh viên nhập học tại trường năm 2015. Theo đó, các tân sinh viên sẽ được Nhà trường hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp quốc tế trong 2 năm; được trang bị 20 kỹ năng phục vụ công việc và 2 kỹ năng hội nhập (guitar và khiêu vũ)

Năm 2015, Trường Đại học Nguyễn Trãi thực hiện mô hình đào tạo gắn kết toàn diện cùng doanh nghiệp hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người học.

Cụ thể, ngay từ năm thứ I, bên cạnh việc học tập trên giảng đường đại học, sinh viên sẽ đến thực tập trực tiếp tại doanh nghiệp để rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc được giao và có nhiều sáng kiến đóng góp cho sự phát triển doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được trả lương cũng như được doanh nghiệp tạo điều kiện làm việc sau khi tốt nghiệp.

Thực hiện mô hình đào tạo vừa học vừa làm gắn liền với doanh nghiệp, NTU hướng đến mục tiêu giúp các sinh viên trở thành những con người toàn diện, vững vàng về chuyên môn nghề nghiệp, thành thạo ngoại ngữ và hòa nhập tốt với xã hội.

Đồng thời, trường Đại học Nguyễn Trãi luôn có những chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình các em theo học tại trường.

Hằng năm, NTU đều xây dựng chính sách học bổng theo nhiều mức khác nhau cho sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; sinh viên là con của các chiến sỹ đang công tác và làm việc tại đảo Trường Sa, lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển…

581630_530414163642125_1242919894_n

NTU luôn có các chính sách hỗ trợ sinh viên theo học tại trường, đồng hành cùng các em vững bước đi tới tương lai

 

 

NTU