Tạp chí Tài Nguyên và Môi trường tiếp lửa cho sinh viên ngành Quan hệ công chúng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

06/07/2023

Ngày 5/7, Tạp chí Tài Nguyên và Môi trường đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng làm truyền thông báo chí cho các em sinh viên ngành Quan hệ công chúng trường Đại học Nguyễn Trãi.

Đây là cơ hội giúp cho sinh viên hiểu hơn về nghề nghiệp, nâng cao kiến thức, qua đó giúp các em có thêm góc nhìn từ thực tiễn, đồng thời xây dựng và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cần có.

Dự buổi gặp mặt có TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên môi trường; Thạc sĩ Dương Ngọc Hoa, Phó Chủ nhiệm khoa Truyền thông – Phát triển, Trường Đại học Nguyễn Trãi; các nhà báo, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí và 27 em sinh viên xuất sắc K20, K21 chuyên ngành Quan hệ công chúng, Trường Đại học Nguyễn Trãi.

TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài Nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi gặp mặt (ảnh: Sỹ Tùng)

Phải biểu tại buổi gặp mặt, TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài Nguyên và Môi trường chia sẻ cảm xúc của mình khi được đồng hành và tiếp lửa cho các em sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi. “Tôi coi việc đi dạy là một trong những việc tiếp thu thêm những năng lượng, những sáng tạo, sự tươi mới của các em. Tôi là người may mắn khi được giảng dạy ở ngôi trường mang tên Anh hùng dân tộc – Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi”.

TS. Đào Xuân Hưng cũng đánh giá cao các bạn sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi “Tôi rất ấn tượng với sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi, các em rất năng động, vừa đi học, vừa tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội, điều đó rất đáng trân trọng. Các em sinh viên không chỉ có kiến thức văn hóa mà còn có nhiều trải nghiệm từ thực tiễn, khiến tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng. Hy vọng các em sẽ là người đồng hành và sẵn sàng chia sẻ, đóng góp ý kiến xây dựng Tạp chí phát triển”

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thạc sĩ Dương Ngọc Hoa, Phó Chủ nhiệm khoa Truyền thông – Phát triển, trường Đại học Nguyễn Trãi bày tỏ sự hân hoan, vinh dự khi cùng các em sinh viên tới thăm tòa soạn Tạp chí Tài nguyên và Môi trường.

Thạc sĩ Dương Ngọc Hoa cho biết, Khoa Truyền thông – Phát triển có một mã ngành duy nhất là ngành Quan hệ công chúng, tập trung đào tạo 3 năm gồm 9 kỳ và 132 tín chỉ. Năm thứ 4 sinh viên ra trường và bắt đầu làm công tác truyền thông cho các cơ quan, doanh nghiệp.

Thạc sĩ Dương Ngọc Hoa, Phó Chủ nhiệm khoa Truyền thông – Phát triển, Trường Đại học Nguyễn Trãi phát biểu tại buổi gặp mặt (ảnh: Sỹ Tùng)

Theo Thạc sĩ Dương Ngọc Hoa, sinh viên tại trường Đại học Nguyễn Trãi đã được đào tạo các kiến thức cơ bản để đáp ứng nhu cầu của trường học. Cô cho rằng, trong thời đại 4.0, thời đại của công nghệ số với những sản phẩm truyền thông số thì người làm truyền thông đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi dự án chiến lược của doanh nghiệp.

Chính vì vậy mục tiêu đào tạo đầu ra của trường Đại học Nguyễn Trãi đối với sinh viên ngành Quan hệ công chúng là phải có khả năng tự sản xuất nội dung, nắm bắt xu hướng và định hướng nội dung để luôn bắt kịp xu thế. Quảng cáo đóng vai trò “Thổi hồn” cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Do đó, người thực hiện cần phải nắm vững kiến thức về lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, tổ chức sự kiện, viết tin, bài, kịch bản chương trình…Chính vì vậy khi được đào tạo tại trường, các bạn sinh viên đã có những lợi thế nhất định về lĩnh vực Marketing, làm Tik Tok, làm SEO, tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, sinh viên của trường cũng biết tổ chức sự kiện, đặc biệt là việc tổ sức sự kiện chuyên sâu mảng cộng đồng.

Thạc sĩ Dương Ngọc Hoa cũng bày tỏ sự mến mộ vì những chương trình cộng đồng mà TS. Đào Xuân Hưng và Tạp chí đã làm “Chúng em rất trân quý thầy Hưng vì những chương trình cộng đồng thầy đã làm, như chương trình Chùa xanh, chương trình tặng học bổng cho các em học sinh tại các địa phương. Và chúng em muốn truyền lửa cho thế hệ trẻ sự biết ơn quê hương, sự biết ơn môi trường xã hội này đã cho Thầy, cũng như cho tất cả chúng ta có một xã hội bình yên như ngày hôm nay”. Thạc sĩ Dương Ngọc Hoa bày tỏ.

Trong thời gian sắp tới, Thạc sĩ Dương Ngọc Hoa mong muốn TS. Đào Xuân Hưng cũng như Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giúp đỡ Trường Đại học Nguyễn Trãi trong công tác đào tạo, rèn luyện cho các thế hệ sinh viên.

TS Đào Xuân Hưng, nhà báo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tài nguyên và Môi trường chụp ảnh lưu niệm với cô giáo và các em sinh viên ngành Quan hệ công chúng, trường Đại học Nguyễn Trãi

Tại buổi giao lưu, các câu hỏi của các bạn sinh viên ngành Quan hệ công chúng trường Đại học Nguyễn Trãi về những kinh nghiệm tác nghiệp phỏng vấn báo chí, kỹ năng xử lý biên tập, sản xuất tin bài… được các nhà báo, phóng viên, biên tập viên chia sẻ đầy hữu ích và tiếp thêm sự nhiệt huyết, đam mê với nghề cho các em. Qua đó, góp phần giúp các em nắm chắc nghiệp vụ trong tương lai, tăng cường khả năng xử lý, sản xuất nội dung tin bài, thực hiện tốt công việc truyền thông trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Buổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm giữa Tạp chí Tài nguyên Môi trường và cô trò trường Đại học Nguyễn Trãi diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ, giảng viên và sinh viên./.

Theo: tainguyenvamoitruong.vn