Chuyển giao ứng dụng phần mềm Fast trong giảng dạy kế toán tại khoa Kế toán – Kiểm toán

16/04/2024

Ngày 15/04/2024, Tại Trường Đại học Nguyễn Trãi, Công ty Cổ phần phần mềm Fast đã tổ chức chuyển giao các giải pháp phần mềm Fast vào giảng dạy kế toán thực hành tại khoa Kế toán – Kiểm toán. Sự kiện này nhằm nâng cao nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán và tài chính, giúp giảng viên của khoa hiểu rõ và làm chủ được phần mềm kế toán Fast, từ đó nâng cao khả năng giảng dạy cho sinh viên ngành Kế toán một cách hiệu quả.

Được biết Công ty Phần mềm FAST và Đại học Nguyễn Trãi vừa  ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 06-03-2024. Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi hợp tác giữa hai bên trên hành trình lan tỏa tri thức, kỹ năng thực tế, tổ chức các hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ thực tế cho cán bộ giảng viên và hướng nghiệp cho sinh viên. 

Fast là phần mềm kế toán được các doanh nghiệp sử dụng để báo cáo và quản lý. Phần mềm này cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp hỗ trợ các hoạt động kinh doanh liên quan đến kế toán và sổ sách kế toán. Với mô hình đào tạo ứng dụng (70% thực hành, 30% lý thuyết), khoa Kế toán – Kiểm toán đưa ứng dụng trong giảng dạy tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập tốt nhất.

Buổi tập huấn & chuyển giao giải pháp phần mềm Fast

Buổi tập huấn đã tập trung vào việc giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán Fast- công cụ hiện đại và tiên tiến, được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về quản lý tài chính và kế toán trong các doanh nghiệp và tổ chức. Các chuyên gia từ Công ty Cổ phần phần mềm Fast đã trình bày về tính năng, cách thức hoạt động và lợi ích của phần mềm, đồng thời cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng nó trong giảng dạy kế toán thực hành.

Th.S Cao Thị Nhiên – Trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán phát biểu tại buổi tập huấn

Th.S Cao Thị Nhiên – Trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán chia sẻ: “ Buổi tập huấn mang ý nghĩa rất lớn vì Đại diện Công ty Cổ phần phần mềm Fast sang để chuyển giao phần mềm giải pháp ứng dụng vào việc giảng dạy các môn thực hành kế toán cho các em sinh viên. Chương trình ứng dụng này giúp cho các em được tiếp xúc nhưng công việc kế toán ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường và áp dụng những công nghệ phần mềm kế toán. Đây là một chương trình rất hữu ích cho công tác giảng dạy của khóa.

Sự áp dụng phần mềm Fast vào giảng dạy kế toán thực hành tại khoa Kế toán – Kiểm toán sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Bằng cách sử dụng một công cụ thực tế và phổ biến như Fast, sinh viên có thể áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế công việc, hỗ trợ quá trình học tập và nâng cao kỹ năng thực hành của họ. Đồng thời, việc giảng dạy bằng phần mềm Fast cũng giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và đáp ứng được yêu cầu của thị trường kế toán hiện đại.

Bà Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng FAST cộng đồng thảo luận cuộc họp

Đại diện Công ty, bà Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng FAST cộng đồng chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, việc phối hợp với nhà trường cùng nhau tạo ra những học phần mang tính chất thực hành thực tiễn ngay khi còn đi học có thể đón nhận những tri thức và áp dụng những công nghệ mới nhất vào trong học tập của mình. Công ty Fast tặng cho Trường 400 tài khoản miễn phí để các em sinh viên và các thầy cô tương đương vs 800 triệu để các em được thực hành hiện đại nhất các doanh nghiệp đang sử dụng.”
Hội thảo tập huấn về ứng dụng phần mềm Fast trong giảng dạy kế toán tại khoa Kế toán – Kiểm toán là nền tảng vững chắc trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và chuẩn bị cho sinh viên ngành Kế toán trở thành những chuyên gia kế toán và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hiện đại trong phát triển nghề nghiệp thời đại Số./.

Ban TT-CTSV-VL (Thực hiện)