Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam-Đóa hoa rực rỡ trên giảng đường ngành Hàn Quốc học

24/05/2023

Hàn Quốc vừa là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam, vừa là quốc gia có sức hút lớn về văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực…chính vì vậy Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng trở thành lựa chọn của các bạn trẻ, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam-Phó Trưởng khoa Quốc tế, Phụ trách chuyên ngành Hàn Quốc học đã giảng dạy và hướng dẫn nhiều khóa học cho sinh viên về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử Hàn Quốc.

Bên cạnh hoạt động giảng dạy, Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam cũng tham gia nhiều dự án nghiên cứu về văn hóa và lịch sử Hàn Quốc. Với tầm nhìn và sự đam mê nghiên cứu, Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam đã và đang góp phần xây dựng và phát triển ngành Hàn Quốc học của Trường Đại học Nguyễn Trãi, đưa kiến thức về văn hóa, lịch sử và ngôn ngữ của Hàn Quốc đến với cộng đồng sinh viên và những người yêu thích Hàn Quốc tại Việt Nam.

PV: Cảm ơn Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam, cảm ơn cô đã bớt chút thời gian tham gia buổi phỏng vấn này. Bạn có thể giới thiệu về mình được không?

Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam: Vâng xin cảm ơn về lời mời phỏng vấn ngày hôm nay, Mình là Nguyễn Nữ Nhật Lam, hiện tại mình là giảng viên tiếng Hàn, chuyên ngành Hàn Quốc học, Khoa Quốc tế trường Đại học Nguyễn Trãi, Mình công tác tại trường tính đến thời điểm này là 4 năm.

Đam mê du lịch và được cảm nhận cảnh đẹp luôn là đề tài  tạo cảm hứng cho Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam truyền đạt kiến thức ngôn ngữ Hàn Quốc đến với sinh viên

PV:  Chuyên ngành Hàn Quốc học nói riêng và Khoa Quốc tế nói chung đã có những biện pháp nào giúp đỡ sinh viên trong qua trình học tập và phát triển kỹ năng nói tiếng Hàn Quốc ạ?

Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam: Xét ở 1 khía cạnh, chuyên ngành Hàn Quốc học của Trường Đại học Nguyễn Trãi là 1 chuyên ngành còn non trẻ, tuy nhiên các thầy cô trong khoa và bộ môn đều rất cố gắng và nỗ lực xây dựng môi trường học tập thật tốt cho sinh viên. Khi nói về chuyên ngành Hàn Quốc học mình có 1 đội ngũ giảng viên thân thiện có chuyên môn cao trong lĩnh vực tiếng Hàn. Các em sinh viên khi đến trường học tập có 1 môi trường thân thiện, thoải mái và tự do thể hiện bản thân cũng như là cá tính của mình.

PV: Trong công tác giảng dạy, cô đã có phương pháp nào khuyến khích sinh viên hoạt động ngoại khóa để cải thiện kỹ năng tiếng Hàn của mình?

Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam: Về kỹ năng tiếng Hàn, do chuyên ngành của chúng tôi còn rất non trẻ, Đối với các bạn sinh viên mới đang bước đầu trong việc học và tiếp cận tiếng Hàn, phía bộ môn khuyến khích các bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa khác nhau, các hình thức học nói hoặc giao lưu theo câu lạc bộ hoặc tham gia các cuộc thi nói của Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc tổ chức khác, điều đầu tiên là các em phải tự tin tham gia các hoạt động này đều được các thầy cô ủng hộ. Ngoài ra, chuyên ngành Hàn Quốc học thường xuyên tổ chức các hoạt động học nhóm cho sinh viên. Các em sinh viên cùng nhau học tập, trao đổi những kinh nghiệm học. Thông qua hoạt động nhóm như vậy, các em đã tạo cho mình được tinh thần ham học hơn, cảm thấy mình có động lực hơn để cố gắng phấn đấu và rèn luyện trong học tập.

Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam hướng dẫn sinh viên ngành Hàn Quốc học trong cuộc thi nói tiếng Hàn
Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam luôn đồng hành cùng sinh viên trong học tập và các hoạt động ngoại khóa

PV: Để tăng cường chất lượng giảng dạy tiếng Hàn tại trường Đại học Nguyễn Trãi, Chuyên ngành Hàn Quốc học đã có những kế hoạch như thế nào trong tương lai?

Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam: Trong tương lai, chuyên ngành Hàn Quốc học của Trường Đại học Nguyễn Trãi có nguyện vọng tuyển thêm nhân sự giảng dạy là giảng viên có kinh nghiệm có năng lực và đội ngũ giảng viên trẻ đã học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc. Đối với sinh viên, phía khoa nỗ lực để cho các em học thêm hoặc xây dựng thêm kỹ năng khác như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói tiếng Hàn hoặc những hoạt động ngoại khóa để sinh viên có thể tham gia tích cực hơn nữa. Đặc biệt khoa có tổ chức các lớp học ôn thi topik (Chứng chỉ để cho các em có thể cọ sát tiếng Hàn và đánh giá năng lực) kết quả để cho các em tự tin hơn trong giao tiếp đặc biệt là giao tiếp tiếng Hàn và tự tin với môi trường làm việc sau này.

Những bông hoa tươi thắm là tình cảm sinh viên dành cho Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam trong ngày bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

PV: Được biết Cá nhân Cô và Khoa đã tổ chức thành công cho các em sinh viên khóa 18, ngành Hàn Quốc học bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thành công, Cô có lời gì nhắn nhủ các em?

Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam: Với các bạn vừa bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, về phía khoa và bộ môn cũng gửi lời chúc chân thành tới các em. Các em vừa trải qua chặng đường dài và khó khăn vì thời gian ảnh hưởng bởi covid-19 rất nặng nề và nay đã tới đích. Sau buổi bảo vệ khóa luận này các em ra trường và đi muôn nơi, làm những công việc và cương vị khác nhau. Cô gửi lời chúc các em luôn thành công, tự tin hoàn thành ước mơ của mình, dù có đi muôn nơi luôn luôn nhớ cái nôi của mình là Đại học Nguyễn Trãi.

PV: Chân thành cảm ơn Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam về buổi phỏng vấn này, Chúc Cô và Khoa Quốc tế học luôn phát huy tinh thần, trao giá trị tới các em sinh viên./.

 

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)