Tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp-Cơ hội và định hướng nghề nghiệp sinh viên Khoa Tài chính-Kế toán

19/05/2023

Ngày 18/5/2023, Khoa tài chính kế toán-Trường Đại học Nguyễn Trãi đã có buổi tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Tập đoàn kỹ thuật và công nghệ Việt Nam (INTECH GROUP VIETNAM), Đây là một cơ hội tuyệt vời sinh viên được trải nghiệm và hiểu rõ hơn về hoạt động của một Tập đoàn kỹ thuật và công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Qua buổi tham quan thực tế, sinh viên có thể tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ và quy trình hoạt động, vận hành cũng như môi trường làm việc tại đây.

Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là bước khởi đầu để sinh viên Khoa Tài chính-Kế toán định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai

Công ty Cổ phần Tập đoàn kỹ thuật và công nghệ Việt Nam (INTECH GROUP VIETNAM) là công ty hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chính xác, tự động hóa và công nghệ. Tại Intech Group Việt Nam, sinh viên khoa Tài chính-Kế toán được đón tiếp và hướng dẫn bởi các chuyên gia, quản lý của công ty. Qua buổi thực tế sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các CEO, CFO, các lãnh đạo của doanh nghiệp.

GIảng viên và sinh viên Khoa Tài chính kế toán cùng chia sẻ những kiến thức đã học trên ghế nhà trường vào thực tế doanh nghiệp
Anh Nguyễn Huy Trường-Trợ lý TGĐ Intech-group giới thiệu với sinh viên về Công ty và các phòng ban tại buổi gặp mặt
Chị Kiều Hương-Trưởng phòng Tài chính kế toán kiêm Kế toán trưởng chia sẻ với sinh viên về chức năng, nhiệm vụ của phòng tài chính kế toán và những công việc thực tế chuyên ngành tại công ty

Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, các phân xưởng sản xuất để hiểu thêm về lĩnh vực kinh doanh, về văn hóa doanh nghiệp; đồng thời quan sát cách bày trí, không gian làm việc với phong cách chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.

Anh Phùng Hữu Nam- Trưởng phòng sản xuất chia sẻ cùng sinh viên về quy trình vận hành, sản xuất sản phẩm của công ty

Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

NCS, Th.S Cao Thị Nhiên-Phó Trưởng khoa Tài chính-Kế toán cảm ơn Intech Group đã tạo điều kiện để sinh viên học hỏi thêm nhiều kiến thức từ thực tế doanh nghiệp

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Nhung chia sẻ: “Chuyến đi tham quan thực tế tại tập đoàn Intech Việt Nam, Top 1 thương hiệu và vị thế trong ngành công nghiệp – Giấc mơ việc làm của bao thế hệ trẻ, đã để lại trong em nhiều trải nghiệm sâu sắc. Chuyến đi không chỉ là dịp giúp em mở mang tầm mắt, đó còn là cơ hội em để nhìn lại bản thân, kiểm tra xem những kỹ năng gì mình đã có, những kỹ năng mình cần trau dồi thêm. Và cũng sau chuyến đi ấy, em đã vạch ra những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho mình để vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp đại học.

Sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán đặt câu hỏi thực tế doanh nghiệp qua đó học hỏi và bổ sung cho kiến thức của mình

Ông Nguyễn Huy Trường-Trợ lý TGĐ Intech-group giải đáp những thắc mắc sinh viên đưa ra
Anh Phùng Hữu Nam- Trưởng phòng sản xuất giải đáp thắc mắc của sinh viên về quy trình vận hành sản xuất tại doanh nghiệp
Giảng viên và sinh viên Khoa Tài chính-Kế toán trải nghiệm quy trình sản xuất và sản phẩm thực tế tại xưởng sản xuất của công ty

Luôn mong muốn và tận tâm truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho sinh viên là động lực để NCS, Th.S Cao Thị Nhiên-Phó Trưởng khoa Tài chính-Kế toán kết nối với các doanh nghiệp cho sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Năm 2023, hoạt động này ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng,  giúp sinh viên có cơ hội phát triển và nâng cao kỹ năng của mình để trở thành những chuyên gia tài chính và kế toán có kiến thức và kỹ năng vững chắc, đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế số hiện nay./.

Một số hình ảnh khác tại buổi thực tế:

Khoa Tài chính-Kế toán NTU (Thực hiện)