Thành công từ buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản-Chắp cánh ước mơ chinh phục Nhật Bản

23/06/2023

Ngày 22/6/2023, tại Trường Đại học Nguyễn Trãi, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã tổ chức thành công buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp năm học 2022-2023 cho sinh viên khóa 18 và Khóa 19. Đây là một sự kiện đáng chú ý, khẳng định sự phát triển vượt bậc và sự đổi mới trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy của khoa.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã tổ chức bảo vệ dự án tốt nghiệp năm học 2022-2023 thành công tốt đẹp

Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện:

-TS. Lưu Viết Tĩnh, Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường

– Ông Trần Văn Tuyến, Giám đốc điều hành

– Th. S Nguyễn Diệu Linh, Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản

– Thầy Lương Duy Tùng, Giảng viên, Giáo vụ Khoa

– Thầy Yuichi Koike, Giảng viên

– Cùng đông đảo Cán bộ, Giảng viên và sinh viên K18 và K19 Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đủ điều kiện bảo vệ đợt này.

Khai mạc buổi bảo vệ dự án, Th.S Nguyễn Diệu Linh, Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản công bố quyết định 27 sinh viên K18,19 đủ điều kiện bảo vệ dự án tốt nghiệp đợt này và Công bố Hội đồng bảo vệ dự án tốt nghiệp gồm những Giảng viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản gồm: Th.S Khương Quỳnh Anh-Chủ tịch hội đồng; TS. Nguyễn Thị Minh Hương-Ủy viên hội đồng; CN. Yuichi Koike-Ủy viên hội đồng và Th.S Nguyễn Diệu Linh-Thư ký hội đồng.

Th.S Nguyễn Diệu Linh, Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản công bố quyết định 27 sinh viên khóa 18,19 đủ điều kiện bảo vệ dự án tốt nghiệp trong đợt này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Lưu Viết Tĩnh, Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Buổi lễ bảo vệ dự án tốt nghiệp ngày hôm nay của các em sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp các em, sau ngày hôm nay các em sẽ tìm những chân trời mới, tự tin hơn trong con đường sự nghiệp của mình. Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản rất sáng tạo và năng động trong đổi mới phương pháp giảng dạy và bảo vệ dự án tốt nghiệp, là nền tảng quan trọng để các em học tập và nghiên cứu và tích lũy kiến thức, kỹ năng đã học được tại mái trường Đại học Nguyễn Trãi. Thầy Chúc các em bảo vệ thành công dự án của mình….”

Với không khí khẩn trương và chuyên nghiệp, buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp của sinh viên được chia làm 6 nhóm trình bày, trong đó có một số sinh viên trình bày online vì đang du học Nhật Bản theo chương trình Internship. Buổi bảo vệ là dấu mốc quan trọng trong hành trình học tập của sinh viên, để thực hiện được ước mơ chinh phục đất nước mặt trời mọc. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực không ngừng, các sinh viên đã trình bày những dự án tốt nghiệp đầy ấn tượng và đa dạng đề tài trong lĩnh vực của mình. Với khả năng ứng biến linh hoạt trong các bài thuyết trình bằng ngôn ngữ Nhật Bản, các đề tài dự án của sinh viên được hội đồng đánh giá cao.

Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tự tin bảo vệ dự án tốt nghiệp của mình.

Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đã khẳng định mình không chỉ là sinh viên xuất sắc trong học tập ngôn ngữ mà còn năng động trong nghiên cứu, tìm tòi và xây dựng ý tưởng cho dự án khởi đầu của mình. Trong buổi bảo vệ, sinh viên đã nghiên cứu và trình bày về nhiều khía cạnh quan trọng của ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Từ việc khám phá văn hóa truyền thống, sự phát triển của ngôn ngữ đến ứng dụng hiện đại trong giao tiếp và văn hóa đương đại.

Thầy Koike Yuchi – Giảng viên người Nhật hài lòng bài các dự án tốt nghiệp của sinh viên

Kết thúc buổi bảo vệ, một số sinh viên được Hội đồng bảo vệ đánh giá cao và đạt điểm xuất sắc như:

– Sinh viên Trương Tân Hiệp-Lớp K19NNN3 đạt 9.7 điểm

– Sinh viên Lê Thị Nga-Lớp K18NNN đạt 9.6 điểm

– Sinh viên Doãn Thị Hiếu-Lớp K19NNN2 đạt 9.5 điểm

– Sinh viên Phạm Thị Họa-Lớp K19NNN3 đạt 9.5 điểm

– Sinh viên Lưu Thị Thu Hường-Lớp K18NNN đạt 9.5 điểm

Đặc biệt gây ấn tượng mãnh mẽ với Hội đồng bảo vệ và đã được TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng nhà trường khen và đánh giá cao về tính khoa học, sự tìm tòi nghiên cứu và linh hoạt trong trả lời câu hỏi của nhóm sinh viên bảo vệ dự án: “Làm sách hướng dẫn, Video giới thiệu du lịch Chùa Phật Tích và Làng tranh Đông Hồ, Bắc Ninh”

Buổi bảo về dự án tốt nghiệp thành công không thể không nhắc đến sự đóng góp và hỗ trợ của Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy, không ngừng cập nhật và áp dụng những phương pháp mới nhất, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển khả năng sáng tạo, tư duy phản biện. Khoa đã có nhiều chương trình như: Internship hưởng lương, Du học chuyển tiếp 2+2, 3+2 và trao đổi sinh viên… Qua chương trình Internship tạo cơ hội kết nối để sinh viên và các bạn trẻ có đam mê, hoài bão thực hiện được ước mơ du học Nhật Bản của mình.

TS. Nguyễn Tiến Luận chúc mừng các em sinh viên bảo vệ dự án tốt nghiệp thành công và có lời khen ngợi về đề tài dự án

Buổi bảo vệ dự án thành công tốt đẹp, là điểm nổi bật của Trường Đại học Nguyễn Trãi nói chung và Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản nói riêng trong đổi mới phương pháp bảo vệ khóa luận, để các em sinh viên chủ động thực hiện dự án của mình. Đó là minh chứng cho sự nỗ lực, sự kiên trì và đam mê của các sinh viên trong việc phấn đấu đạt mục tiêu cao nhất của mình và chinh phục ước mơ du học Nhật Bản. Đồng thời, thể hiện tính chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản. Trường Đại học Nguyễn Trãi với thương hiệu “Con đường ngắn nhất tới Nhật Bản, Hàn Quốc” đã và đang là nơi chắp cánh cho ước mơ, hoài bão được học tập và làm việc tại nước ngoài của nhiều sinh viên./.

 

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)