Thầy cô NTU có buổi thăm và động viên sinh viên K21 học tại Trung tâm GDQP&AN ĐHQGHN

19/05/2022
Sáng nay (17/5/2022) thầy cô Trường Đại học Nguyễn Trãi có buổi thăm và động viên gần 500 sinh viên khóa K21 đang trải nghiệm khóa học quân sự đặc biệt của mình tại Trung tâm GDQP&AN ĐHQGHN.
Thầy cô trao quà cho các Đại đội
Buổi gặp mặt của thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Trãi tại đây diễn ra vô cùng ý nghĩa. TS Nguyễn Tiến Luận – Nhà sáng lập, Hiệu trưởng Trường Đại Học Nguyễn Trãi đã chia sẽ những tâm tư của mình và hiểu được kì vọng của các sinh viên khi bước những bước chân đầu tiên vào trường. Qua đây, đại điện các đại đội bày tỏ kì vọng của mình về trường và gửi lời cảm ơn tới thầy cô đã rất quan tâm và thấu hiểu sinh viên.
Thầy cô trao quà cho các Đại đội
Học quân sự giống như một chuyến dã ngoại dài ngày với nhiều trải nghiệm mới chưa từng có. Đây là một trong những kỉ niệm đẹp đẽ và lạ lẫm nhất của thời sinh viên. Trong hai tuần tham gia học kì quân sự tại “Hola” (khoá học diễn ra 28 ngày)
sinh viên K21 NTU được giáo dục theo hướng chuyên biệt, đó là cách thức sống, sinh hoạt và thực hành hoàn toàn theo quy tắc của quân đội.
Đây chính là cơ hội tốt để các bạn sinh viên rèn luyện tính kỉ luật và sự trưởng thành trong môi trường quân đội. Không chỉ vậy, kỳ quân sự còn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm như: Tập bắn súng, tháo lắp súng, sơ cứu và băng bó vết thương,… Sinh viên khi tham gia khóa học quân sự sẽ phải linh hoạt để thích nghi với những điều mới mẻ: môi trường và những người bạn mới. Sự linh hoạt này được hình thành sẽ vô cùng hữu ích cho quá trình phát triển.
Giai đoạn học quân sự là khoảng thời gian vui nhất của thời sinh viên khi bạn được ăn, sống, học tập, vui chơi cùng nhau.
Thầy Hiệu trưởng trao quà cho sinh viên trả lời tốt câu hỏi của thầy
Trong chuyến thăm vừa qua, thầy cô đã dành những lời hỏi thăm của NTU tới toàn thể các bạn sinh viên K21. Các thầy cô đại diện đã trực tiếp gặp gỡ, trao quà cho sinh viên tham gia khóa học này. Đồng thời, thầy cô cũng lắng nghe những chia sẻ của sinh viên về những trải nghiệm trong những ngày học tập, rèn luyện trong “môi trường quân đội”.
.
Thầy Hiệu trưởng trao quà cho các Đại đội phó
Tuy có những khó khăn vất vả nhưng đã giúp cho các bạn rèn luyện về kỷ luật; tác phong; cách sống tự lập… giúp các bạn trưởng thành hơn, thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó với nhau hơn; và đây cũng sẽ là những khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ, thú vị của quãng đời sinh viên. Chúc các bạn sinh viên NTU sẽ có một khóa học quân sự đầy ý nghĩa!