Thay đổi nguyện vọng xét tuyển – Rút ngắn con đường Học tại Việt Nam làm tại Nhật Bản

08/03/2022

Đăng kí nguyện vọng là bước vô cùng quan trọng khi xét tuyển đại học, năm 2019 thí sinh sẽ có một lần để điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Vậy làm thế nào để thay đổi nguyện vọng xét tuyển – Rút ngắn con đường Học tại Việt Nam làm tại Nhật Bản sẽ được NTU tư vấn cho bạn ngay trong nội dung bài viết này.

Thời gian thay đổi nguyện vọng năm 2019

Sau khi có kết quả thi THPTQG 2019, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần duy nhất dự kiến từ 22/7 đến 17h ngày 31/7 với cả 2 phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu ĐKXT. Lưu ý riêng đối với các thí sinh phúc khảo bài thi/ môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo THPTQG.

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Đăng kí nguyện vọng là bước vô cùng quan trọng khi xét tuyển đại học, năm 2019 thí sinh sẽ có một lần để điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Vậy làm thế nào để thay đổi nguyện vọng xét tuyển – Rút ngắn con đường Học tại Việt Nam làm tại Nhật Bản sẽ được NTU tư vấn cho bạn ngay trong nội dung bài viết này.

Gợi ý thay đổi nguyện vọng vào NTU – Rút ngắn con đường “Học tại Việt Nam làm tại Nhật Bản”

Sau khi biết điểm thi THPTQG thí sinh có quyền được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần duy nhất. Các trường TOP cao luôn là mơ ước của nhiều bạn học sinh, tuy nhiên cần phải biết lượng sức mình và cân nhắc mức điểm của mình có khả năng trúng tuyển vào trường nào? Bên cạnh đó, đứng trước sự lựa chọn ngành học, trường học thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc: Nên học để làm được việc hay học để bị thất nghiệp? Nếu chọn học để làm được việc, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các môi trường đào tạo ứng dụng để tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường. Trường Đại học Nguyễn Trãi – một trong những trường đại học tiên phong mô hình đào tạo ứng dụng tại Việt Nam với 70% thực hành, 30% lý thuyết trang bị kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cùng những cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh hưởng lương cao từ 29.000.000 – 35.000.000đ ngay từ năm hai đại học.

Tham gia chương trình này sinh viên có cơ hội được tham quan, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản; Nâng cao trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc; Nhận chứng chỉ thực tập Quốc tế từ doanh nghiệp Nhật Bản và đặc biệt sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân tại Đại học Nguyễn Trãi, sinh viên có cơ hội quay trở lại Nhật làm việc với visa dưới dạng kỹ sư.

Việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển khi biết điểm thi là một trong những phương thức xét tuyển tại Đại học Nguyễn Trãi áp dụng năm nay. Tuy nhiên, nhà trường khuyến khích thí sinh đăng kí xét tuyển học bạ để nâng cao cơ hội trúng tuyển và có thể nhập học sớm hơn. Với phương thức xét tuyển học bạ THPT cụ thể như sau:

Xét tuyển học bạ dựa vào kết quả học tập của cả năm lớp 12. Cụ thể: Tổng ĐTB các môn học theo khối tổ hợp môn xét tuyển cả năm lớp 12 ≥18.0

Hoặc dựa vào kết quả học tập của 5 HK:  HK1, HK2 lớp 10 và lớp 11; HK1 lớp 12 ≥ 90.

Như vậy đăng kí xét tuyển học bạ và thay đổi nguyện xét tuyển vào Đại học Nguyễn Trãi các ngành: Ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn, Ngôn Ngữ, Quản trị kinh doanh; Quản trị Kinh doanh Du lịch; Tài chính – Kế toán; Truyền thông phát triển…. thí sinh có cơ hội rút ngắn con đường Học tại Việt Nam làm tại Nhật Bản. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất.