Thiết kế Nội thất, Thiết kế đồ họa – NGHỀ CỦA NHỮNG ĐAM MÊ

08/03/2022

Dùng hình ảnh để người khác hiểu mọi điều mà không cần đến ngôn ngữ diễn đạt…đó chỉ có thể là nghề THIẾT KẾ, cụ thể hơn là thiết kế đồ họa và thiết kế nội thất. Để hiểu rõ hơn về ngành nghề này, Khoa Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức buổi Tư vấn trực tuyến vào 19h ngày 19/05/2017.

Đam mê là nhân tố đặc biệt góp phần vào sự thành công của tuổi trẻ, đặc biệt là ở các nghề sáng tạo như thiết kế. Thiết kế được hiểu là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật. Nó hình thành bắng ý tưởng sáng tạo và hoạt động bằng cảm xúc, bằng niềm đam mê và khiếu thẩm mỹ cao.

Tại sao nghề thiết kế lại hấp dẫn giới trẻ? Thay đổi và phát triển là nhu cầu tất yếu của xã hội, giới trẻ phải không ngừng sáng tạo để đáp ứng nhu cầu đó. Sáng tạo không gian sống (nghề thiết kế nội thất), sáng tạo ra những điều độc đáo, riêng biệt để thể hiện dấu ấn của những món đồ hàng ngày trong cuộc sống như bao bì, sản phẩm, dịch vụ…( thiết kế đồ họa). Nhưng dù là làm việc với nội thất hay đồ họa, bạn vẫn cần đến sự hướng đạo và dìu dắt để đam mê của bạn có thể trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, làm cách nào để theo đuổi đam mê? Tương lai của nghề này sẽ đi về đâu? Là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ có thiên hướng theo đuổi nghề thiết kế.

GVC. ThS. HS. Lê Thân – Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật Ứng dụng

HS. Nguyễn Gia Bình – Trưởng Ngành Thiết kế đồ họa

CN. Trần Văn Tuyến – Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên

Để giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới ngành nghề Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, đồng thời đưa ra những định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất cho các bạn học sinh lớp 12 đang loay hoay lựa chọn tương lai, Khoa Mỹ thuật ứng dụng trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức buổi Tư vấn trực tuyến “Ngành Thiết kế nội thất, Ngành Thiết kế đồ họa – Nghề của những đam mê”. Buổi tư vấn diễn ra vào 19h ngày 19/05/2017.

Tham dự buổi giao lưu, quý phụ huynh cùng các em học sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ những khách mời đầu ngành về Mỹ thuật ứng dụng. Đó là: GVC. ThS. HS. Lê Thân – Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật Ứng dụng; HS. Nguyễn Gia BìnhTrưởng Ngành Thiết kế đồ họa; CN. Trần Văn Tuyến – Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên.

Mời các bạn gửi câu hỏi thắc mắc liên quan tới ngành Quan hệ công chúng về địa chỉ sau:

Website: http://daihocnguyentrai.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocnguyentrai.edu.vn/

Event: https://www.facebook.com/events/1848819228711969/