Thông báo chương trình giao lưu trực tuyến chủ đề “Ngôn ngữ Nhật và cơ hội việc làm”

08/03/2022

18h00 ngày 28/5/2019 tại fanpage trường Đại học Nguyễn Trãi, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu trực tuyến cùng Mr. ??????? ??????? – Đại diện đối tác Internship trường Đại Học Nguyễn Trãi. Mọi vấn đề thắc mắc về chương trình Internship Nhật Bản và cơ hội việc làm sau khi học “ngành ngôn ngữ Nhật” sẽ được giải đáp trong chương trình này.

Nói đến Nhật Bản người ta không chỉ biết đến là một cường quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, khoa học công nghệ hiện đại mặc dù đất nước Nhật khan hiếm về tài nguyên, liên tục hứng chịu ảnh hưởng của thiên tai và chịu nhiều hậu quả nặng nề sau chiến tranh thế giới thứ hai. Mà người ta còn biết đến Nhật Bản với những ấn tượng đậm nét về văn truyền thống: Kimono, trà đạo, manga Nhật; các món ăn đặc trưng như sushi, sashimi,…hay hình ảnh các võ sĩ Samurai…..

Chúng ta còn biết đến nền giáo dục Nhật Bản – một trong những nền giáo dục tinh hoa và tiên tiến nhất trên thế giới, ngày càng có nhiều bạn trẻ trên thế giới trong đó các Việt Nam, đặc biệt các bạn sinh viên Đại học Nguyễn Trãi tham gia chương trình thực tập sinh hưởng lương tại Nhật Bản vừa được học tập vừa được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước văn minh và vừa kiếm được “tiền” ngay khi còn đi học.

Vậy tại sao đất nước Nhật khắt khe là việc? Các tiêu chuẩn cũng như tiêu chí tuyển dụng cao là vậy? họ lại mở cửa cho du học sinh nước ngoài tới Nhật học tập và làm việc?

Tất cả những lí do đó nằm ở sự “khan hiếm” lao động một phần do tỉ lệ dân số Nhật Bản đang theo chiều hướng “già hóa”.

Bạn có biết? Nhật Bản đang dẫn đầu các Quốc gia đầu tư vào Việt Nam với 9,5 tỷ USD. Hiện có đến 1.800 doanh nghiệp đang đầu tư và hoạt động tại Việt Nam, họ sẽ cần đến hơn 500.000 lao  động nước ngoài để bù đắp cho việc thiếu hụt nhân sự.

Bởi vậy, cơ hội dành cho cử nhân biết tiếng Nhật ngày càng cao, cánh cửa nghề nghiệp rộng mở hơn dành cho sinh viên, thực tập tập sinh theo học ngành ngôn ngữ Nhật. Các bạn trẻ Việt Nam nên đầu tư học tập nghiêm túc để nắm bắt cơ hội làm việc lương cao và trải nghiệm học tập tại nền giáo dục tiên tiến.

Mọi vấn đề thắc mắc về chương trình Internship Nhật Bản và cơ hội việc làm sau khi học “ngành ngôn ngữ Nhật” sẽ được giải đáp trong chương trình Giao lưu trực tuyến cùng NTU cùng Mr. ??????? ??????? – Đại diện đối tác Internship trường Đại Học Nguyễn Trãi vào 18h00 ngày 28/5/2019 tại fanpage trường Đại học Nguyễn Trãi. Đừng quên theo dõi facebook và website để cập nhật thông tin nhé!