Thủ khoa đầu vào 27,25 điểm phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

08/03/2022

Bạn Nguyễn Thị Lan Anh – tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào của trường Đại học Nguyễn Trãi năm học 2020-2021 với tổng 27,5 điểm (điểm thi THPT Quốc gia). Trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 của nhà trường, Lan Anh đã được nhận Quyết định công nhận thủ khoa từ BGH nhà trường và đã thay mặt các bạn tân sinh viên K2020 có những lời phát biểu trong buổi lễ.

Năm 2020 là một năm với rất nhiều biến động lớn, đặc biệt là với những bạn học sinh 2002 với những thay đổi về thời gian và phương thức thi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Điều đó khiến cho các bạn học sinh 2002 không tránh khỏi những những bỡ ngỡ, lo lắng và thận trọng hơn trong việc chọn ngành học và ngôi trường. Vì vậy, dù đặt được kết quả thi THPT Quốc gia với điểm số khá cao là 27,25 điểm – số điểm đủ sức để có thể xét tuyển vào nhiều trường đại học lớn trong cả nước – nhưng bạn Nguyễn Thị Lan Anh – cựu học sinh trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam) vẫn quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học Nguyễn Trãi.

Khi được hỏi về quyết định chọn Đại học Nguyễn Trãi thay vì nhiều trường trường đại học lớn khác, Lan Anh cho hay thông qua tìm hiểu về trường, em rất ấn tượng với mô hình đào tại Đại học ứng dụng cũng như các chương trình hợp tác liên kết, trao đổi sinh viên với các doanh nghiệp, trường đại học đến từ Nhật Bản (Lan Anh yêu thích đất nước và con người Nhật Bản và mong muốn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật). Bên cạnh đó, với sự thay đổi về phương thức thi nên điểm thi ở các trường biến động rất lớn, nên để không phải thấp thỏm, lo lắng, em đã lựa chọn xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật của nhà trường. Và với số điểm cao như vậy, Lan Anh đã nhận được học bổng 50% học phí toàn khóa (tương đương 44.100.000đ) từ nhà trường.

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 của nhà trường, Lan Anh đã vinh dự được nhận quyết định công nhận Thủ khoa đầu vào năm học 2020-2021 của trường Đại học Nguyễn Trãi từ TS. Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường. Sau đó, Lan Anh cũng đã thay mặt các bạn tân sinh viên khóa K2020 phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ long trọng này. Chúc cho Lan Anh sẽ giữ vững phong độ để học tập thật tốt và đạt đươc nhiều thành công trong tương lai.

Nguyên văn bài phát biểu của Thủ khoa Nguyễn Thị Lan Anh như sau:

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị và các bạn tân sinh viên K20.

Em tên là Nguyễn Thị Lan Anh; lớp NNN1, ngành Ngôn ngữ Nhật khoa Quốc tế. Hôm nay, em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn tân sinh viên K20 trường Đại học Nguyễn Trãi phát biểu đôi lời trong buổi lễ Khai giảng long trọng ngày hôm nay.

Lời đầu tiên, em xin gửi đến quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị và các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất! Chúc cho Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 của trường Đại học Nguyễn Trãi ngày hôm nay thành công tốt đẹp.

Các bạn ơi! Cảm xúc của các bạn bây giờ như thế nào? Có giống như ngày đầu tiên bỡ ngỡ bước chân vào lớp 1 không? Riêng với mình, thì có, mình cảm thấy thật háo hức, hồi hộp bởi đây là một hành trình mới, một bước ngoặt trưởng thành của cuộc đời, mình không biết làm sao có thể diễn tả tất cả cảm xúc này bằng lời ngay lúc này.

Thưa các thầy cô và các bạn, trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn trường và đặc biệt những thay đổi về thời gian và phương thức thi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chúng em không tránh khỏi những những bỡ ngỡ và càng thận trọng hơn trong việc chọn ngành học và ngôi trường để được Nói “YES” với ước mơ của mình.

Đối với trường mình, em cũng như các bạn thật sự rất ấn tượng và tin tưởng về mô hình đào tạo đại học ứng dụng với 70% thực hành và 30% lý thuyết, sinh viên được học chuyên sâu và được trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp để cọ xát , học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trước khi ra trường.

Đặc biệt, sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi còn có nhiều cơ hội học tập và cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tham gia chương trình Internship hưởng lương (Thực tập hưởng lương) từ 6 – 12 tháng tại Nhật Bản, tham gia chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1 (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại các trường đại học danh tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc. Bên cạnh việc học tập, Nhà trường còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm và tạo điều kiện cho sinh viên có một sân chơi sôi động, bổ ích và lành mạnh.

Cuối cùng, em xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các anh chị mạnh khỏe, công tác tốt. Chúc các anh chị sinh viên và các bạn tân sinh viên K20 có nghi lực, niềm tin, vững vàng theo đuổi đam mê, khát vọng, sẵn sàng nói “YES” với ước mơ của mình.

Em xin chân thành cám ơn!