Thuyết trình – kỹ năng thiết yếu của người thành đạt

08/03/2022

Bạn có biết, Abraham Lincoln, chính khách – Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ nhờ chịu khó nghiên cứu, ứng dụng những cuốn sách về đề tài nói chuyện trước đám đông mà ông đã từ một chàng trai trẻ nói năng bất cẩn trở thành một nhà hùng biện tài ba. Hay cựu CEO Apple Steve Jobs cũng cần phải học tập để có khả năng hùng biện linh hoạt trên sân khấu và làm ngất ngây cảm xúc của hàng triệu khán giả.

Hiếm khi một người sinh ra đã có bản năng bẩm sinh thuyết trình. Phần lớn mọi người rèn giũa kỹ năng thuyết trình qua quá trình phấn đấu, nỗ lực tích lũy kinh nghiệm qua sách vở và thực tiễn.

softskill
Để giúp các bạn sinh viên trở thành những công dân toàn diện, trường Đại học Nguyễn Trãi đã và đang chuẩn bị tổ chức các khóa đào tạo Kỹ năng mềm dành cho các bạn sinh viên K2015.

Buổi học đầu tiên của chương trình là về kỹ năng thuyết trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/12/2015, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị dành cho người học.

Kỹ năng mềm là môn học chính (bắt buộc) trong chương trình đào tạo của từng ngành, chuyên ngành, vì vậy tất cả sinh viên K2015 phải tham dự đầy đủ. Kết thúc khóa đào tạo cho từng kỹ năng, sinh viên phải dự thi kiểm tra theo quy định của Nhà trường để lấy điểm và cấp chứng chỉ.

Sinh viên dự thi không đạt, nghỉ học sẽ phải sẽ phải thi lại hoặc học lại và đóng học phí theo đúng quy định.

Những bạn không tích lũy đủ chứng chỉ các kỹ năng mềm do Nhà trường tổ chức sẽ không được cấp bằng tốt nghiệp. Vì vậy, các bạn sinh viên K2015 nhớ tham gia đầy đủ nhé!

Chúc các em học tập tốt!

NTU