Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận dự lễ trao tặng Kỷ niệm chương vì hòa bình giữa các dân tộc cho Ông Park Hang-seo

09/05/2023

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao kỷ niệm chương nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của ông Park Hang-seo đối với nền bóng đá Việt Nam và quan hệ hữu nghị Việt Nam và Hàn Quốc.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương cho ông Park Hang Seo. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 9/5, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp đã trao Kỷ niệm chương vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc tặng ông Park Hang-seo, nguyên Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của ông đối với nền bóng đá Việt Nam và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Park Hang Seo tại buổi lễ (ảnh: TS. Nguyễn Tiến Luận)

TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi tham dự buổi lễ và chúc mừng Ông Park Hang-seo nhận kỷ niệm chương vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc: “Tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi dự buổi lễ cao quý này. Kỷ niệm chương mà Ông Park Hang-seo vinh dự nhận từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng là tình cảm tận đáy lòng mà nhân dân Việt Nam nói chung, Sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi nói riêng trao tặng cho Ông, đó là nguồn cảm hứng để thầy trò trường Đại học Nguyễn Trãi cố gắng hơn nữa trong công tác dạy và học của nhà trường”

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc thời gian qua đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Hai nước vừa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Quan hệ hai nước đã được nâng cấp lên thành Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 12/2022. Quan hệ hai nước đã trở thành một hình mẫu thành công dựa trên sự chân thành, tin cậy về chính trị; sự năng động trong hợp tác kinh tế và sự gắn bó sâu sắc trong giao lưu nhân dân.

Nguyên huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Park Hang Seo chụp ảnh chung với người hâm mộ tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Ông Park Hang Seo là nguồn cảm hứng cho sự đam mê, sáng tạo và nhiệt huyết cháy hết mình cho Thầy và Trò của Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trên cương vị là Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam từ năm 2017 đến 2022, ông Park Hang-seo đã đào tạo, dẫn dắt, phát triển tài năng của các tuyển thủ, giúp họ trưởng thành, tự tin, bản lĩnh, xây dựng và cùng đội tuyển Việt Nam làm nên những thành tích vượt bậc và hết sức ấn tượng cho bóng đá Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ mong muốn, thời gian tới, ông Park Hang-seo sẽ tiếp tục có những đóng góp xứng đáng cho việc củng cố và phát triển tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc: “Mỗi khi nhận được những giải thưởng như vậy, tôi lại một lần nữa nhìn lại bản thân mình. Tôi xin đón nhận Kỷ niệm chương này với ý nghĩa bản thân tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa vì quan hệ hai nước Việt Nam-Hàn Quốc và sẽ cố gắng hết sức để xứng đáng với giải thưởng này,” ông Park Hang-seo xúc động nói.

Ông Park Hang-seo khẳng định, trong tương lai, dù ở vị trí ông cũng sẽ báo đáp lại tình cảm của nhân dân Việt Nam bằng thái độ làm việc chăm chỉ hết mình./.

Nguồn: TTXVN/Ảnh:TS. Nguyễn Tiến Luận