Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi – Nhận danh hiệu Đại sứ danh dự tỉnh Chungcheongbuk và ký kết biên bản ghi nhớ với các đối tác Hàn Quốc

19/12/2023

Ngày 19/12/2023 tại Vĩnh Phúc, Đoàn công tác của tỉnh Chungcheongbuk do ngài Kim Young Hwan, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk làm Trưởng đoàn đã có buổi hội đàm với các doanh nghiệp Hàn Quốc, các trường đại học, cao đẳng và các tổ chức hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi, Phó Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam-Hàn Quốc đã vinh dự nhận danh hiệu Đại sứ danh dự của tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc.

Dự hội đàm có Lãnh đạo tỉnh, Đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Chungcheongbuk. TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng nhà Trường cùng một số Cán bộ, Giảng viên tham dự.

Toàn cảnh buổi hội đàm

Gửi lời cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện tổ chức buổi hội đàm nhân kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị và 10 năm nâng cấp quan hệ kết nghĩa giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Chungcheongbuk, phát biểu tại buổi hội đàm, ngài Kim Yong Hwan cho biết, tỉnh Chungcheongbuk là địa phương có các doanh nghiệp sản xuất pin thứ cấp đứng hàng đầu thế giới và cũng là địa phương hàng đầu Hàn Quốc về lĩnh vực nghiên cứu sản xuất các ngành công nghiệp chiến lược, trong đó có sản xuất chất bán dẫn, nghiên cứu và phát triển sản xuất công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm…

Ngài Kim Young Hwan, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk phát biểu tại hội đàm

Tại buổi Hội đàm đã chứng kiến lễ bổ nhiệm Đại sứ danh dự của tỉnh Chungcheongbuk tại Việt Nam cho Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường đại học Nguyễn Trãi. Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận, Với vại trò là Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, sự nỗ lực và cống hiến hết mình đóng góp cho sự phát triển của quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, đã đạt được những thành tựu to lớn trong công việc kết nối và đối ngoại. Việc nhận danh hiệu Đại sứ danh dự từ tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc là sự công nhận và đánh giá cao về tầm quan trọng của công tác ngoại giao nhân dân và kết nối trong học tập. Đây cũng là một động lực lớn để Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận tiếp tục đưa Trường Đại học Nguyễn Trãi và sinh viên tiến xa hơn trên con đường hội nhập quốc tế.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường đại học Nguyễn Trãi vinh dự nhận danh hiệu Đại sứ danh dự của tỉnh Chungcheongbuk tại Việt Nam do Ngài Kim Young Hwan, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk trao tặng

Trong khuôn khổ của buổi hội đàm, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi đã ký kết biên bản ghi nhớ MOU với Trường Đại học Seowon của Hàn Quốc. Các nội dung trong biên bản ghi nhớ này nhằm tạo ra một cơ sở vững chắc cho việc trao đổi sinh viên, giáo viên và nhân viên giữa hai trường, khám phá và triển khai các chương trình liên kết, đồng thời giúp mở rộng mô hình chương trình sinh viên. Ngoài ra, hai trường còn cam kết trao đổi dữ liệu, tài liệu và tài liệu nghiên cứu trong các lĩnh vực cùng quan tâm, phối hợp các hoạt động văn hóa sinh viên và giảng viên.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi đã ký kết biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Seowon của Hàn Quốc

Đồng thời, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận cũng đã ký kết MOU giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và Tỉnh Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc. Các nội dung nổi bật trong MOU này bao gồm việc nhận diện và giáo dục các sinh viên tương lai quan tâm đến chương trình Sinh viên K-International tại Việt Nam, vận hành các chương trình giáo dục tiếng Hàn, triển khai các chương trình tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, cũng như các dự án hợp tác giáo dục khác. MOU cũng nhấn mạnh việc thu hút sinh viên K-International giữa Hàn Quốc và Việt Nam, tạo cơ hội trao đổi nguồn nhân lực quan trọng và cùng phát triển các hoạt động hợp tác khác.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tỉnh Chungcheongbuk-do

Thông qua việc ký kết MOU với Trường Đại học Seowon và Tỉnh Chungcheongbuk-do, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận luôn mong muốn xây dựng một tương lai rộng mở cho sinh viên, cũng như tạo điều kiện để giảng viên của Trường Đại học Nguyễn Trãi phát triển năng lực bản thân. Các hoạt động trao đổi sinh viên, giáo viên và nhân viên, cùng việc khám phá văn hóa và nghiên cứu chung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp trong môi trường quốc tế.

Đại biểu dự hội đàm chụp ảnh lưu niệm

Sự kiện này đã ghi dấu ấn quan trọng trong công tác quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế của Trường Đại học Nguyễn Trãi. Đây cũng là một cơ hội để sinh viên Việt Nam tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm quốc tế, từ đó mở rộng tầm nhìn và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu.

TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng nhà trường tặng tranh cho Ngài Kim Young Hwan, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk
TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Kim Young Hwan, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận đã và đang là một nguồn cảm hứng và tấm gương sáng cho các nhà ngoại giao trẻ, sinh viên và giảng viên của nhà Trường. Với tầm nhìn vượt bậc và sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế, TS. Nguyễn Tiến Luận sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc xây dựng các mối quan hệ hợp tác quốc tế và thúc đẩy sự phát triển của Trường Đại học Nguyễn Trãi để từng bước khẳng định thương hiệu “Sinh viên là số 1” và “Tiên phong đầu tư, đào tạo công dân toàn cầu”./.

 

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)