Tiến sĩ Trịnh Thanh Bình – Người thầy mang sứ mệnh nâng tầm NTU

08/03/2022

TS. Trịnh Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng Thường trực, CEO Trường Đại Học Nguyễn Trãi, hiện đang hợp tác giảng dạy với nhiều trường đại học, trong đó có Khoa Quốc tế Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chương trình MBA, Chương trình CEO của Viện Quản trị kinh doanh và Công nghệ FSB thuộc Đại Học FPT.

Với hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, đảm nhiệm nhiều vị trí quản trị và điều hành cao cấp như Trưởng Ban Kiểm soát, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Khối Bán lẻ, Giám đốc Khối Phát triển Kinh doanh thẻ của Ngân hàng Quốc tế (VIB) trong 17 năm liên tục. Ngoài ra, TS. Trịnh Thanh Bình còn có kinh nghiệm chuyên sâu về tư vấn và đào tạo trong nhiều lĩnh vực như: lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp, quản trị chiến lược, quản lý rủi ro, quản lý tài chính kế toán, kiểm toán nội bộ, kiểm soát nội bộ theo các chuẩn mực quốc tế.

Tốt nghiệp Khoa Ngân hàng Đại học Kinh tế quốc dân năm 1992, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Học Viện Quản lý Châu Á (AIM) từ năm 1997, Tiến sỹ Quản trị kinh doanh (DBA) của Đại Học Quốc gia Nam Luzon (SLSU) – TS. Trịnh Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng Thường trực, CEO của Trường Đại Học Nguyễn Trãi đồng thời là Kiểm toán viên nội bộ công chứng (CIA) và là thành viên của Hiệp hội Kiểm toán Nội Bộ Hoa Kỳ (IIA) từ tháng 2-2019.

TS. TRỊNH THANH BÌNH LẤY MÔ HÌNH “ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG – NTU” THẢO LUẬN TRONG HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI BANGKOK, THÁI LAN

Phó Hiệu trưởng Thường trực, CEO của Trường Đại Học Nguyễn Trãi – TS. Trịnh Thanh Bình đã có chuyến công tác tại Thái Lan với tư cách khách mời diễn giả tại Hội thảo Quốc tế về “Chiến lược thành công: Phát triển doanh nghiệp của bạn trong một tương lai nhiều bất ổn”. Chủ đề mà TS. Trịnh Thanh Bình được mời thuyết trình tại Hội thảo Quốc tế này là “Toàn cầu hóa và Chiến lược phát triển của lĩnh vực giáo dục đại học tư thục Việt Nam: Nghiên cứu trường hợp điển hình của Đại Học Nguyễn Trãi”.

Hội thảo đã được tổ chức tại Khách sạn Arnoma Hotel Bangkok với sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ 7 quốc gia: Ấn độ, Indonesia, Singapore, Malaysia, Philippine, ThaiLand và Việt Nam. Các Diễn giả tham dự hội thảo đến từ nhiều quốc gia, bao gồm: Ngài Pridiyathorn Devakula – Nguyên Phó thủ tướng, và bộ trưởng tài chính Thái Lan, Ngài Piti Sithi-Amnual – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân Hàng Bangkok Bank, Ông Nikil Kamath – Giám đốc Công ty kiểm soát năng lượng Kamran Ấn độ, Ông Dennis Firmansjah – Tổng thư ký Hiệp hội dịch vụ tài chính Asean, Indonesia, Tiến sỹ Tanai Charinsarn Tư vấn quản trị chiến lược quốc tế, Bà Coranzon Tecson Jimenez – Trưởng văn phòng quản lý các dự án của AIM, và Tiến sỹ Trịnh Thanh Bình – CEO của Trường Đại Học Nguyễn Trãi.

Chủ đề chính của Hội thảo tập trung vào “Chiến lược thành công để phát triển doanh nghiệp trong một tương lai đầy bất ổn”. Các diễn giả đã tập trung thảo luận bối cảnh đang có nhiều bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, khu vực và từng quốc gia trong các căng thẳng về địa chính trị, cuộc chiến thương mại, tác động của các cuộc khủng hoảng không bất nguồn từ kinh tế như CoronaVirus lên tiến trình toàn cầu hóa và nền kinh tế toàn cầu. Các bài học rút ra từ các kinh nghiệm thất bại.

Đại diện cho diễn giả đến từ Việt Nam, TS. Trịnh Thanh Bình – CEO Trường Đại học Nguyễn Trãi đã có bài tham luận nổi bật về: “Toàn cầu hóa và Chiến lược tồn tại của các trường đại học tư thục ở Việt nam: Nghiên cứu trường hợp điển hình của Trường đại học Nguyễn Trãi”. Theo đó nắm bắt xu hướng và cơ hội của toàn cầu hóa đem lại, Đại học Nguyễn Trãi là Trường đại học đầu tiên đi tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực “Công dân toàn cầu” cung cấp nguồn lực có chất lượng và đáp ứng nhu cầu của các chuỗi cung ứng cho các Tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài và các doanh nghiệp, tổ chức tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

CV KHỦNG CỦA TS. TRỊNH THANH BÌNH:

Với kinh nghiệm lãnh đạo trong hơn 17 năm liên tục – TS Trịnh Thanh Bình sẽ tiếp tục lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Trãi thực hiện chiến lược mở rộng quy mô giai đoạn 2020 – 2025 và tầm nhìn đến 2030.

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Họ tên: Trịnh Thanh Bình
Giới tính: Nam
Ngày sinh: 1972 Quốc tịch: Việt Nam
Ngoại ngữ: Tiếng Anh Mobile: 0913 54 99 48
Email: binh.trinhthanh105@gmail.com

TÓM LƯỢC HỒ SƠ NĂNG LỰC CÁ NHÂN

Năng lực chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm lãnh đạo, điều hành ·Là Kiểm toán Nội bộ Công chứng (CIA) và thành viên của Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ (IIA). Có kỹ năng trong việc xác định, đánh giá các rủi ro và sai sót và cung cấp dịch vụ đảm bảo và tư vấn cho Hội đồng Quản trị, Ban lãnh đạo về hệ thống quản trị, quản lý rủi ro, và kiểm soát nội bộ – đề xuất các giải pháp phù hợp theo các chuẩn mực và thông lệ quốc tế.

·Quản trị tài chính và kế toán. Có kiến thức chuyên sâu về kế toán tài chính và kế toán quản trị, quản lý vốn lưu động, vốn cố định, phân tích tài chính, đánh giá và quyết định dự án đầu tư. Đang tham gia giảng dạy bộ môn quản lý tài chính kế toán cho các doanh nghiệp tại Viện Quản trị  và Công nghệ FSB.

·Xây dựng và quản lý ngân sách. Có khả năng xây dựng mô hình kế hoạch ngân sách (sử dụng chương trình excel) và có kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy đào tạo các giám đốc doanh nghiệp về quản trị tài chính, phân tích tài chính và xây dựng kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp mình.

·Xây dựng Năng lực quản trị điều hành hệ thống. Kinh nghiệm hơn 17 năm trong các vị trí điều hành kinh doanh cấp cao trong ngân hàng, cũng như quản trị cấp cao về rủi ro, tuân thủ và kiểm toán nội bộ trong tổ chức ngân hàng tài chính có gần 170 chi nhánh với trên 6.000 cán bộ nhân viên, tổng tài sản lên đến 150.000 tỷ đồng. Am hiểu các kiến thức và nghiệp vụ ngân hàng, bao gồm các nghiệp vụ ngân hàng truyền thống và ngân hàng đầu tư. Am hiểu về các mô hình tài chính tập đoàn thông qua quá trình phân tích, thẩm định và phê duyệt cấp tín dụng cho các tập đoàn, công ty trong nhiều lĩnh lực ngành nghề khác nhau.

·Quản trị chiến lược. Có kinh nghiệm trong làm việc với các Công ty tư vấn quốc tế trong hoạch định chiến lược toàn công ty và chiến lược đơn vị kinh doanh. Ngoài ra, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy các khóa học MBA về bộ môn quản trị chiến lược (các mô hình hoạch định chiến lược, triển khai chiến lược, đánh giá và điều chỉnh chiến lược).

·Xây dựng chính sách và quy trình. Có kinh nghiệm trong việc xây dựng và duy trì hệ thống kiểm soát nội bộ hiệu quả, bao gồm các chính sách, quy trình, các hành động quản lý nhằm đạt được mục tiêu của tổ chức.

·Quản lý rủi ro. Có 6 năm trong vị trí Phó Tổng giám đốc, trực tiếp vận hành kinh doanh, chấp nhận rủi ro trong kinh doanh ngân hàng. 11 năm trong vai trò Trưởng Ban Kiểm soát, chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc xác định và đánh giá rủi ro trong ngân hàng, bao gồm các rủi ro tín dụng, rủi ro khách hàng mất khả năng thanh toán, rủi ro hoạt động, rủi ro thị trường và thanh khoản, và rủi ro chiến lược; đề xuất các giải pháp quản lý rủi ro về mức chấp nhận theo khẩu vị rủi ro của tổ chức.

·Kiểm toán nội bộ. Có kinh nghiệm trong việc xây dựng và vận hành Chức năng kiểm toán nội bộ phù hợp với các chuẩn mực quốc tế tốt nhất. Trung tâm kiểm toán nội bộ báo cáo trực tiếp Ban Kiểm soát, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc và cung cấp dịch vụ đảm bảo về hiệu quả và hiệu lực của hệ thống quản trị, quản lý rủi ro, và kiểm soát nội bộ, cũng như có vai trò tư vấn đóng góp vào việc thực hiện thành công mục tiêu của tổ chức. Đã giữ vai trò Trưởng ban Kiểm soát trong 11 năm liên tục.

·Cung cấp dịch vụ đảm bảo về tuân thủ. Có kinh nghiệm chuyên sâu trong giám sát, đánh giá về các mặt hoạt động ngân hàng và cung cấp sự đảm bảo cho Hội đồng Quản trị, Ban điều hành về mức độ tuân thủ pháp luật và các quy định nội bộ của các công ty, chi nhánh, các cán bộ kinh doanh và hoạt động.

·Cung cấp dịch vụ đảm bảo về hệ thống quản trị, quản lý rủi ro, và kiểm soát nội bộ. Có kinh nghiệm trong việc xác định và đánh giá các rủi ro tiềm tàng, các sự kiện phát sinh liên quan đến hệ thống quản trị, quản lý rủi ro, và kiểm soát nội bộ (GRC) có ảnh hưởng tới việc đạt được mục tiêu và chiến lược của tổ chức. Cung cấp ý kiến đảm bảo về hiệu lực và hiệu quả của GRC và đề xuất các giải pháp phù hợp.

·Phụ trách công tác điều tra nội bộ và phòng chống tham nhũng. Xây dựng và quản lý Phòng điều tra nội bộ, tập trung vào 4 trụ cột chính: phòng tránh, phát hiện, điều tra và chỉnh sửa.

·Đào tạo. Có kinh nghiệm trong triển khai các khóa đào tạo nội bộ và giảng dạy đào tạo các khóa MBA về quản trị chiến lược, quản trị rủi ro, cũng như cho các chủ doanh nghiệp về quản lý tài chính, kỹ năng lãnh đạo.

Năng lực lãnh đạo, giao tiếp và kinh doanh
 • Có kinh nghiệm 27 năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính. 21 năm giữ các vị trí quản lý, bao gồm 18 năm giữ nhiều vị trí điều hành và kiểm soát cao cấp trong ngành ngân hàng.
 • Khả năng linh hoạt, xử lý, thích ứng và quản lý tốt các mối quan hệ, cân bằng lợi ích các đối tượng liên quan.
 • Luôn đề cao một số nguyên tắc và đạo đức nghề nghiệp theo tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp của một Kiểm toán viên nội bộ công chứng của Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ.
 • Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiêp, chú trọng vào hiệu quả công việc, phát triển năng lực chuyên môn cho cán bộ nhân viên, và luôn đặt ích của tổ chức lên hàng đầu.
 • Khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục trong mọi kỹ năng.

HỌC VẤN

Thời gian tốt nghiệp Trình độ Tên trường cấp bằng
2014 Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh Southern Luzon State University, Philippines
1997 Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Asian Institute of Management (AIM), Makati, Philippines
1992 Cử nhân chuyên ngành ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội
 
CHỨNG THỰC CỦA TỔ CHỨC NGHỀ NGHIỆP QUỐC TẾ
 
 Là Kiểm Toán viên Nội bộ Công chứng (CIA),

Thành viên của Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ (IIA) từ tháng 2 năm 2019

KINH NGHIỆM CÔNG VIỆC

Thời gian

9/2019-nay

Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU)
  Phó hiệu trưởng thường trực, Giám đốc điều hành
Thời gian

4/2019- Nay

 Công ty CP Tư vấn và Đào tạo Chuyên nghiệp Doanh Nghiệp Việt (PROATECO)
CEO
  Cung cấp các dịch vụ tư vấn và đào tạo cho các doanh nghiệp, liên quan đến các lĩnh vực:

 • Xây dựng chiến lược kinh doanh
 • Quản trị rủi ro
 • Quản trị tài chính
 • Các kỹ năng mềm (bán hàng, dịch vụ khách hàng, đàm phán..)
 • Phát triển tư duy và xử lý vấn đề
 • Xây dựng và triển khai kế hoạch marketing online
 • Tư vấn xây dựng kế hoạch tổng thể dự án bất động sản
 • ….
Thời gian

5/2008- 3/2019

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB)
Trưởng Ban Kiểm soát
Trách nhiệm chính: Kiểm soát hoạt động ngân hàng và tuân thủ pháp luật

·         Trách nhiệm Trưởng Ban Kiểm soát của VIB trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp (2008-2013, 2013-2016, và 2016-2019).

·         Kiểm tra, giám sát hoạt động toàn ngân hàng, đánh giá tuân thủ pháp luật trên toàn hệ thống, bao gồm tuân thủ hệ thống thông tin và báo cáo tài chính.

·         Tư vấn và kiến nghị các giải pháp cho Hội đồng Quản trị, Ban điều hành chỉnh sửa tồn tại trong hệ thống quản trị, quản lý rủi ro, kiểm soát nội bộ.

·         Đầu mối làm việc với kiểm toán độc lập về kiểm toán hệ thống báo cáo tài chính, đánh giá về hệ thống kiểm soát nội bộ ngân hàng.

Hoạt động kiểm toán nội bộ

·         Trực tiếp phụ trách và chỉ đạo hoạt động của Trung tâm Kiểm toán Nội bộ trực thuộc Ban Kiểm soát thực hiện công tác kiểm toán nội bộ trên cơ sở rủi ro, tăng cường hoạt động của Kiểm toán nội bộ như tuyến bảo vệ độc lập thứ 3 trong hệ thống kiểm soát nội bộ ngân hàng.

·         Điều phối hoạt động chuyển giao công nghệ hoạt động kiểm toán nội bộ với sự tham gia của 2 chuyên gia quốc tế từ ngân hàng CBA Úc.

Hoạt động điều tra nội bộ và phòng chống tham nhũng

·         Xây dựng và chỉ đạo hoạt động Phòng Quản lý Gian lận và Điều tra nội bộ trực thuộc Ban Kiểm soát. Xây dựng 4 trụ cột chính – Phòng chống, phát hiện, điều tra, xử lý các hành vi gian lận, tiêu cực trong hệ thống.

Các dự án chiến lược

·         Tham gia và giám sát công tác xây dựng chiến lược, vận hành chiến lược, tái cấu trúc ngân hàng qua các thời kỳ với sự tư vấn từ các công ty tư vấn quốc tế như BCG, InterBrand.

Thành viên Hội đồng xử lý rủi ro

·         Phê duyệt xử lý các khoản nợ xấu.

·         Trực tiếp chỉ đạo nhóm thu hồi nợ đặc biệt giai đoạn 2011-2015.

Quản lý mối quan hệ với các nhóm đối tượng liên quan

·         Quản lý các mối quan hệ liên quan: Kiểm toán độc lập, Thanh tra Ngân hàng nhà nước, Cơ quan an ninh – điều tra.

Thời gian

3/2007 – 4/2008

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam
Phó Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc Khối Phát triển Kinh doanh thẻ
Trách nhiệm chính: Thành viên Ban điều hành

·         Tham gia các hoạt động xây dựng, triển khai và đánh giá chiến lược, điều hành hệ thống.

·         Xây dựng, phê duyệt và triển khai kế hoạch ngân sách toàn hàng và các chi nhánh.

Thành viên Ủy ban tín dụng

·         Trực tiếp phê duyệt các khoản cấp tín dụng trong thẩm quyền của UBTD.

·         Đánh giá và phê diueetj các dự án tín dụng đầu tư

·         Quản lý rủi ro tín dụng trên toàn hệ thống

Thành viên Ủy ban quản lý tài sản nợ – có (ALCO)

·         Phê duyệt chính sách vốn nội bộ và các giao dịch rủi ro thanh khoản, thị trường trọng yếu

·         Quản lý rủi ro thị trường và rủi ro thanh khoản toàn hệ thống

Điều hành Hoạt động Khối kinh doanh thẻ

·         Xây dựng và triển khai kế hoạch ngân sách choanf khối.

·         Xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh thẻ độc lập của ngân hàng trên toàn quốc.

·         Được chấp nhận là thành viên chính thức của hai tổ chức thẻ quốc tế VISA và MASTERCARD trong hoạt động phát hành và chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế

·         Phát triển các loại thẻ ghi nợ, trả trước nội địa, thẻ tín dụng quốc tế MasterCard.

·         Phát triển hệ thống chấp nhận thẻ Visa, MasterCard, POS, ATM trên toàn quốc.

·         Xây dựng mô hình xếp hạng tín nhiệm khách hàng thẻ, và mô hình phát triển kinh doanh thẻ qua hệ thống đại lý.

Thời gian

05/2004 – 06/2007

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam
Phó Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân
Trách nhiệm chính: Thành viên Ban điều hành

·         Thành viên ban điều hành, tham gia các hoạt động xây dựng, triển khai và đánh giá chiến lược, điều hành hệ thống.

·         Xây dựng và triển khai kế hoạch ngân  sách kinh doanh toàn hàng và các đơn vị kinh doanh.

Thành viên Ủy ban tín dụng

·         Thành viên Ủy ban tín dụng, trực tiếp phê duyệt các khoản cấp tín dụng trong thẩm quyền của UBTD.

·         Đánh giá và phê duyệt các dự án đầu tư.

·         Quản lý rủi ro tín dụng trên toàn hệ thống

Thành viên Ủy ban quản lý tài sản nợ – có (ALCO)

·         Thành viên Ủy ban ALCO, phê duyệt chính sách vốn nội bộ và các giao dịch rủi ro thanh khoản, thị trường trọng yếu

·         Quản lý rủi ro thị trường và rủi ro thanh khoản toàn hệ thống

Điều hành hoạt động Khối khách hàng cá nhân

·         Xây dựng và phát triển khối khách hàng cá nhân, các hoạt động tín dụng, huy động vốn, cung cấp dịch vụ, kiều hối, phát triển thẻ, vận hành màng lưới ngân hàng bán lẻ trên toàn quốc.

·         Xây dựng và triển khai kế hoạch ngân sách toàn khối.

·         Phát triển mạng lưới khách hàng đối tác, liên kết, đại lý.

·         Phát triển các quy định, chính sách, sản phẩm đối với hoạt động bán lẻ gồm tín dụng, huy động vốn, thẻ và dịch vụ.

·         Điều hành hệ thống mạng lưới các chi nhánh và phòng giao dịch ngân hàng bán lẻ trên toàn quốc.

·         Tham gia sáng lập Công ty thông tin tín dụng PCB và Công ty thẻ SmartLink do các ngân hàng góp vốn trong giai đoạn điều hành khối.

Thời gian

08/2002 – 06/2004

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam
Phó Tổng Giám đốc
Trách nhiệm chính: ·         Phụ trách các mảng hoạt động thanh toán quốc tế, nguồn vốn và kinh doanh ngoại hối, kế toán ngân quỹ và hoạt động tín dụng.

·         Trực tiếp phụ trách phòng tín dụng hội sở và các chi nhánh phòng giao dịch trên địa bàn Hà Nội.

·         Trực tiếp phê duyệt các khoản tín dụng doanh nghiệp và cá nhân

·         Điều phối dự án tư vấn chiến lược do BTC thực hiện.

·         Thành viên sáng lập Trung tâm đào tạo ngân hàng (BTC) do các ngân hàng góp vốn.

·         Tham gia tái cấu trúc, chuyển đổi ngân hành theo mô hình các khối ngân hàng chức năng chuyên trách.

Thời gian

05/2000 – 07/2002

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Hà Nội
Trưởng phòng thanh toán quốc tế
Trách nhiệm chính: ·         Thành lập và phát triển Phòng thanh toán quốc tế tại Chi nhánh Bắc Hà Nội.

·         Xây dựng quy trình nghiệp vụ, cẩm nang thanh toán quốc tế tại chi nhánh.

·         Phát triển mạng lưới khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại.

Thời gian

6/1997 – 04/2000

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Trưởng phòng nghiệp vụ hối đoái, Ban Quan hệ Quốc tế
Trách nhiệm chính: ·         Xây dựng chính sách, quản lý nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối và bảo lãnh quốc tế trên toàn hệ thống.

·         Thẩm định các dự án đầu tư của khách hàng có nguồn vay ngoại tệ trong hệ thống.

 

Thời gian

10/1992 – 5/1995

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Chuyên viên Ban Quan hệ Quốc tế
Trách nhiệm chính: ·         Trợ lý dự án xây dựng cẩm nang tín dụng do Ngân hàng Á Châu (ADB) tài trợ (8/1993-3/1994).

·         Phiên dịch viên của Ban Quan hệ quốc tế.

 

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY

·         Các khóa đào tạo nội bộ: kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết trình, phân tích tài chính, thẩm định tín dụng khách doanh nghiệp, cá nhân, phòng chống gian lận và tham nhũng, kiểm toán nội bộ, quản lý rủi ro, xây dựng kế hoạch kinh doanh.

·         Giảng viên Viện Quản trị và Công nghệ FSB: ba bộ môn Quản trị rủi ro, Quản trị Chiến lược cho Khóa học MBA (các mô hình xây dựng, đánh giá và quản trị chiến lược) và Leadership, Quản trị Tài chính Kế toán cho khóa đào tạo CEO (các nội dung về quản trị tài chính kế toán doanh nghiệp, phân tích tài chính, xây dựng kế hoạch ngân sách), các khóa đào tạo ngắn hạn về đổi mới sáng tạo, tư duy logic.

 

CÁC NGHIÊN CỨU ĐƯỢC XUẤT BẢN

·         “Chuyển đổi hoạt động kiểm toán nội bộ: Sự cần thiết và các giải pháp định hướng đối với các ngân hàng thương mại Việt Nam”, được đăng trên Tạp Chí Ngân Hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt nam, số 24 năm 2018..

·         “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam và thách thức đổi mới hệ thống kiểm soát nội bộ theo Thông tư 13”, được đăng trên Tạp Chí Ngân Hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, số 4 năm 2019.

·         “Transforming The Internal Audit Activity: An Imperative Need for Local Banks in Viet Nam” pubished in International Conference Proceedings on Building and Implementing an effective internal audit function in Vietnam and around the world, dated on August 2018 by Financial Publisher.

·         “Vietnam Banking Sector Restructuring and Challenges for Local Banks to Evolve Their Internal Control System” pubished in International Conference Proceedings on Building and Implementing an effective internal audit function in Vietnam and around the world, dated on August 2018 by Financial Publisher.