Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Tổ chức Korea Foundation – Hàn Quốc tài trợ phòng Lab học tiếng Hàn cho sinh viên Đại học Nguyễn Trãi

Tổ chức Korea Foundation – Hàn Quốc tài trợ phòng Lab học tiếng Hàn cho sinh viên Đại học Nguyễn Trãi

08/03/2022

Ngày 09/08/2017, đại diện Tổ chức Korea Foundation nước Đại Hàn dân quốc đã tới Trường Đại học Nguyễn Trãi để khảo sát và làm việc về vấn đề tài trợ phòng Lab phục vụ quá trình học tiếng Hàn Quốc cho sinh viên NTU.

Trong những năm gần đây, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được thắt chặt trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa…Các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Viêt- Hàn đang rất cần nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc.

Không nằm ngoài xu thế, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã thiết lập quan hệ hợp tác với 20 trường đại học Hàn Quốc, mục đích trao đổi sinh viên theo mô hình 02 năm tại Việt Nam 01 năm học tại Hàn Quốc theo hệ cao đẳng và 02 năm học tại Việt Nam và 02 năm học tại Hàn Quốc theo hệ đại học, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường đại học tại Hàn Quốc cấp bằng tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội học lên và làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn của Hàn Quốc.

Trường Đại học Nguyễn Trãi làm việc với Tổ chức Korea Foundation

Với nền tảng vững chắc, đã trải qua thực tiễn giáo dục, đào tạo theo chính quy và đào tạo bồi dưỡng nâng cao, đã có đội ngũ giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng, chuyên gia, cộng tác viên, cán bộ khoa học, cán bộ quản lý có kinh nghiệm vững vàng trong điều hành và quản lý, hợp tác chặt chẽ, lâu dài với cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, cơ sở giáo dục từ phổ thông đến đại học, học viện Hàn Quốc. NTU luôn sẵn sàng bắt tay vào công việc đào tạo đại học, dạy tiếng Hàn Quốc và nghiên cứu về Hàn Quốc học của trường Đại học Nguyễn Trãi.

Đại diện Korea Foundation là Ông Park Kyoung Chul và Ông Kwon Tae Doo chia sẻ : Việc tài trợ phòng Lab cho NTU gần như là một trường hợp ngoại lệ

Chính vì lẽ đó, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã đề xuất với tổ chức Korea Foundation -Đại Hàn Dân Quốc khoản tài trợ cho phòng Lab để đầu tư dạy tiếng Hàn. Thật bất ngờ khi tổ chức Korea Foundation đã đồng ý với nguyện vọng trên.

Trong buổi khảo sát, làm việc với Trường Đại học Nguyễn Trãi diễn ra vào sáng 09/08/2017, đại diện Korea Foundation là Ông Park Kyoung Chul và Ông Kwon Tae Doo chia sẻ : Việc tài trợ phòng Lab cho NTU gần như là một trường hợp ngoại lệ, bởi từ trước tới nay tổ chức thường nhận lời đồng ý tài trợ cho các trường Đại học công lập đã có danh tiếng, còn với trường ngoài công lập như NTU là một điều chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, đại diện tổ chức cũng cho biết, họ đã cố gắng thay đổi suy nghĩ để tạo điều kiện cho những trường có tiềm năng nhưng thiếu tiềm lực như NTU có thể phát huy được thế mạnh tiềm tàng của mình.

Đoàn tới thăm Khoa Mỹ thuật ứng dụng, Khoa Kiến trúc – Xây dựng môi trường và khảo sát phòng Lab

Ngược lại, Trường Đại học Nguyễn Trãi cam kết sẽ cung cấp nguồn nhân lực cao cấp cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ của người Hàn Quốc tại Việt Nam. Đồng thời, cung cấp đội ngũ giáo viên dạy tiếng Hàn cho các trường phổ thông, dạy nghề, đại học trong cả nước.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp theo mong muốn của hai bên!