Toàn cảnh sự kiện Lễ ký kết “ Hợp tác Đào tạo và Tuyển dụng” giữa Đại học Nguyễn Trãi và 30 doanh nghiệp

08/03/2022

Nhằm phục vụ chiến lược phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác đào tạo và tuyển dụng” giữa Nhà trường và các doanh nghiệp vào sáng ngày 11 tháng 7 năm 2015.

Tham dự buổi lễ có đại diện Hội đồng Quản trị, Ban Giám Hiệu trường Đại học Nguyễn Trãi cùng 30 doanh nghiệp, Hiệp hội nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội; Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội; Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.

Từ khi thành lập, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã thực hiện mô hình đào tạo gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Nhà trường đã ký kết hợp tác tuyển dụng với hơn 100 doanh nghiệp như Netlink Corp, CityMart, VP Bank, VietBank…. Đến nay, đã có 2 khóa sinh viên tốt nghiệp với tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường đạt mức 75%.

Năm 2015, dự kiến sẽ có thêm 100 doanh nghiệp hợp tác toàn diện với Nhà trường. Theo mô hình mới này, Trường Đại học Nguyễn Trãi cam kết hầu hết các sinh viên ra trường sẽ có việc làm và thu nhập cao.

Mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp tại trường Đại học Nguyễn Trãi là mô hình đào tạo được áp dụng phổ biến tại các nước phát triển. Theo mô hình này, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ I. Đây là quá trình giúp sinh viên có những kinh nghiệm thực tế về nghề nghiệp.

Đáng chú ý, việc đào tạo sinh viên trở thành những con người toàn diện là mục tiêu cốt lõi của mô hình đào tạo mới này. Ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi còn được trang bị thêm hơn 20 kỹ năng mềm và kỹ năng hội nhập. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ vững vàng về ngành nghề được đào tạo, có việc làm thu nhập cao và trở thành những công dân toàn cầu.

Lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác đào tạo và tuyển dụng” giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và 30 doanh nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là chùm ảnh ghi lại toàn bộ sự kiện :

_DSC0019

TS. Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị NTU phát biểu vể Mô hình đào tạo của Nhà trường

hop-tac-dao-tao1

Tham gia ký kết “Hợp tác Đào tạo và Tuyển dụng” với NTU gồm có các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Ngân hàng, Kế toán, Truyền thông, Xây dựng, Thương Mại và Dịch vụ, Công nghệ Thông tin …

_DSC0030

Bà Vũ Thị Mai – Phó Giám đốc Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai (Bắc Ninh) nhận định mô hình giáo dục của NTU là một mô hình tiên tiến và chắc chắn sẽ đem lại kết quả tốt cho doanh nghiệp

hop - tantu

Tặng quà lưu niệm

hop-ta-dao-tao-ntu

Đại biểu tham dự Lễ ký kết

_DSC0395

Ông Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam tin tưởng Thầy và Trò NTU sẽ thực hiện thành công mô hình đào tạo gắn kết toàn diện cùng doanh nghiệp

_DSC0415

hop-tac-dao-tao5

PGS.TS.Nguyễn Thị Thuận – Hiệu trưởng NTU (bên phải) ký kết hợp đào tạo và tuyển dụng vơi lần lượt 30 doanh nghiệp

hop-tac-dao-tao

Ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Công ty Điện tử Hiệp Hưng

hop-tac-dao-tao8

Ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với VPBank

_DSC0471

Đại diện Nhà trường trao bằng cám ơn các doanh nghiệp

_DSC0498

Lễ ký kết “Hợp tác Đào tạo và Tuyển dụng” giữa NTU và 30 doanh nghiệp mở ra chương mới trong chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên của Nhà trường. Một lần nữa xin nhiệt liệt chúc mừng thành công của buổi lễ! Chúc Thầy và Trò NTU cùng các doanh nghiệp hợp tác thực hiện mô hình đạt hiệu quả cao hơn nữa.

 

Truyền thông NTU