Tổng lãnh sự Hàn Quốc đầu tiên trở thành phó hiệu trưởng trường Đại học tại Việt Nam

08/03/2022

Trường Đại học Nguyễn Trãi vừa quyết định bổ nhiệm Nguyên Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam – Mr. PARK SANG SHIK – giữ chức vụ phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác Hàn Quốc.

Ông Park Sang – Shik đã công tác tại Việt Nam trong gần 03 năm, trên cương vị là Công sứ kiêm Tổng Lãnh sự (Phó Đại sứ) – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Ông là tổng lãnh sự người Hàn Quốc đầu tiên trở thành phó hiệu trưởng một trường đại học ở Việt Nam.

Với việc bổ nhiệm ông Pank Sang – Shik làm Phó hiệu trưởng phụ trách Hợp tác Hàn Quốc, đại học Nguyễn Trãi cho thấy sự nỗ lực trong việc thúc đẩy hợp tác với tác với các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ và đặc biệt là các trường Đại học đến từ Hàn trong bối cảnh quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược Việt – Hàn đã  và đang có nhiều bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ và hết sức tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế và văn hóa xã hội.
Đây là một bước đi tiếp theo trong chiến lược nâng cao môi trường và chất lượng đào tạo giáo dục của trường Đại học Nguyễn Trãi tiệm cận và đạt chuẩn Quốc tế, cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao, đủ trình độ làm việc tại doanh nghiệp đa quốc gia (đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore).
Trước đó, đại học Nguyễn Trãi cũng vinh dự trở thành trường Đại học duy nhất là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam – KorCham Vietnam với hơn 5000 doanh nghiệp đang hoạt động có tổng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) lớn nhất vào Việt Nam.
Được biết, trước khi làm Công sứ kiêm Tổng Lãnh sự (Phó Đại sứ) tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Sang – Shik đã từng làm Tổng lãnh sự Hàn Quốc Hoa Kỳ, Argentina, Brazil,… và nắm giữ nhiều chức vụ trong bộ ngoại giao Hàn Quốc và đại sứ quán Hàn Quốc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong thời gian công tác tại Việt Nam, ông có nhiều nỗ lực góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, qua đó ông vinh dự được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc”. Ngay từ khi bắt đầu nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam ông đã tích cực gặp gỡ, tiếp xúc các cơ quan, địa phương và đối tác Việt Nam để tìm hiểu, trao đổi thông tin và chia sẻ những ý tưởng hợp tác cụ thể nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc như: Thúc đẩy hoạt động của Cơ quan nguồn nhân lực Hàn Quốc hỗ trợ cho Chương trình cấp phép lao động nước ngoài cho lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc; tăng cường hợp tác, trao đổi các chương trình giới thiệu văn hóa, du lịch, âm nhạc, phim truyện giữa hai nước trên các kênh phát song của Đài tiếng nói Việt Nam…
Bên cạnh đó, ông cũng nỗ lực trong việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân như hỗ trợ địa phương của hai nước thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác qua đó kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc vào đầu tư tại các địa phương; tham gia thỉnh giảng về quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc cho sinh viên đại học; kết nối và vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân của Hàn Quốc triển khai các chương trình/dự án và hoạt động từ thiện cho những người dân ở các vùng khó khăn của Việt Nam như chương trình học bổng hàng năm cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở, xây dựng các trường học ở một số địa phương…