Trà chiều cùng PR – Bữa tiệc trà chia sẻ đầy xúc cảm về nghề Sự kiện

Đó là những điểm đặc trưng nhất mà bất cứ người tham dự nào cũng cảm thấy sau sự kiện ngày hôm nay.

Bàn tiệc được BTC chuẩn bị rất tỉ mỉ

Lần đầu tiên được tổ chức giữa sự hợp tác của sinh viên ngành truyền thông 3 trường đại học: Đại học Nguyễn Trãi, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Đại Nam trong sự hướng dẫn và giám sát của cô Dương Ngọc Hoa, tuy vẫn còn không ít thiếu sót nhưng sự kiện đã diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp.

Bất ngờ hơn, ngay trước thềm khai mạc sự kiện, “Trà chiều cùng PR” đã đón nhận sự xuất hiện của vị khách thứ ba- anh Đỗ Thái Đăng (chủ tịch Công ty Đào tạo nhân tài quốc tế) . Mặc dù nằm ngoài dự kiến của BTC nhưng tất cả các bạn cũng không vì vậy mà nao núng hay bối rối. Mọi khâu chuẩn bị và thực hiện vẫn được kiểm soát ổn định đến phút cuối cùng.

13h45, hội trường Đại học Nguyễn Trãi càng trở nên sôi động trong niềm hân hoan chào đón thêm sự xuất hiện của 2 vị khách mời: Anh Trần Hạnh Phúc (MC Chuyển động 24h) và chị Phạm Lan Hoài An (Giám đốc Thang Long Event). Dường như, sức nóng 3 vị khách mời đem lại đã khiến cho sinh viên 3 trường càng hào hứng, sôi nổi, ai cũng hi vọng được mau chóng giao lưu, học hỏi cùng những vị khách mời đặc biệt.

Buổi talkshow mở đầu với lời chia sẻ của chị An- vị nữ khách mời xinh đẹp của chương trình. Trong sự đón nhận nồng nhiệt của các bạn sinh viên, chị An đã thẳng thắn chia sẻ từ những bước đi đầu tiên của chị trong nghề tổ chức sự kiện và làm sao để chị có được ngày hôm nay. Đó là niềm đam mê, là cái duyên với nghề, là nỗ lực không ngừng để giúp cho cô sinh viên tài chính ngân hàng sẵn sàng đánh đổi một cuộc sống an nhàn ổn định theo định hướng gia đình để theo đuổi cái nghề được mệnh danh “Thiên đường nơi địa ngục” này.

Nếu như chị Hoài An chia sẻ về cách thức hoạt động cũng như kinh nghiệm trong quá trình tổ chức sự kiện thì anh Hạnh Phúc lại chọn cách giải thích cho khán giả về vai trò của một MC trong sự kiện. Theo anh, một trong những vai trò quan trọng nhất của người MC chính là đại diện cho cả một ekip đứng sau tổ chức chương trình, sự kiện.

Đến vị khách mời thứ 3, anh Đỗ Thái Đăng không chọn cách chia sẻ ngay như hai vị khách trước mà thay vào đó là một câu chuyện tuy đơn giản mà sâu sắc nhằm gửi gắm đến các bạn sinh viên- những người làm truyền thông tương lai một thông điệp: Bạn phải biết yêu thương gia đình trước thì mới có thể yêu thương đồng nghiệp, có như vậy hợp tác mới phát triển bền vững.

Mặc dù sự kiện chỉ kéo dài hơn hai tiếng nhưng tất cả mọi người tham dự ngày hôm nay đã được trải qua biết bao cung bậc cảm xúc. Đó là niềm ngưỡng mộ sự mạnh mẽ và thành công của chị An cho đến nỗi xúc động nghẹn ngào và thán phục nghị lực của anh Phúc. Chắc hẳn trong chúng ta sẽ không ai quên được khoảnh khắc cả khán phòng như vỡ oà khi clip về anh Phúc kết thúc bằng câu nói đã quá quen thuộc với mọi khán giả xem truyền hình: “Tôi là Hạnh Phúc của Chuyển động 24h”.

Không khí chương trình dường như chưa bao giờ hạ nhiệt, và càng “nóng” hơn nữa khi mở đầu tiết mục trò chơi, BTC vinh dự được anh Phúc đề nghị làm chủ xị và cũng là MC cho trò chơi mở màn. Giải nhất được anh trao tặng là voucher trị giá 1 triệu đồng cho lớp học MC do chính anh mở ra và đứng lớp. Các bạn sinh viên từ 3 trường đồng loạt hưởng ứng và tham gia nhiệt tình khiến cho hội trường như bùng nổ.

Sau trò chơi thú vị cùng những phần quà hấp dẫn đến từ anh Hạnh Phúc và Ban tổ chức, phần giao lưu cùng khách mời cũng không kém phần sôi nổi. Các bạn sinh viên đặt nhưng câu hỏi cho khách mời liên quan đến công việc và cuộc sống của họ, cũng như mong muốn được tìm kiếm cơ hội cộng tác cùng các anh chị.

Những chia sẻ, những lời khuyên của các anh chị rất có ích đối với các bạn sinh viên truyền thông, nhất là những bạn có đam mê và quyết định theo đuổi con đường làm truyền thông đến cùng.

Đối với anh Phúc, điều quan trọng nhất của một MC là phải hóa thân thành những hình ảnh khác nhau, sao cho phù hợp với từng sự kiện. Để xây dựng được những chương trình thú vị, người MC cần phải biết khuấy động mọi người, phù hợp với đặc thù từng đối tượng khách hàng. Những điều này không phải ngày một ngày hai mà có được, đó là cả một quá trình dài không ngừng nỗ lực và phấn đấu.

Còn với chị An, chị khuyên các bạn muốn theo lĩnh vực truyền thông, đó là phải có đam mê thực sự, phải đón nhận mọi thứ bằng tinh thần thoải mái, và quan trọng nhất là không ngừng rèn luyện và không bao giờ từ bỏ.

Anh Đăng cũng chia sẻ với các bạn về cách xác định tước đích đến cho mình, bằng sự cố gắng và nỗ lực thì nhất định sẽ đạt được thành công như mong muốn.

Cuối chương trình là phần bốc thăm may mắn và văn nghệ của khách mời, đem đến không khí vừa sôi nổi, vừa lắng đọng. Kết thúc chương trình, bạn Hoàng Thu Trang chia sẻ: “Qua chương trình, mình biết được sự gian nan của nghề PR, vô cùng vất vả không lung linh đẹp như mình nghĩ, nhưng để theo nghề, mình sẽ luôn phải cố gắng, chiến đấu và đặt mục tiêu cho bản thân”.

Một số hình ảnh khác: