“Trải nghiệm Đại học ứng dụng” – Cách để bạn lựa chọn tương lai

08/03/2022

Để giúp các quý phụ huynh và các bạn học sinh hiểu rõ hơn về mô hình Đại học ứng dụng, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức chương trình “Trải nghiệm Đại học ứng dụng” vào ngày 05/07/2017. Chương trình đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham dự và trực tiếp trải nghiệm một trong những mô hình học hiện đại nhất hiện nay.

Đông đảo các bạn học sinh đăng ký tham dự

Đại học ứng dụng là gì? Học đại học ứng dụng như thế nào? Ra trường sẽ ra sao? Là những mối quan tâm hàng đầu của các em học sinh đang đứng trước lựa chọn cho tương lai của mình. Để giải đáp những thắc mắc trên, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức chương trình “Trải nghiệm Đại học ứng dụng” theo hình thức: học sinh là người trực tiếp tham gia vào quá trình học ứng dụng.

Những thông tin cụ thể nhất về NTU được giới thiệu tới các bạn học sinh

Các cụ xưa có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ”, có nhìn tận mắt, sờ tận tay, trực tiếp tham dự, các bạn học sinh mới phần nào hiểu được “hóa ra đại học ứng dụng là như thế này đây”.

Trong tiết học ứng dụng, các bạn trẻ phải giải bài toán “Marketing là gì?” trong vòng 5 phút

Tại chương trình học trải nghiệm, các bạn trẻ không những được hiểu cặn kẽ về trường Đại học Nguyễn Trãi mà còn được trực tiếp tham gia một tiết học vô cùng thú vị của ngành Quản trị kinh doanh theo mô hình ứng dụng.

Các nhóm lên ý tưởng và trình bày rất nhanh chóng

Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình, các bạn trẻ đã được hòa mình vào không gian học tập của các Khoa, các Ngành và trải nghiệm một cách thực tế và cụ thể nhất về đại học ứng dụng cũng như được cung cấp những thông tin bổ ích về các ngành, về chỉ tiêu tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển, cơ hội việc làm sau khi ra trường…Đây còn là dịp để các bạn trẻ định hướng tương lai một cách chính xác và rõ ràng hơn.

Sau khi hoàn thành, các nhóm trực tiếp trình bày ý tưởng của mình

Bài toán thứ 2: “Lựa chọn sản phẩm để bán và doanh số đạt được trong vòng 2 tuần là bao nhiêu?”. Hầu hết các nhóm đều vô cùng tự tin cam kết trong 2 tuần sẽ bán được từ 10-20 triệu

Chương trình đã thể hiện được phương châm sống và làm việc của Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ giảng viên chất lượng cao của trường Đại học Nguyễn Trãi: “Giúp trò thành công nhanh hơn thầy, phần thưởng xứng đáng của người thầy là sự thành đạt của sinh viên.”