Trải nghiệm Workshop Nghệ thuật cắm hoa Ikebana cùng sinh viên Ngôn ngữ Nhật

21/06/2022

Sáng 21/6/2022 sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật được trải nghiệm Workshop Nghệ thuật cắm hoa Ikebana, đây là cơ hội để các bạn sinh viên có cái nhìn gần gũi hơn với nghệ thuật Hoa đạo – một trong những nét văn hóa đặc sắc nhất của đất nước Nhật Bản, tự tay thực hành cắm một bình hoa trang nhã của riêng mình.

Sinh viên Ngành Ngôn Ngữ Nhật hào hứng trong workshop Cắm hoa Nghệ thuật Ikebana

Ikebana là nghệ thuật cắm hoa truyền thống của đất nước Nhật Bản (đã trải qua hơn 550 năm lịch sử), luôn mang trong mình hai đặc tính nổi bật: đề cao giá trị truyền thống nhưng vô cùng hiện đại.

Những tác phẩm do các bạn sinh viên thực hành

Buổi Workshop Nghệ thuật cắm hoa Ikebana được dẫn dắt bởi nghệ nhân Nguyễn Thanh Tú, cô đã gắn bó với Ikebana 12 năm (kể từ khi sang Nhật Bản sinh sống năm 2010). Năm 2017, nghệ nhân trở về Việt Nam và với sự cho phép của nơi cô đã từng theo học – trường Ikennobo, cô đã mở lớp dạy môn nghệ thuật này, cũng như tổ chức nhiều hoạt động góp phần quảng bá Ikebana ở Việt Nam như: mở Workshop, tổ chức triển lãm, xuất bản sách, mở không gian Ikebana House.

Nghệ nhân Nguyễn Thanh Tú hướng dẫn và nhận xét các thành phẩm của sinh viên

Qua buổi Workshop hôm nay sinh viên Ngành Ngôn Ngữ Nhật được tìm hiểu rõ hơn về văn hóa Nhân Bản và nguồn gốc cũng như sự hình thành và phát triển của nghệ thuật cắm hóa Ikebana. Trong buổi Workshop các bạn sinh viên được thực hành theo nhóm với chủ đề free style và được Nghệ nhân Nguyễn Thanh Tú chia sẻ cách cắm hoa hài hòa, cách bố trí, màu sắc và lựa chọn chất liệu bình cắm. Đặc biệt, nghệ nhân cũng chỉnh sửa trực tiếp và giúp sinh viên có được những tác phẩm độc đáo.

Những tác phẩm do các bạn sinh viên thực hành

Trải nghiệm Workshop Nghệ thuật cắm hoa Ikebana cùng nghệ nhân Nguyễn Thanh Tú đã mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị. Sự nhiệt tình của thầy cô giảng viên và sự tâm huyết của nghệ nhân đã truyền thêm nguồn cảm hứng bất tận về nghệ thuật Hoa đạo Ikebana – một trong những nét văn hóa đặc sắc nhất của đất nước Nhật Bản.