Trao cơ hội thực tập hưởng lương cho sinh viên Khoa Hàn Quốc, Công nghệ thông tin Trường Đại học Nguyễn Trãi

20/12/2023

Ngày 20/12/2023, Giảng viên và Sinh viên Khoa Hàn Quốc học, Khoa CNTT – Trường Đại học Nguyễn Trãi đã có kỳ tham quan thực tế doanh nghiệp tại Công ty TNHH LG DISPLAY Việt Nam Hải Phòng. Đây là một hoạt động quan trọng nhằm gắn kết quá trình đào tạo của Trường với thực tế làm việc tại doanh nghiệp, nhằm giúp sinh viên xác định hướng nghề nghiệp trong tương lai và áp dụng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp vào thực tế công việc.

Quang cảnh buổi gặp gỡ

Kỳ tham quan thực tế là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo của Khoa Hàn Quốc, Khoa CNTT Trường Đại học Nguyễn Trãi, Công ty TNHH LG DISPLAY Việt Nam Hải Phòng đã được chọn làm đối tác đào tạo cho kỳ kiến tập này. Qua kỳ kiến tập cung cấp cho sinh viên cơ hội trực tiếp tiếp cận với môi trường làm việc thực tế trong lĩnh vực kinh doanh và doanh nghiệp. Đồng thời, sinh viên cũng được trải nghiệm và áp dụng kiến thức đã học trong quá trình học tập vào các tình huống thực tế. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và tự tin trong công việc.

Ông Nguyễn Thành Hiếu-Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH LG DISPLAY Việt Nam Hải Phòng chia sẻ tại buổi tham quan

Công ty LG Display (LGD) là một công ty hàng đầu trên thế giới trong ngành sản xuất màn hình, các sản phẩm màn hình OLED & POLED cho các loại thiết bị điện tử. LG Display hiện đang có chính cơ sở hoạt động chế tạo và bảy cơ sở lắp ráp tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Ba Lan, và Mexico. Ngoài ra, hoạt động của mạng lưới toàn cầu của các công ty con bán hàng để phục vụ có hiệu quả các thị trường địa phương. Với sự chuyên môn cao và công nghệ tiên tiến, LG DISPLAY đã tạo nên những sản phẩm chất lượng và uy tín trên thị trường toàn cầu. Sinh viên Khoa Hàn Quốc học, sinh viên CNTT tại Trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhận được sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Sinh viên đặt câu hỏi cho chuyên gia về vấn đề thực tập có hưởng lương và chính sách đãi ngộ khác tại công ty

Phát biểu tại chương trình, Ông Nguyễn Thành Hiếu-Trưởng phòng Nhân sự khẳng định: “Công ty luôn tạo cơ hội việc làm cho các em sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi, Ngay từ trên ghế nhà trường các em nên chuẩn bị tốt kiến thức về ngôn ngữ, đạt topik 5,6, chứng chỉ Opic, khi các em có topik 4 trở lên vào làm tại Công ty ngoài mức lương cơ bản hiện nay, các em sẽ còn được nhận thêm các phụ cấp khác (Ví dụ như: Topik 4: 2 triệu 250 nghìn/tháng; Topik 5:4 triệu 500 nghìn/tháng VND/Tháng; Topic 6: 6 triệu 700 nghìn/tháng, thu nhập của các bạn tại LG DISPLAY rất là tốt, đối với các chuyên ngành kỹ thuật, CNTT, điện tử được chúng tôi đào tạo các ngôn ngữ khác nhau phù hợp cho công việc, nên các bạn có thể yên tâm thực tập và làm việc tại đây… ”

GS. TS Ahn, Kyong-hwan, Chuyên gia ngôn ngữ học Hàn Quốc Trường Đại học Nguyễn Trãi chia sẻ về lộ trình học tập và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

GS.TS Ahn, Kyong-hwan, Chuyên gia ngôn ngữ học Hàn Quốc Trường Đại học Nguyễn Trãi, cho biết: “Kỳ tham quan thực tế tại LG DISPLAY Việt Nam Hải Phòng là một cơ hội quý báu để sinh viên của chúng tôi có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế công việc. Chúng tôi tin rằng hoạt động này sẽ giúp sinh viên định hình được nghề nghiệp trong tương lai và trở thành những chuyên gia hàng đầu trong ngành kinh doanh và công nghệ tạo ra giá trị, phát triển nền kinh tế tri thức công nghệ cao đúng như tầm nhìn và sứ mệnh của nhà trường là đào tạo công dân toàn cầu áp dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số…”

Ông Nguyễn Thành Hiếu-Trưởng phòng nhân sự LG DISPLAY Việt Nam Hải Phòng tặng quà lưu niệm cho sinh viên trong buổi tham quan thực tế

Trong suốt thời gian tham quan thực tế tại LG DISPLAY Việt Nam Hải Phòng, sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động thực tế trong doanh nghiệp, như tham quan nhà máy, tham dự các buổi đào tạo chuyên sâu về công nghệ và quy trình sản xuất. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong các bộ phận khác nhau của công ty, từ nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến tiếp thị và quản lý. Điều này giúp các em có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh và nắm bắt được các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực công nghệ và doanh nghiệp.

Trường Đại học Nguyễn Trãi chân thành cảm ơn BLĐ Công ty LG DISPLAY Việt Nam Hải Phòng luôn tạo điều kiện để sinh viên thực tập và làm việc tại đây

Kỳ tham quan thực tế tại LG DISPLAY Việt Nam Hải Phòng không chỉ mang lại lợi ích cho sinh viên, mà còn tạo cơ hội hợp tác và giao lưu giữa Trường đại học và Doanh nghiệp. Đây là chiến lược quan trọng, đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, lấy giảng đường doanh nghiệp làm trọng tâm, áp dụng mô hình 30% lý thuyết, 70% thực hành. Điều này tạo ra môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, thúc, đồng thời tạo ra cầu nối giữa lý thuyết và thực tế. Công ty LG DISPLAY Việt Nam Hải Phòng cũng được hưởng lợi từ việc tạo cơ hội làm việc với các sinh viên tài năng và tiềm năng, đồng thời cung cấp kiến thức chuyên môn và trải nghiệm thực tế và nâng cao thu nhập cho sinh viên lên tới 15 triệu VND/tháng.

Sinh viên hào hứng tham dự buổi trải nghiệm thực tế này, đây là kiến thức bổ ích để các em định hướng tương lai sự nghiệp của mình

Với kỳ tham quan thực tế tại LG DISPLAY Việt Nam Hải Phòng, sinh viên Khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và áp dụng kiến thức vào thực tế. Đây là hoạt động thường niên của sinh viên trong quá trình đào tạo của trường, từ đó giúp sinh viên phát triển kỹ năng và chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình./.

Một số hình ảnh khác tại buổi tham quan:

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)