Trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học viên HTX Vụn Art

19/04/2023

Chiều 18/4/2023 “Những mảnh vụn” -Triển lãm chuyên đề tranh ghép vải lụa do người khuyết tật sáng tạo chính thức khai mạc tại bảo tàng Hà Nội. TS. Nguyễn Tiến Luận- Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi đã trao tặng học bổng và phần quà trị giá 20 triệu đồng cho 31 học viên của HTX Vụn Art. Đây là chương trình mang ý nghĩa lớn hướng tới những hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày bảo vệ chăm sóc người khuyết tật Việt Nam 18/4.

TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi trao tặng học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học viên của HTX Vụn Art

Với mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp về nghị lực sống, vượt khó, vươn lên của những người yếu thế. Việc TS. Nguyễn Tiến Luận- Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi trao tặng học bổng cho học viên khuyết tật của HTX Vụn Art không chỉ giúp các em có cơ hội tham gia triển lãm, mà trao cho các em sự tự tin bỏ qua sự mặc cảm, vững bước trong phát triển nghề nghiệp của mình. Đồng thời còn góp phần khuyến khích sự phát triển của nghệ thuật ứng dụng tại Việt Nam. Mang ý nghĩa to lớn, không chỉ dừng lại trong hoạt động giáo dục của Trường Đại học Nguyễn Trãi mà khẳng định vai trò của nhà trường đối với trách nhiệm xã hội và cộng đồng.

Những tâm sự trải lòng của TS. Nguyễn Tiến Luận về hành trình vượt khó và “Chắp cánh ước mơ” cho các em học viên

TS. Nguyễn Tiến Luận tâm sự: “Nhìn thấy những đôi bàn tay tài hoa tạo nên nét chấm phá trong tác phẩm nghệ thuật mới thấy được cái đẹp, cái huyền bí và nghị lực phi thường của các em. Phần học bổng của Đại học Nguyễn Trãi trao tặng các em là tình cảm thầy trò gắn kết, cổ vũ động viên tạo cho các em cơ hội tự tin học tập để cải thiện kỹ năng phát triển nghề nghiệp có thêm động lực vươn lên trên con đường học tập, tự tin khẳng định bản thân, hòa nhập cộng đồng và không ai bị bỏ lại phía sau”

Các Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm “Những mảnh vụn” tại bảo tàng Hà Nội

Thông điệp “Một mảnh vải vụn tạo nên bức tranh đẹp-Một người khuyết tật tạo nên cuộc sống ý nghĩa nếu được đặt đúng chỗ”, chính vì ý nghĩa đó, việc tạo cơ hội cho người khuyết tật được cống hiến là một ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Triển lãm “Những mảnh vụn” của HTX Vụn Art cũng là một dịp để khán giả được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm mỹ thuật ứng dụng đầy tâm huyết của các em học viên khuyết tật. Đây là cơ hội để cả những người khuyết tật và người không khuyết tật cùng tham gia và tôn vinh nghệ thuật. Được nghe những câu chuyện truyền cảm hứng, được gặp những con người vượt lên nghịch cảnh và tự tin nói “YES” với ước mơ của mình./.

Em Nguyễn Thùy Linh chia sẻ cảm nhận về hành trình vượt khó và niềm đam mê nghệ thuật thủ công tại Vụn Art
Các em học viên của HTX Vụn Art thực hiện quy trình sản xuất túi vải doanh nghiệp đã đặt hàng của HTX
Sản phẩm do chính bàn tay tài hoa của các em tại HTX Vụn Art thực hiện

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)