Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Triển lãm mỹ thuật ứng dụng khu vực 1- Hà Nội: Đại học Nguyễn Trãi có 9 tác phẩm được chọn

Triển lãm mỹ thuật ứng dụng khu vực 1- Hà Nội: Đại học Nguyễn Trãi có 9 tác phẩm được chọn

08/03/2022

Ngày 12.8.2016 tới đây, tại Trung tâm Triển lãm 16 Ngô Quyền sẽ diễn ra Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng (MTUD) Khu vực I – Hà Nội. Trong triển lãm lần này, trường Đại học Nguyễn Trãi vinh dự “góp mặt” 9 tác phẩm của ngành thiết kế đồ họa. 9 tác phẩm này bao gồm những tác phẩm về môi trường cùng một số tác phẩm của sinh viên năm cuối bảo vệ luận văn tốt nghiệp tháng 6 vừa qua.

MTUD100% sinh viên  Khoa MTUD – Đại học Nguyên Trãi được doanh nghiệp nhận nay tại bàn bảo vệ đồ án tốt nghiệp

MTUD đã và đang thâm nhập vào tất cả các lĩnh vực của đời sống, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. Thế nên những năm gần đây được xem là “thời kỳ lên ngôi” của ngành này. MTUD gồm các lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế mỹ thuật đa phương tiện, thiết kế trang trí nội ngoại thất, thiết kế truyền thống, thiết kế thời trang… Bản chất của MTUD là tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng nhưng thực tế, sinh viên ngành này đang bị “đè nặng” phần lý thuyết mà ít được tiếp cận với thực tế.

Áp dụng mô hình đại học ứng dụng từ năm học 2016-2017, trường Đại học Nguyễn Trãi xác định ngành MTUD là một ngành chủ đạo, trường đã có những định hướng thay đổi quy trình giảng dạy thiên nhiều về phần thực hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đầy sự sáng tạo, tư duy của các sinh viên. Bên cạnh việc đầu tư đội ngũ giảng viên, họa sĩ đầu ngành, cơ sở vật chất hiện đại, 100% sinh viên ngành MTUD được tiếp cận thực tế thông qua sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường với hàng trăm doanh nghiệp. Với sự liên kết này, trong suốt quá trình học tập, sinh viên được tạo điều kiện thực tập tại các đơn vị chuyên ngành.

Được học và thực hành cùng những giảng viên đầu ngành về mỹ thuật ứng dụng, các sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi đã có những tác phẩm chất lượng. Nhiều sinh viên của khoa hiện mới chỉ học năm 2, năm 3 đã có thể làm thêm tại các công ty và có mức thu nhập ổn định, 100% sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Điển hình, trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp 2015-2016 vừa qua, tất cả sinh viên của khoa MTUD được các doanh nghiệp nhận ngay tại bàn bảo vệ. Hiện có không ít sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi đã và đang thành công trong nghề với các sản phẩm, công trình thiết kế chất lượng, tạo ấn tượng.