Trở thành Giám đốc điều hành khi đang là sinh viên năm 2 ngành Quan hệ công chúng

Trong khi rất nhiều các bạn trẻ 9x vẫn loay hoay trong việc tìm kiếm một niềm đam mê và tạo dựng tương lai của riêng mình thì Sơn Vũ – chàng trai trẻ sinh năm 1997 – sinh viên năm 2 ngành Quan hệ công chúng trường Đại học Nguyễn Trãi đã trở thành giám đốc điều hành Đắc Ngọc Event, một trong những công ty sự kiện hàng đầu miền Bắc. Đó là quả ngọt cho một tuổi trẻ đầy đam mê và nỗ lực của chàng trai đầy tài năng.

Sơn Vũ – Chàng trai trở thành Giám đốc điều hành khi đang là sinh viên năm 2 ngành Quan hệ công chúng

Tuổi trẻ là khát khao và đam mê

“Tôi sẽ sống với niềm đam mê làm Sự kiện của mình. Tôi cũng tin rằng thành công sẽ đến với những ai luôn biết sống với đam mê và nhiệt huyết với nghề”-  đó là những lời chia sẻ về đam mê của Sơn Vũ.

Tìm kiếm được đam mê đích thực không phải là điều dễ dàng. Để thực hiện được điều đấy, bản thân Sơn đã phải đưa ra những quyết định khó khăn và cả những sự đánh đổi, hy sinh để theo đuổi công việc sự kiện- công việc “định mệnh” mà Sơn tin rằng sinh ra để dành cho mình.

Với Sơn Vũ, tuổi trẻ là khát khao và đam mê

Cũng như những người trẻ ngoài kia, Sơn có áp lực từ chính bản thân mình, khi không chắc Sự kiện có phải con đường mình muốn theo đuổi lâu dài, hay chỉ đơn giản là ý muốn nhất thời: “Hồi cấp 3, mình có cơ hội xem những chương trình ca nhạc và điều lạ là mình để ý cách họ dàn dựng chương trình như thế nào chứ không không để ý ca sỹ hát như người khác. Từ đó mình có hứng thú với nghề Sự kiện”. Không chỉ thế, đó còn là áp lực từ phía bố mẹ vì muốn hướng chàng trai 1997 thi vào ngành Quân đội để ổn định: “Bố nghĩ rằng nghề Truyền thông- Sự kiện thì không khác gì đứng phát tờ rơi ở ngoài đường nên cấm mình theo ngành này. Nhưng mình vẫn quyết tâm theo đuổi nên có khoảng thời gian mình và bố “chiến tranh” với nhau”.

Tuy vậy, những thử thách vẫn không làm nản ý chí của Giám đốc điều hành trẻ tuổi này, Sơn quyết định theo học ngành Quan hệ công chúng – Trường Đại học Nguyễn Trãi theo mô hình Đại học ứng dụng, kết hợp đi làm thêm bên ngoài ngay từ năm nhất để tích lũy kinh nghiệm.

Những ngày đầu đến với nghề Sự kiện, chàng trai 1997 đã thực sự choáng ngợp bởi “những hiện thực của nghề khác hẳn hoàn toàn với những gì mình từng tưởg tượng”. Chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, không có bất cứ một kinh nghiệm nào, Sơn đã từng hoang mang vì mọi thứ không màu hồng như tưởng tượng. Chia sẻ với phóng viên, Sơn tâm sự: “Nhiều hôm đi làm về tới nhà lúc 5 giờ sáng, chỉ kịp ngủ 1 tiếng để 6 rưỡi có mặt trên cơ quan làm việc tiếp”.

Nằm giữa khó khăn là cơ hội

Cơ hội thường nằm giữa những khó khăn, vượt qua khó khăn là tạo thêm cơ hội cho bản thân mình. Có gặp những chông gai, Sơn mới trưởng thành và hoàn thiện bản thân mình hơn. Không còn là một người nông nổi, nóng vội, Sơn Vũ đã định hình cho mình một phong thái làm việc rõ ràng và chuyên nghiệp hơn.

Khi gặp những vấn đề khó giải quyết, chàng trai 9X không ngần ngại học hỏi từ thầy, cô giáo trên trường, rất may với mô hình Đại học ứng dụng, Sơn Vũ có cơ hội va vấp thực tế nhiều hơn, từ đó mà những kỹ năng cũng được trau dồi nhanh chóng. “Những kiến thức học trên lớp, những hoạt động tổ chức sự kiện thay cho bài thi cuối kỳ…đã giúp ích rất nhiều trong việc rèn luyện kỹ năng. Vì vậy mà mình đã làm quen với nghề tổ chức sự kiện nhanh hơn” – Sơn chia sẻ

Mặt khác, Sơn cũng rất biết ơn người thầy- cũng là cấp trên ngay chính nơi Sơn làm việc: “Có lẽ, may mắn nhất đối với mình là được học và làm việc với anh – người mà Sơn luôn xem là người thầy, người cấp trên, người anh trai và cả người bạn. Anh ấy chỉ dạy mình rất nhiều thứ, từ cái nhỏ nhất đến cái lớn. Những gì mình có được ngày hôm nay, một phần lớn nhờ công ơn của người thầy này”.

Đối với vị Giám đốc trẻ này, một khi đã có ước mơ thì sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng. Ước mơ chỉ thật sự quý giá và đáng trân trọng khi nó được xây bằng sự nỗ lực của bản thân chứ không phải như một món quà trao tay nhau.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ ấy mà hiện nay, Sơn Vũ đã trở thành một trong những nhà Giám đốc điều hành trẻ tuổi nhất Việt Nam. Tuy nhiên Sơn không “ngủ quên trong chiến thắng”, không tự thỏa mãn với bản thân, chàng trai trẻ thừa nhận “mình cần phải cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân ở nhiều lĩnh vực và phát triển công ty vững mạnh”.

Chúc cho Giám đốc điều hành 9X Sơn Vũ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công lớn trên con đường theo đuổi đam mê nghề Sự kiện của mình!