Trường Đại học Nguyễn Trãi hợp tác đào tạo nhân lực cùng Tập đoàn Avestos – CHLB Đức

08/03/2022

Hôm nay, ngày 6/11/2020 trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo nhân lực cùng Tập đoàn Avestos – CHLB Đức. Sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn cho sinh viên NTU.

 

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, trường Đại học Nguyễn Trãi xây dựng chiến lược phát triển ưu tiên “Đào tạo công dân toàn cầu, thực hiện mô hình đào tạo đại học ứng dụng 70% thực hành, 30% lý thuyết; đào tạo tại chỗ, tiến tới mô hình xuất khẩu giáo dục tại chỗ; Sinh viên đạt được chuẩn đầu ra hai ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Đức). Và cũng nằm trong chiến lược phát triển, trường Đại học Nguyễn Trãi là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước trong đó có CHLB Đức.

Ngày 6/11/2020 trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo nhân lực cùng Tập đoàn Avestos – CHLB Đức. Sự hợp tác mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn cho sinh viên NTU.

Tham dự Lễ kí kết có sự hiện diện của TS. Nguyễn Tiến Luận – CTHĐQT, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi cùng các thầy cô trong BGH và giảng viên, CBNV, sinh viên nhà trường.

Mr. Matthias KaiserChủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Avestos (CHLB Đức); Ông Nguyễn Đắc Hoàn – Đại diện Avestos tại Việt Nam cùng các quý vị khách quý phía đối tác.

Hai bên thương thảo trước khi tiến hành Lễ kí kết

Tại buổi lễ hai bên đã thương thảo và thống nhất về việc hợp tác các nội dung sau:

  • Xây dựng và tiến hành hoạt động tư vấn và giới thiệu về đào tạo nghề cho lực lượng lao động Việt Nam tại Đức nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động có chuyên môn tại Đức.
  • Làm việc dựa trên uy tín để đào tạo tại Đức và tư vấn cho những người Việt Nam quan tâm đến tiêu chuẩn Châu Âu và tiêu chuẩn của Đức liên quan đến việc kết nối có cơ sở và hiệu quả với các công ty trong và ngoài nước.
  • Mục đích: Giới thiệu công nhân lành nghề của Việt Nam cho thị trường lao động ở Đức, vừa đào tạo nghề, vừa làm việc tại Đức
  • Thông tin về hình thức và giới thiệu các ngành nghề, tổ chức tuyển sinh học nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam
  • Tuyển sinh học nghề và tuyển dụng việc làm tại Đức, hỗ trợ học tiếng Đức tại Việt Nam và tại Đức

BGH Nhà trường làm việc tích cực và cởi mở

Về phương thức hợp tác:

  • Hướng dẫn và thực hiện các hợp đồng tư vấn, hợp đồng đào tạo, hợp đồng lao động và hợp đồng tuyển dụng; cũng như hỗ trợ thông qua Hiệp hội AVESTOSFAV trong việc đệ đơn xin Visa cũng như những vấn đề liên quan đến việc cấp Visa cũng như nhập cảnh vào Đức.
  • Hợp tác tin cậy và thông tin chặt chẽ với nhau.

Mr. Matthias Kaiser – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Avestos (CHLB Đức) và Ông Nguyễn Đắc Hoàn – Đại diện Avestos tại Việt Nam chia sẻ, giao lưu cùng sinh viên

Các công việc tại Đức

  • Giới thiệu cho những người Việt Nam có quan tâm đến các công ty có năng lực của Đức, mỗi người học sẽ được đảm bảo bằng một hợp đồng đào tạo nghề hay hợp đồng lao động riêng phù hợp với luật pháp của Đức về người học nghề và người sử dụng lao động.
  • Chăm sóc cho những người Việt Nam có quan tâm tới nước Đức Đức, bắt đầu đến sân bay của Đức, trong suốt thời gian của hợp đồng.
  • Giúp đỡ mọi khó khăn trong cuộc sống hàng ngày ở Đức, như tìm nhà ở, giao tiếp và ứng xử với các cơ quan chức năng, quản trị liên văn hóa, và tất cả những vấn đề cá nhân của người học nghề Việt Nam đối với đối tác Đức.

Trường Đại học Nguyễn Trãi hợp tác đào tạo nhân lực cùng Tập đoàn Avestos – CHLB Đức– Quốc gia nổi tiếng trên Thế giới về Đào tạo nghề kép và thị trường nhu cầu lao động thị trường Đức về Nghề xây dựng, điều dưỡng, nhà hàng, mầm non cao chắc chắn mang đến nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh buổi lễ