Trường Đại học Nguyễn Trãi kí kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ sinh viên Việt Nam tìm việc tại Hàn Quốc và giải quyết trình trạng thiếu hụt lao động

24/10/2022

Sáng 24/10/2022, tại Hà Nội Trường Đại học Nguyễn Trãi, Hà Nội, Việt Nam và Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Kyungnam, Busan, Hàn Quốc đã kí kết thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam tìm việc tại Hàn Quốc và giải quyết trình trạng thiếu hụt lao động.

Đại diện Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU), TS. Nguyễn Tiến Luận và Đại diện trường Cao đẳng Công nghệ và Thông tin Kyungnam – TS. Kim Dae-Sik đã thảo luận và kí kết thỏa thuận hợp tác tại Trường Đại học Nguyễn Trãi nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam tìm việc tại Hàn Quốc và giải quyết trình trạng thiếu hụt lao động.

Đại diện 2 trường kí kết hợp tác đào tạo và cung ứng nhân sự

Hiệu trưởng NTU – TS. Nguyễn Tiến Luận cho biết: “Tôi rất vui mừng được ký kết thảo thuận hợp tác với Cao đẳng Công nghệ và Thông tin Kyungnam, chúng tôi đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp thông qua trao đổi sinh viên và triển khai chương trình liên kết đào tạo”. TS. Luận cũng nói thêm, “Thông qua sự trao đổi này, chúng tôi hy vọng rằng sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ có nhiều điều kiện phát triển hơn nữa”.

TS. Kim Dae-Sik – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ và Thông tin Kyungnam chia sẻ: “Chúng tôi ký kết hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Trãi để giải quyết vấn đề gia tăng du học sinh và giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại Hàn Quốc”

Bên cạnh đó, cùng ngày TS. Kim Dae-Sik có buổi gặp gỡ và làm việc với Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Bộ GDĐT Việt Nam tại Bộ Giáo dục và Đào tạo để trao đổi thông tin, kinh nghiệm về giáo dục quốc tế bao gồm học bổng, trao đổi sinh viên, cấp thị thực dành cho công dân Việt Nam sang học tập tại Hàn Quốc, các hoạt động đào tạo và quản lý sinh viên nước ngoài của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thông tin Kyungnam hướng đến việc thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tại Việt Nam, NTU vinh dự là trường đại học đào tạo uy tín với mô hình đại học ứng dụng (70% thực hành, 30% lý thuyết), trở thành đối tác tin cậy của nhiều trường đại học, cao đẳng Quốc tế trong đó có trường Cao đẳng Công nghệ và Thông tin Kyungnam.

TS. Nguyễn Tiến Luận tặng quà đại diện trường Kyungnam

Thỏa thuận này, dựa trên sự bình đẳng lẫn nhau và phong tục quốc tế, hứa hẹn sẽ phát triển các chương trình góp phần trao đổi học thuật và quan hệ thiện chí.

1. Cả hai trường đồng ý hợp tác trong mọi lĩnh vực học thuật và giáo dục và cung cấp mọi sự hỗ trợ vì lợi ích chung của cả hai.
  2. Cả hai trường đồng ý nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau và mối quan hệ thiện chí thông qua trao đổi sinh viên và nhân viên, đồng thời cung cấp mọi tiện ích có thể cho khách truy cập của một trong hai bên.
  3. Cả hai trường đồng ý hỗ trợ giao lưu văn hóa cho sinh viên.
TS. Nguyễn Tiến Luận giới thiệu về trường ĐHNT
Báo chí Hàn Quốc đưa tin về lễ kí kết giữa 2 trường

Trường Đại học Nguyễn Trãi đào tạo chuyên ngành Hàn Quốc học đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, đồng thời trường đào tạo đa ngành nghề… là cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng, phát triển chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1. Đặc biệt, NTU là đối tác cung ứng nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Hợp tác cùng trường Cao đẳng Công nghệ và Thông tin Kyungnam nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam tìm việc tại Hàn Quốc và giải quyết trình trạng thiếu hụt lao động mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.