Trường Đại học Nguyễn Trãi Ký Kết MOU Với Các Đối tác Quốc Tế

02/05/2024

Ngày 26/04/2024, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Trường Đại học Konkuk, Trường Đại học Open Cyber, Công ty TNHH T-IME Education C&P AES Hàn Quốc, nhằm thiết lập một mối quan hệ hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên cả hai nước.

Tham dự buổi lễ ký kết về phía đoàn Trường Đại học Nguyễn Trãi có sự hiện diện: TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng; GS. Ahn Kyong Hwan-Hiệu trưởng Đối ngoại hợp tác Hàn Quốc,TS. Dương Hồng Loan-Giám đốc điều hành, ThS. Lê Trung Hiếu-Trợ lý Hiệu Trưởng, Ms Vũ Minh Nguyệt, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế.

Phía đoànTrường Đại học Konkuk & trường Đại học Open Cyber có sự hiện diện: TS. Kim Jee-In – Phó Tổng giám đốc về Kế hoạch & Quan hệ Học thuật, Đại học Open Cyber (OCU), Trợ lý TS. Kim Kyung Mo – Công nghệ Truyền thông, Đại học Konkuk và phiên dịch viên

Phía đoàn T-IME Education C&P & AES Hàn Quốc có sự hiện diện: Ông Lee Kil Ho – Chủ tịch T-IME Education C&P, Chủ tịch AES Hàn Quốc, Ông Bae Woo In – Giám đốc, Ông Danny/ Kang Do Young – Tổng quản lý Phòng Kinh doanh Quốc, Bà Lee Sang Eun – Quản lý dự án, Bà Chloe/ Kim Nam Hyeong – Nhân viên

Toàn cảnh buổi ký kết MOU

Lễ ký kết MOU đã diễn ra trong không khí trang trọng tại Trường Đại học Nguyễn Trãi. Đại diện từ các bên ký kết gồm có Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi, đại diện của Trường Đại học Konkuk, Trường Đại học Open Cyber và Công ty TNHH T-IME Education C&P AES Hàn Quốc. Các bên đã thể hiện sự cam kết mạnh mẽ đối với việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nhằm mang lại những lợi ích lớn cho sinh viên và cộng đồng học thuật hai nước. Theo MOU, các bên cam kết thực hiện các hoạt động hợp tác như trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên, tổ chức các khóa học chung, hội thảo và chương trình đào tạo chung. Đồng thời, các bên cũng sẽ chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại cả hai trường.

Trường Đại học Nguyễn Trãi hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội mới cho sinh viên của trường, cho phép họ tiếp cận với các chương trình đào tạo quốc tế, trải nghiệm môi trường học tập đa quốc gia và nâng cao khả năng hội nhập quốc tế. Đồng thời, việc trao đổi giảng viên và nghiên cứu viên cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nguồn lực nhân lực giáo dục ở cả hai trường.

Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi phát biểu trong buổi lễ

Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi đã chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào về sự ký kết này. Đây là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao chất lượng giáo dục và mở rộng định hướng quốc tế cho sinh viên của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển và hội nhập quốc tế của hai trường.”

Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hợp tác quốc tế của Trường Đại học Nguyễn Trãi và khẳng định vai trò của trường trong việc định hình một môi trường giáo dục đa văn hóa và đa quốc gia.

TS. Kim Jee-In – Phó Tổng giám đốc về Kế hoạch & Quan hệ Học thuật, Đại học Open Cyber (OCU) phát biểu tại buổi lễ

Sự kiện ý nghĩa này thể hiện sự đón tiếp nồng hậu và trọng thị của Trường Đại học Nguyễn Trãi và các đối tác Quốc tế. Các đối tác tỏ ra hào hứng với việc hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Trãi. TS. Kim Jee-In – Phó Tổng giám đốc về Kế hoạch & Quan hệ Học thuật, Đại học Open Cyber (OCU) cho biết: “Lời đầu tiên tôi xin gửi lời cảm ơn đến TS Nguyễn Tiến Luận-Hiệu Trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức lễ ký kết MOU rất long trọng và tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch của Công ty TNHH T-IME Education C&P. Tôi rất vinh dự được tham gia lễ ký kết rất long trọng và tuyệt vời như thế này và mục đích lần này đến đây để tiến hành dự án để nâng cao chất lượng giáo dục cho sinh viên Việt Nam dưới viện trợ của chính phủ Hàn Quốc. Dự án này của chúng tôi sẽ kết hợp với Trường Đại học Konkuk và Trường Đại học Nguyễn Trãi và cũng như Công ty TNHH T-IME Education C&P, để xây dựng chương trình đào tạo cho các bạn sinh viên chủ nhân tương lai của đất nước xin được những công việc mà mình mong muốn. Chắc chắn Trường Đại học Nguyễn Trãi se là một đối tác quan trọng và tin cậy để giúp chúng tôi thực hiện thành công dự án. Lời cuối cùng, tôi xin hứa thực hiện dự án thành công nhất và cố gắng thú đẩy mối quan hệ sinh viên Việt Nam sinh viên Hàn Quốc cũng như lĩnh vực giao lưu giữa hai nước. Xin trân thành cảm ơn

Buổi ký kết thành công rực rỡ

Trường Đại học Nguyễn Trãi và các đối tác quốc tế sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, mang lại những cơ hội học tập và trải nghiệm mới cho sinh viên, đồng thời đóng góp tích cực vào việc phát triển giáo dục và đào tạo chất lượng cao./.

Ban TT – CTSV – VL thực hiện.