Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TRÃI LONG TRỌNG KHAI TRƯƠNG PHÒNG LAB ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN QUỐC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TRÃI LONG TRỌNG KHAI TRƯƠNG PHÒNG LAB ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN QUỐC

08/03/2022

Ngày 14/11/2017, dự án xây dựng phòng Lab phục vụ đào tạo tiếng Hàn Quốc cho sinh viên Đại học Nguyễn Trãi do Tổ chức Korea Foundation nước Đại Hàn dân quốc tài trợ chính thức được khai trương đi vào hoạt động.

Trong những năm gần đây, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được thắt chặt trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa…Các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Viêt- Hàn đang rất cần nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc.

Lễ Khai trương phòng Lab được tổ chức long trọng với sự tham gia của các khách mời đặc biệt

Không nằm ngoài xu thế, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã thiết lập quan hệ hợp tác với 20 trường đại học Hàn Quốc, mục đích trao đổi sinh viên theo mô hình 02 năm tại Việt Nam 01 năm học tại Hàn Quốc theo hệ cao đẳng và 02 năm học tại Việt Nam và 02 năm học tại Hàn Quốc theo hệ đại học, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường đại học tại Hàn Quốc cấp bằng tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội học lên và làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn của Hàn Quốc.

Chính vì lẽ đó, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã đề xuất với tổ chức Korea Foundation -Đại Hàn Dân Quốc khoản tài trợ cho phòng Lab để đầu tư dạy tiếng Hàn. Thật bất ngờ khi tổ chức Korea Foundation đã đồng ý với đề xuất trên.

Với tổng kinh phí tài trợ lên tới 360 triệu đồng, phòng Lab trở thành không gian học tập ngôn ngữ hoàn hảo gồm 23 bộ máy tính và các thiết bị học tập tiếng Hàn hiện đại nhất hiện nay.

Ông Park Kyoung Chul đại diện cho tổ chức Korea Foundation

Ông Kwon Tae Doo đại diện Ngân hàng Koomin Bank

Sự kiện mở ra mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa NTU với các tổ chức và các trường Đại học Hàn Quốc. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi sinh viên giữa hai quốc gia cũng như tạo ra nguồn lao động có tri thức cao làm việc tại các doạnh nghiệp, tập đoàn của Hàn Quốc.

TS.Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi cam kết sẽ sử dụng hiệu quả nguồn tài trợ từ tổ chức

Korea Foundation 

Sinh viên Vũ Thị Kim Liên thay mặt cho sinh viên NTU gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tổ chức Korea Foundation

Phát biểu tại Lễ khai trương, Ông Park Kyoung Chul và Ông Kwon Tae Doo thuộc tổ chức Korea Foundation và ngân hàng Koomin Bank chia sẻ: “Việc tài trợ phòng Lab cho NTU gần như là một trường hợp ngoại lệ, bởi từ trước tới nay tổ chức thường nhận lời đồng ý tài trợ cho các trường Đại học công lập đã có danh tiếng, còn với trường ngoài công lập như NTU là một điều chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, đại diện tổ chức cũng cho biết, họ đã cố gắng thay đổi suy nghĩ để tạo điều kiện cho những trường có tiềm năng nhưng thiếu tiềm lực như NTU có thể phát huy được thế mạnh tiềm tàng của mình”.

Tình hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia, hai dân tộc

Đáp lại sự kỳ vọng của tổ chức Korea Foundation, TS.Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi cam kết: “Với sự tài trợ kịp thời của tổ chức Korea Foundation, chúng tôi cam kết sẽ sử dụng phòng Lab hiệu quả trong việc đào tạo ngôn ngữ để tạo ra nguồn lao động có chất lượng cao làm việc tại các tổ chức, công ty Hàn Quốc”. Sau lễ cắt băng khai trương, Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức buổi dạy tiếng Hàn thử nghiệm và đã nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía khách mời cũng như các em sinh viên – những người trực tiếp thụ hưởng sự tài trợ từ tổ chức Korea Foundation.

Các khách mời gửi lời chúc tới NTU

 

Sinh viên tham gia học thử