Trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp tổ chức Tọa đàm “Cơ hội học tập và việc làm trong lĩnh vực Hàng không”

08/03/2022

Nhằm giúp sinh viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và sự tự tin để tiếp cận với thế giới việc làm, nâng cao cơ hội ứng tuyển thành công sau khi tốt nghiệp, ngày 26/03/2021, Trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp với công ty Cổ phần Đào tạo Huấn luyện Nghiệp vụ Hàng không Việt Nam (VNAS) cùng trường Cao đẳng Quốc tế KENT tổ chức hội thảo “Cơ hội học tập và việc làm trong lĩnh vực hàng không”.

Về phía đại diện lãnh đạo doanh nghiệp có sự diện diện của ông Nguyễn Đức Khánh – Bí thư Chi bộ công ty Cổ Phần đào tạo Huấn luyện Nghiệp vụ Hàng không Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Thịnh – Chủ tịch hội đồng xét tuyển – Cố vấn cấp cao công ty Cổ Phần đào tạo Huấn luyện Nghiệp vụ Hàng không Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Xuân – Giám đốc trung tâm đào tạo Hàng không Việt Nam, Ông Phan Xuân Chiến – Chuyên viên Cao cấp bộ phận tuyển sinh.

Về phía trường Đại học Nguyễn Trãi có sự hiện diện của cô Vũ Thị Kim Oanh – Chủ tịch hội đồng trường Đại học Nguyễn Trãi, TS. Trịnh Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Trần Văn Tuyến – Giám đốc điều hành trường Đại học Nguyễn Trãi.

Buổi tọa đàm “Cơ hội học tập và việc làm trong lĩnh vực hàng không” nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo du học trên cả nước, cùng hàng trăm sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Phát biểu khai mạc chương trình tọa đàm, cô Vũ Thị Kim Oanh – Chủ tịch hội đồng trường Đại học Nguyễn Trãi vô cùng trân trọng mối quan hệ giữa Nhà trường và Công ty cổ phần Đào tạo Huấn luyện Nghiệp vụ Hàng không Việt Nam, đồng thời khẳng định quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là định hướng lâu dài trong mô hình đào tạo Đại học ứng dụng 30% lý thuyết, 70% thực hành của trường Đại học Nguyễn Trãi.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo công ty VNAS đã giới thiệu tổng quan về quy mô, thị trường, môi trường làm việc, các cơ hội việc làm trong lĩnh vực hàng không. Chia sẻ những thông tin về sự tăng trưởng không ngừng của ngành hàng không trong nước và thế giới, đặt ra thách thức lớn về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu cho ngành.

 

Trong phần giao lưu tọa đàm, sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi có cơ hội được các chuyên gia từ công ty VNAS và trường Cao đẳng Quốc tế Kent giải đáp thắc mắc, băn khoăn đối với việc làm ngành hàng không.

Các em sinh viên đã cởi mở trong việc trao đổi thông tin, mạnh dạn thể hiện chính kiến và chia sẻ sôi nổi về các câu hỏi tình huống được đưa ra.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã trao quyết định thành lập dự án đào tạo ngắn hạn dịch vụ hàng không, đồng thời bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Xuân chức vụ Giám đốc dự án.

 

Với mô hình đào tạo Đại học Ứng dụng -30% lý thuyết, 70% thực hành, trường Đại học Nguyễn Trãi luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo gắn với thực hành, nhằm hướng tới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Có thể nói, chương trình tọa đàm đã đem lại lợi ích thiết thực cho sinh viên trong việc cập nhật, tiếp cận các thông tin và đặc biệt là cơ hội việc làm trong lĩnh vực hàng không với nhiều triển vọng khả quan trong thời gian tới, đồng thời, thông qua chương trình, sinh viên có thêm hiểu biết về công tác tuyển dụng, kỹ năng phỏng vấn, ứng tuyển vào vị trí công việc nói chung, trong lĩnh vực hàng không nói riêng, nơi có môi trường và chế độ làm việc hết sức năng động, chuyên nghiệp và chế độ đãi ngộ cao.

Mốt số hình ảnh của buổi tọa đàm: