Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức Hội nghị sơ kết học kì 1, năm học 2022 – 2023

04/05/2023

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2022 – 2023, ngày 04/05/2023, Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I năm học 2022-2023, TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng nhà trường dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lưu Viết Tĩnh-Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Đào tạo & CTSV; Ông Trần Văn Tuyến-Giám đốc Điều hành cùng các Trưởng, phó khoa, phòng, ban và đơn vị chức trong nhà trường.

Sơ kết công tác học kỳ 1, năm học 2022-2023 là dịp để Trường Đại học Nguyễn Trãi nhìn nhận và đánh giá lại mọi mặt cong công tác dạy và học của nhà Trường

Chủ trì Hội nghị, TS. Lưu Viết Tĩnh-Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng Ban Đào tạo và CTSV công bố kết quả khảo sát về hoạt động giảng dạy học kì I năm học 2022-2023. ThS. Trần Thị Lan-Phó Trưởng Ban Đào tạo và CTSV báo cáo sơ kết hoạt động đào tạo học kì I năm học 2022-2023; Ông Trần Văn Tuyến – Giám đốc Điều hành báo cáo công tác hoạt động của các phòng, ban chức năng.

TS. Nguyễn Tiến Luận-Hiệu trưởng nhà trường dự và chỉ đạo Hội nghị

Nội dung báo cáo sơ kết công tác học kỳ 1 năm học 2022-2023 nhà trường đã nêu bật được những thành tựu đạt được và những khó khăn còn tồn tại trong quá trình hoạt động học kỳ I vừa qua, tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa những hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học chất lượng cao đồng thời cải tiến chất lượng cơ sở vật chất hiện có của nhà Trường.

TS. Lưu Viết Tĩnh – Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng Ban Đào tạo và CTSV công bố kết quả khảo sát về hoạt động giảng dạy học kì I năm học 2022 – 2023

Trong lĩnh vực giảng dạy,  Nhà trường đã triển khai nhiều chương trình đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động. Đặc biệt nổi bật lên việc giảng dạy kết hợp thực hành tại doanh nghiệp giúp cho sinh viên định hình được lý thuyết và nắm bắt được thực tế của doanh nghiệp.

ThS. Trần Thị Lan-Phó Trưởng Ban Đào tạo và CTSV báo cáo sơ kết hoạt động đào tạo học kì I năm học 2022-2023

Hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế trong học kỳ 1 đã đạt được những thành tựu nổi bật về kết nối, giao lưu hợp tác với đối tác Hàn Quốc Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc 22/12/1992-22/12/2022, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã có chuỗi các sự kiện đáng ghi nhớ:

Ông Trần Văn Tuyến – Giám đốc Điều hành nhà trường báo cáo công tác hoạt động học kỳ I, năm học 2022-2023
  • Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan đã trao Bằng tri ân tới TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng nhà trường vì những cống hiến đặc biệt nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Hàn Quốc-Việt Nam.
  • Tổ chức thành công Triển lãm tranh ‘Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt-Hàn’, dưới sự bảo trợ của Hội hữu nghị Việt – Hàn, Hội mỹ thuật Việt Nam, Sở Văn hoá và thông tin Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội.
  • Tổ chức và thực hiện triển khai các cuộc gặp mặt, họp để thúc đẩy hợp tác với KORCHAM qua đó thúc đẩy các hoạt động giữa NTU và Hội, tìm kiếm các cơ hội thực tập, việc làm và giao lưu cho sinh viên NTU; kết hợp quảng bá các sự kiện
  • Tổ chức chuỗi hoạt động và sự kiện của dự án Edtech của Viện thiết kế chấn hưng Busan và Time Education C&P.
  • Tiếp đón và kết nối Visang Hàn Quốc làm việc với Ban Giám hiệu, và còn nhiều sự kiện kết nối khác nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc với mục tiêu chung và kết nối trong hợp tác đào tạo hỗ trợ sinh viên về mọi mặt.
  • Phối hợp cùng Khoa Ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản trong hợp tác với các đối tác tập trung chủ yếu về chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản; Chuẩn bị tốt việc hướng dẫn sinh viên trong vấn đề Internship Nhật Bản
  • Triển khai các buổi làm việc trao đổi về chương trình đào tạo với đối tác ĐứcSRH The Mobile University, trong đó có 4 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Đức…Và nhiều sự kiện kết nối giao lưu khác trong khuôn khổ quan hệ hữu nghị với nhà trường trong học kỳ vừa qua đã đạt thành tựu đáng ghi nhận.

Công tác Đảng, Đoàn thể đã triển khai, phối hợp thực hiện khá đầy đủ các chủ trương, kế hoạch của Thành ủy, Đảng bộ cấp trên phù hợp với  thực tiễn, mục tiêu, nhiệm vụ của nhà Trường, thông qua các hoạt động Đảng, Đoàn thể triển khai, hình ảnh nhà Trường trong Khối Đảng, Đoàn cấp trên và các đơn vị thuộc lĩnh vực ngành, địa phương đã được tăng cường. Nhà trường đã thực hiện tốt công tác kết nạp và phát triển Đảng trong toàn Đảng bộ Trường; Công tác Công đoàn và đoàn thanh niên đã kiện toàn và đi vào hoạt động ổn định.

PGS, TS. Ngô Quang Sơn-Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác nghiên cứu khoa học và đề án thành lập tạp chí Nghiên cứu khoa học Đại học Nguyễn Trãi

Ngoài ra, Trường Đại học Nguyễn Trãi cũng đã đẩy mạnh triển khai các nội dung liên quan hoạt động nghiên cứu khoa học, nhà trường đã xây dựng đề án, hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động, măng séc Tạp chí Khoa học Đại học Nguyễn Trãi trình Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục báo chí cấp phép hoạt động.

Trong học kỳ I, năm học 2022-2023 Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi đã đạt được một số thành tích nổi bật:Giải thưởng “Cuộc thi Thiết kế quốc tế Busan 2022” do Viện Chấn hưng Thiết kế Busan (Hàn Quốc) tổ chức; “Giải thưởng Loa Thành”; “Giải thưởng Kiến trúc Xanh sinh viên 2022”; Giải thưởng trong tất cả các kỳ Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc “Thiết kế nhanh, vẽ ghi, chụp ảnh, ký họa …”; “Cuộc thi Thiết kế nội thất do Simon Việt Nam và cộng đồng” do VietCG tổ chức; Gải nhì “Đại sứ văn hóa du lịch Việt Nam”

Về lĩnh vực cơ sở vật chất, Trường đã tập trung đầu tư trang thiết bị dạy và học, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ phòng ban đạt hiệu quả cao.

Tại buổi họp sơ kết, nhà trường đã nhìn nhận và đánh giá các hoạt động cũng như tồn tại cần khắc phục

Tuy nhiên, Trong học kỳ vừa qua, nhà trường cũng đã gặp phải một số khó khăn kiện toàn trong vấn đề nhân sự, phát triển hơn nữa trong công tác Đảng, đoàn thể. Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường còn cần được đầu tư, nâng cấp đồng bộ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên.

Buổi họp về sơ kết công tác học kỳ 1 năm học 2022-2023 đã nhìn nhận và đánh giá các thành tựu đã đạt được về công tác giảng dạy, công tác Đảng, Đoàn thể và cải tiến cơ sở vật chất-kỹ thuật. Tuy nhiên nhà trường cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đáp ứng được yêu cầu trong dạy và học của nhà trường qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, tất cả vì chất lượng của sinh viên và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước./.

 

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)