Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức hội thảo khoa học “Cải tiến cách tổ chức ngoại ngữ và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ”

Chiều ngày 18/03/2021, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức buổi hội thảo khoa học chủ đề “Cải tiến cách tổ chức ngoại ngữ và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ”, nhằm định hướng phương pháp học tập ngoại ngữ một cách đúng đắn, hiệu quả cho sinh viên.

Tham dự và chỉ đạo hội thảo có TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Nhà trường, Cô Vũ Thị Kim Oanh  – Phó Chủ Tịch HĐQT trường Đại học Nguyễn Trãi, Thầy Trần Văn Tuyến – Giám đốc Điều hành trường Đại học Nguyễn Trãi cùng các cán bộ giảng viên đang công tác tại trường.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Tiến Luận đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, đó là hành trang tốt nhất mà Nhà trường chuẩn bị để các em sinh viên trở thành công dân toàn cầu. Trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng là tiền đề giúp các em sinh viên hội nhập, thực hành tại các doanh nghiệp nước ngoài trong chương trình đào tạo đại học ứng dụng của Nhà trường.

Theo Ths. Đồng Thị Thanh Hà – Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Anh – trường Đại học Nguyễn Trãi, Nhà trường cần hỗ trợ sinh viên xây dựng nhiều câu lạc bộ về ngoại ngữ, tổ chức các hoạt động ngoại khoá như dạ hội, cắm trại, xem phim, giao lưu với “Tây Balo”… Từ đó vừa có thể kết nối sinh viên, giảng viên lại vừa nâng cao hơn khả năng giao tiếp cũng như việc học ngoại ngữ sẽ trở nên thú vị, cuốn hút hơn.

Cũng tại hội thảo, Thầy Yuichi Koike – Giảng viên tiếng Nhật – trường Đại học Nguyễn Trãi cũng bày tỏ quan điểm để học tốt ngoại ngữ cần “học bắt chước người khác” coi giảng viên, bạn bè như tấm gương sáng rồi lấy đó làm động lực noi theo. Nhà trường nên có thêm nhiều suất học bổng Internship thực tập tại nước ngoài để các bạn sinh viên lấy đó làm mục tiêu cố gắng.

Trong mô hình đào tạo đại học ứng dụng – 30% lý thuyết, 70% thực hành của Đại học Nguyễn Trãi, việc nâng cao chất lượng học ngoại ngữ là tiền đề quan trọng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Tham luận được trình bày tại Hội thảo đã thể hiện nghiên cứu nghiêm túc, tâm huyết của cán bộ giảng viên Đại học Nguyễn Trãi, tập trung phân tích, đánh giá các phương pháp cải tiến học ngoại ngữ. Cũng trong hội thảo lần này, các đại biểu cũng bày tỏ nhiều quan điểm về phương pháp dạy và học, từ đó tìm ra phương hướng phù hợp cho công tác giảng dạy ngoại ngữ trong Nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Hội thảo có sự tham dự của các cán bộ giảng viên khoa Ngoại ngữ – Đại học Nguyễn Trãi

Các giảng viên trình bày tham luận tại hội thảo

TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Nhà trường