Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27.07

Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27.07

08/03/2022

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng ngày 26/7/2017, Ban giám hiệu trường Đại học Nguyễn Trãi cùng đông đảo các em sinh viên đã đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ và tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Tân Tiến – Chương Mỹ – Hà Nội.

Đi lên từ một người lính binh nhì dành trọn tuổi thanh xuân cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi – TS. Nguyễn Tiến Luận luôn lấy đạo lý “Sống để tri ân, trả nợ đồng đội” làm kim chỉ nam trong sự nghiệp giáo dục. Vì vậy, đạo lý “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ” đã thấm nhuần trong tư tưởng của cán bộ, sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi.

Hoạt động tri ân ngày hôm nay thể hiện sự thành kính sâu sắc của tuổi trẻ NTU đến các thế hệ cha anh đã hiến nguyện tuổi xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. Hoạt động cũng là dịp để cán bộ, sinh viên NTU thêm một lần nghĩ về trách nhiệm của mình, vượt lên chính mình, làm những việc thiết thực nhất, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp mà các thế hệ cha anh đi trước hằng mong.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến, sau khi làm việc với lãnh đạo Ủy ban, đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã Tân Tiến. Tại đây, đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, sinh viên NTU nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần tri thức, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Tân Tiến

Sau nghi lễ dâng hương lên đài tưởng niệm nghĩa trang, các thành viên trong đoàn thắp những nén hương thơm lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc.

Những nén hương thơm nặng tình tri ân…

Để thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, cán bộ, sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi dành 10 phần quà mang ý nghĩa thiết thực tới gia đình thân nhân các liệt sỹ, gia đình chính sách trong xã. Trước nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, sinh viên NTU, rất nhiều các thân nhân liệt sỹ bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn sâu sắc.

Đoàn tới dâng hương, tặng quà gia đình có thân nhân là liệt sỹ

 

Trao quà cho các hộ gia đình chính sách

Cũng trong lễ trao quà, TS.Phí Trọng Thảo – Cố vấn Hiệu trưởng đã trao quyết định tặng học bổng lên tới 40% cho con em các gia đình trong xã có ý định tham gia học tập tại trường Đại học Nguyễn Trãi. Đây là sự ưu ái rất lớn của Ban giám hiệu nhà trường nhằm phát huy tinh thần hiếu học của người dân xã Tân Tiến.

Cán bộ, nhân dân xã Tân Tiến bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước tình cảm mà trường Đại học Nguyễn Trãi dành cho họ

TS.Phí Trọng Thảo – Cố vấn Hiệu trưởng trao quà và quyết định tặng 40% học phí cho con em xã Tân Tiến

Kết thúc buổi lễ tri ân, Ủy ban nhân dân xã Tân Tiến, thân nhân các gia đình liệt sỹ đã dành cho đoàn trường những tình cảm sâu sắc, những cái ôm, cái bắt tay nồng thắm. Hy vọng, Ban giám hiệu trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với người dân xã Tân Tiến.

Những cái nắm tay bịn rịn không rời…