Trường Đại học Nguyễn Trãi trưng bày 100 tác phẩm của họa sĩ Văn Chiến tại Triển lãm “Kỷ Niệm và Trải Nghiệm”

20/04/2024

 Chiều 20/04/2024, tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền tổ chức triển lãm nghệ thuật “Kỉ niệm và Trải nghiệm” với 100 tác phẩm nghệ thuật từ họa sĩ Văn Chiến của Trường ĐH Nguyễn Trãi trưng bày từ những bức tranh sơn mài đậm chất cổ điển đến những tác phẩm sơn dầu hiện đại, mỗi bức vẽ đều là một câu chuyện riêng biệt, thể hiện tài năng và trí tưởng phong phú của nghệ sĩ.

Trong dòng chảy vô tận của thời gian, có những tâm hồn nghệ sĩ tỏa sáng như những ngôi sao trên bầu trời. Họa sĩ Văn Chiến, một trong những danh họa vĩ đại của dải đất hình chữ S, một minh chứng sống động cho sự sáng tạo và tài năng của ngành Mỹ thuật. Triển lãm nghệ thuật “Kỉ niệm và Trải nghiệm” của Trường Đại học Nguyễn Trãi đã trưng bày 100 tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Văn Chiến, triển lãm trưng bày từ những bức tranh sơn mài đậm chất cổ điển đến những tác phẩm sơn dầu hiện đại, mỗi bức vẽ đều là một câu chuyện riêng biệt, thể hiện tài năng và trí tưởng phong phú của nghệ sĩ.

GS.TSKH Trần Văn Nhung đại diện hội đồng Trường ĐH Nguyễn Trãi phát biểu tại lễ khai mạc

Tới tham dự triển lãm có sự hiện diện

Về phía Hội Mỹ thuật Việt Nam

  1. Nhà phê bình mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh – Phó Giám đốc hội mỹ thuật Việt Nam

Về phía Trường ĐH Nguyễn Trãi

  • GS. TSKH Trần Văn Nhung – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD và Đào tạo, Tổng thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, Ủy viên Hội đồng trường
  • Trần Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng

Về phía BTC

  • MC Huyền Châu, Phó Trưởng Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Trãi, con gái của họa sĩ Văn Chiến.

Cùng sự hiện diện của toàn thể quý vị khách quý, những người yêu mến nghệ thuật, yêu mến họa sĩ Văn Chiến..

Tại lễ khai mạc, các vị đại diện Hội Mỹ thuật Việt Nam và Trường ĐH Nguyễn Trãi phát biểu chúc mừng lễ khai mạc triển lãm cũng như bày tỏ sự biết ơn tới những đóng góp của họa sĩ Văn Chiến tới mỹ thuật Việt Nam và trân trọng bộ sưu tập của TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Trãi đã góp phần làm phong phú thêm di sản văn hóa nghệ thuật của công chúng!

Đại diện Hội đồng Trường và BGH NTU chụp ảnh cùng MC Huyền Châu – Con gái họa sĩ Văn Chiến

Trong không khí ấm áp và gần gũi của Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền, MC Huyền Châu – Phó Trưởng Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Trãi, con gái họa sĩ Văn Chiến xúc động gửi lời cám ơn chân thành tới gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và công chúng yêu hội họa đã dành tình cảm đặc biệt tranh của cha cô và triển lãm “Kỉ niệm và Trải nghiệm”.

Các khách mời lưu bút tại sư kiện

Triển lãm “Kỷ Niệm và Trải Nghiệm: 100 Tác phẩm Nghệ thuật từ Họa sĩ Văn Chiến của Đại học Nguyễn Trãi” bắt đầu trưng bày từ ngày ra 16/4 và khai mạc vào 20/4/2024 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam (16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Một số hình ảnh tại sự kiện:

GS.TSKH Trần Văn Nhung yêu thích các tác phẩm và trân quý tài năng của họa Văn Chiến
MC Huyền Châu xúc động phát biểu và kể về những niệm Văn Chiến
ThS. Trần Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng tặng hoa tới bà Thúy Nga – phu nhân họa sĩ Văn Chiến
Nhà phê bình mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh trò chuyện cùng GS.TSKH Trần Văn Nhung
Công chúng yêu nghệ thuật yêu vẻ đẹp của các tác phẩm của họa sĩ Văn Chiến