Trường Đại học Nguyễn Trãi và Đại học Shinhan-Hàn Quốc: Mở rộng hợp tác toàn diện và kết nối giáo dục

09/08/2023

Ngày 09/8/2023, Tại Hà Nội, Cuộc gặp gỡ thân mật giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Shinhan-Hàn Quốc. Cuộc gặp gỡ thân mật giữa hai trường Đại học đã thể hiện sự cam kết mạnh mẽ đối với việc mở rộng hợp tác đào tạo sinh viên, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học tại cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham gia cuộc họp có sự diện diện của:

– TS. Nguyễn Tiến Luận– Nhà sáng lập, Hiệu trưởng nhà trường

– Ông Park Yong Ku-Giám đốc công ty TNHH Hàn Quốc Tourcom Việt Nam

– Ông Joo-Hyun Kim, Phó Trưởng ban tuyển sinh, Trường Đại học Shinhan-Hàn Quốc

– Ông Đào Văn Khuê-Trưởng ban Hợp tác quốc tế công ty TNHH Hàn Quốc Tourcom Việt Nam

– Th.S Vũ Minh Nguyệt-Trưởng ban Hợp tác quốc tế

Lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Shinhan đã trao đổi về nhiều khía cạnh của hợp tác đào tạo, nhằm tạo ra một môi trường học tập đa dạng và phong phú cho sinh viên cả hai trường.

Theo nội dung cuộc họp, Lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Shinhan đã trao đổi về nhiều khía cạnh của hợp tác đào tạo, nhằm tạo ra một môi trường học tập đa dạng và phong phú cho sinh viên cả hai trường.

Ông Joo-Hyun Kim, Phó Trưởng ban tuyển sinh, Trường Đại học Shinhan-Hàn Quốc đã trao đổi một số nội dung hợp tác trong đó nhấn mạnh về về chương trình hệ trao đổi sinh viên, chương trình hệ tiếng, chương trình học hệ thạc sĩ và chương trình cao đẳng liên thông đại học

Phát biểu tại cuộc họp, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng nhà trường – đã nhấn mạnh việc kết nối với Trường Đại học Shinhan là ưu tiên hàng đầu của trường, với mục tiêu hỗ trợ sinh viên trong hợp tác đào tạo toàn diện. TS. Nguyễn Tiến Luận cũng bày tỏ sự kỳ vọng vào việc hợp tác này sẽ mang lại những kết quả tích cực và đem lại lợi ích rõ rệt cho cả hai bên.

Đại học Shinhan Hàn Quốc được thành lập vào năm 1971. Hiện tại trường có 2 campus đều nằm ở Gyeonggi-do, cách thủ đô Seoul không quá xa. Đại học Shinhan chính thức được sát nhập từ hai ngôi trường Đại học Shinheung và Đại học Hanbuk vào năm 2013.

– Trường Đạt tiêu chuẩn hàng đầu cả nước về mức độ hài lòng của sinh viên

– Tỉ lệ cạnh tranh đứng đầu cả nước năm 2014, 2015

– Trường liên kết với 10 trường đại học chuyên khoa

– Hệ thống đào tạo của trường gồm 21 khoa, 4 loại cao đẳng đặc biệt, có 6 cơ quan phụ thuộc ngoài ra còn có cơ quan giáo dục.

– Cả 2 campus đều được trang bị hệ thống vật chất hiện đại, nằm cạnh đường tàu điện ngầm giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn. xung quanh trường có các xưởng may mặc, gia công, nhà ăn… giúp sinh viên dễ dàng tìm việc làm thêm.

Bắt tay thân mật của 2 lãnh đạo thể hiện sự hợp tác toàn diện và kết nối mọi nguồn lực nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong giáo dục đào tạo

Một trong những điểm nổi bật trong cuộc họp là việc thảo luận về chương trình hệ trao đổi sinh viên. Hai trường đã đồng ý đẩy mạnh hoạt động trao đổi sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm giáo dục ở môi trường quốc tế và khám phá văn hóa của đất nước bạn đối tác.

Trường Đại học Shinhan Hàn Quốc, Đạt tiêu chuẩn hàng đầu cả nước về mức độ hài lòng của sinh viên có tỉ lệ cạnh tranh đứng đầu cả nước năm 2014, 2015

Ngoài ra, cuộc trao đổi còn tập trung vào chương trình liên thông thẳng chuyên ngành, chương trình hệ tiếng, chương trình học hệ thạc sĩ và chương trình cao đẳng liên thông đại học. Các chương trình này nhằm mở rộng cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên, đồng thời tạo ra sự linh hoạt trong việc lựa chọn con đường học tập phù hợp với từng cá nhân.

Bên cạnh việc đào tạo sinh viên, cuộc gặp cũng đề cập đến cuộc thi hùng biện tiếng Hàn do đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức. Cuộc thi này sẽ cung cấp một nền tảng để sinh viên hai trường rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Hàn, đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết văn hóa và ngôn ngữ của đối tác.

Cuộc gặp gỡ và trao đổi giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Shinhan đã khẳng định sự quan tâm và cam kết của hai bên trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và kết quả tích cực

Cuộc gặp gỡ và trao đổi giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Shinhan đã khẳng định sự quan tâm và cam kết của hai bên trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và kết quả tích cực. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng quan hệ đối tác giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Shinhan-Hàn Quốc, đồng thời làm tăng chất lượng giáo dục đại học và mở rộng cơ hội phát triển cho sinh viên.

Trong tương lai, Hai trường sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ này và phát triển các hoạt động hợp tác khác nhằm mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên trong học tập và định hướng tương lai./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)