Trường Đại học Nguyễn Trãi và Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác toàn diện trong giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học

23/08/2023

Ngày 23/8/2023, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tiếp đón thân mật và trọng thị Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc. Sự kiện gặp gỡ ý nghĩa này nhằm tăng cường đàm phán và thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai trường dựa trên cơ sở đã ký kết biên bản ghi nhớ trước đó. Hai trường đã thảo luận và thống nhất phương án hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên, nhằm mở ra tương lai hợp tác bền vững và phát triển.

Tham dự buổi gặp gỡ có sự hiện diện:

Phía Trường Đại học Nguyễn Trãi:

– TS. Lưu Viết Tĩnh, Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường

– TS. Ngô Nam Giang, Trưởng khoa Quốc tế

– Th.S Vũ Minh Nguyệt, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế

– Th.S Trịnh Văn Chung, Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin

– Th.S Trần Lê Mai Liên, Giảng viên khoa Quốc tế

Phía Trường Đại học sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc:

– Ông Dương Tự Minh, Viện trưởng Viện giáo dục Quốc tế

– Ông Vi Hải Minh, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý

– Ông Uông Đức Vinh, Viện trưởng Viện Logistics và Quản lý kĩ thuật

– Ông Lý Cường, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục

– Ông Bế Ưng Châu, Viện trưởng Viện Máy tính và Công nghệ Thông tin

– Ông Sái Lập Siêu, Giảng viên phòng Giao lưu hợp tác Quốc tế

Sự kiện gặp gỡ Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc nhằm tăng cường đàm phán và thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai trường dựa trên cơ sở đã ký kết biên bản ghi nhớ trước đó

Buổi đàm gặp gỡ diễn ra trong không khí trang trọng và thân thiện, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trường, Trưởng các khoa, giảng viên và chuyên gia từ hai trường.

Buổi đàm gặp gỡ thân mật diễn ra trong không khí trang trọng và thân thiện, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trường, Trưởng các khoa, giảng viên và chuyên gia từ hai trường.

Nội dung buổi gặp gỡ tập trung vào việc xác định các lĩnh vực hợp tác ưu tiên, thảo luận về các chương trình trao đổi sinh viên và cán bộ giữa hai trường, đồng thời đề xuất những dự án nghiên cứu chung trong tương lai.

Khuôn viên trường Đại học sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc

Đại học Sư phạm Nam Ninh tọa lạc tại thành phố Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Tiền thân là Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Tây thành lập năm 1953. Trường được Hội đồng Nhà nước phê duyệt vào tháng 12 năm 1978 và trở thành trường đại học chính quy tại Khu tự trị dân tộc Quảng Tây. Năm 2018, Đại học Sư phạm Quảng Tây được đổi tên thành Đại học Sư phạm Nam Ninh.Trường có bốn cơ sở: Minh Tú, Trường Cương, Vũ Hạp và Vũ Minh. Trường có 10 ngành, bao gồm: Triết học, Kinh tế, Luật, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học, Kỹ thuật, Quản lý và Nghệ thuật. Có 70 chương trình đại học, 17 chương trình sau đại học.

Đoàn Đại biểu Trường Đại học sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc bày tỏ vui mừng khi hợp tác toàn diện Trường Đại học Nguyễn Trãi

Tại buổi gặp giỡ thân mật, TS. Lưu Viết Tĩnh, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Nguyễn Trãi đã giới thiệu về các khoa và chuyên ngành của Trường, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học cũng như trao đổi sinh viên của trường. Mặt khác, TS. Lưu Viết Tĩnh cũng đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai trường và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Ông Dương Tự Minh, Viện trưởng Viện giáo dục Quốc tế tặng quà lưu niệm, TS. Lưu Viết Tĩnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự hợp tác thân thiện này

Theo đó, Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc thỏa thuận tổ chức đoàn đại biểu cấp trường sang thăm trường bạn; Trao đổi các giáo viên và cán bộ quản lý sang trường bạn tham quan, khảo sát và trao đổi kinh nghiệm; Trao đổi sinh viên sang trường bạn để học tập và thực tập; Tăng cường các hoạt động giao lưu học thuật và thông tin khoa học…

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Bế Ưng Châu-Viện trưởng Viện máy tính và công nghệ thông tin, Trường Đại học Nam Ninh-Trung Quốc bày tỏ vui mừng khi hợp tác với trường Đại học Nguyễn Trãi và giới thiệu Viện đào tạo chuyên ngành khoa học máy tính, đào tạo phần mềm; Là trường Sư phạm đầu ngành nên  hướng chuyên ngành đào tạo về lý luận máy tính, khoa học máy tính 2 ngành đạt cấp quốc gia; Gần đây, trường đã làm việc với Đại sứ quán để thúc đẩy về chương trình đào tạo khoa học máy tính, và sản phẩm máy tính.

Ông Uông Đức Vinh, Viện trưởng Viện Logistics và Quản lý kĩ thuật đã giới thiệu về Viện, là đơn vị cấp 1. Ngành Logistics trong lịch sử Việt Nam, Trung Quốc và Đông Nam Á đã có nhiều giao thương và phát triển kinh tế.

Cuộc gặp gỡ thân mật Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc

Mặt khác, Th.S Trịnh Văn Chung-Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã chia sẻ: Công nghệ thông tin là một trong những ngành rất phát triển hiện nay và là xu hướng phát triển của tương lai bởi nó mang đến sự phát triển vượt bậc cho công nghệ, khoa học kỹ thuật, thay đổi cấu trúc về kinh tế, xã hội  trong thời đại 4.0. Tại khoa Công nghệ thông tin của trường là ngành thu hút đông đảo sinh viên đang theo học, nghiên cứu theo định hướng ứng dụng; Khoa có 2 chuyên ngành chính: Công nghệ thông tin & An toàn thông tin; Định hướng mở thêm chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo và Big Data….

Với sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu, Cuộc gặp gỡ thân mật Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc đã kết thúc với tinh thần tích cực và kỳ vọng vào tương lai hợp tác giữa hai bên. Hai trường cam kết duy trì mối quan hệ đối tác cởi mở và tạo điều kiện tốt nhất cho việc trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học giữa các Cán bộ, giảng viên và sinh viên của hai trường./.

 

Ban Truyền thông NTU