Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Chungwoon, Hàn Quốc, Ký kết MOU: Hành trình chung xây dựng môi trường học tập đa văn hóa

10/01/2024

Ngày 10/01/2024, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Trường Đại học Chungwoon, Hàn Quốc, nhằm thiết lập một mối quan hệ hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên cả hai nước.

Tham dự buổi lễ ký kết về phía đoàn Trường Đại học Nguyễn Trãi có sự hiện diện: TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng; GS. Ahn Kyong Hwan- Hiệu trưởng Đối ngoại hợp tác Hàn Quốc; TS. Trần Sâm, P. Hiệu trưởng; ThS. Kim Hwa Hyung, Trưởng phòng Đối ngoại hợp tác Hàn Quốc; ThS. Nguyễn Ngọc Linh, Phó Trưởng khoa Quốc tế học, CN Hàn học; Ms Vũ Minh Nguyệt, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; Ms. Trần Thị Thu Uyên, chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế.

Phía đoàn Trường Đại học Chungwoon, Hàn Quốc có sự hiện diện: Mr. Chung Yoon, Hiệu trưởng; Mr. Park Geonyong, Trưởng phòng Sau đại học; Mr. Min Byunghyun, Trưởng phòng Văn phòng Đối ngoại; Mr. Lee Kangwoo, GS Khoa Việt Nam học; Mr. Oh Sehyun, Văn phòng Đối ngoại; Ms. Shim Hayoung, Văn phòng Đối ngoại; Ms. Lee Jungwon, Phiên dịch viên

TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Lễ ký kết MOU diễn ra trong không khí trang trọng. Đại diện của hai trường đại học cùng giảng viên và sinh viên đã tham dự buổi lễ. Sự kiện này đã tạo ra một diễn đàn quan trọng để các bên thảo luận, chia sẻ ý kiến và xác định các mục tiêu hợp tác cụ thể. MOU đã được ký kết nhằm tạo ra một nền tảng vững chắc cho việc thực hiện các hoạt động hợp tác giữa hai trường đại học. Hai bên cam kết cung cấp sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi sinh viên và giảng viên, nghiên cứu chung, tổ chức hội thảo, chia sẻ tài liệu và kinh nghiệm giảng dạy.

Ông Chung Yoon, Hiệu trưởng Trường Đại học Chungwoon, Hàn Quốc phát biểu tại buổi lễ ký kết

Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Chungwoon, Hàn Quốc đánh giá cao tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Biên bản ghi nhớ này cam kết sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 trường nhằm hướng tới các mục tiêu chung. Trọng tâm của mối quan hệ hợp tác này là một tầm nhìn chung – cùng nhau hợp tác để phát triển và xây dựng những trao đổi học thuật và văn hóa trong giảng dạy, nghiên cứu và các hoạt động khác.

Bà Vũ Minh Nguyệt, Trưởng ban hợp tác quốc tế trình bày hoạt động hợp tác quốc tế tại NTU

TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng nhà trường trong bài phát biểu của mình tại sự kiện đã nhấn mạnh: “Trường Đại học Nguyễn Trãi vui mừng và vinh dự đón Lãnh đạo và các thành viên Trường ChungWoon, Hàn Quốc, Trường Đại học Nguyễn Trãi kỷ niệm 15 năm đã để lại dấu ấn tuyệt với, chúng tôi chào đón hàng nghìn sinh viên và hơn 200 quan khách Bộ, Ngành. Trong bài phát biểu ấn tượng của Ông Hong Sun – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) đã nêu bật những đóng góp của trường trong hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế của 2 nước. Chúng tôi đang hợp tác quốc tế trong thực hiện đào tạo cử nhân thạc sĩ và tiến sĩ, từ tiềm năng hiện có chúng tôi mong muốn thành lập Đại học quốc tế Việt-Hàn và trải thảm đỏ mời các Giáo sư đầu ngành trong đào tạo sinh viên cho chúng tôi. Chúng tôi thực hiện mô hình du học tại chỗ khích lệ sinh viên học tập hăng say. Tạo cho sinh viên thực hiện ước mơ khát vọng và tham vọng của ccác em, chúng tôi cam kết hướng tới tương lai cho các em tốt đẹp nhất…”

Việc ký kết MOU này sẽ mở ra một loạt cơ hội mới cho sinh viên của hai trường. Sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường học tập quốc tế, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, từ đó nâng cao tầm nhìn và khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Buổi gặp gỡ, đón tiếp nồng hậu từ Trường Đại học Nguyễn Trãi với Trường Đại học Chung Woon, Hàn Quốc đặt ra nhiều cơ hội để sinh viên tiếp cận được giá trị và tri thức trong tương lai

Ông Chung Yoon, Hiệu trưởng Trường Đại học Chungwoon, Hàn Quốc cũng đã đưa ra nhận định tương tự. Với quy mô, năng lực và tài sản trí tuệ để xây dựng Công viên Giáo dục Công nghệ NTU – Smart Park City Edutech NTU, Ông hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ giúp sinh viên hai trường trang bị những kiến thức kỹ năng cần thiết để đáp ứng với thách thức của thế giới đa văn hóa và toàn cầu hóa trong tương lai.

Sau buổi lễ ký kết MOU, hai trường đại học sẽ bắt đầu thực hiện các hoạt động hợp tác cụ thể theo kế hoạch đã được đề ra. Các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, và hợp tác cụ thể sẽ được triển khai nhằm tăng cường sự giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm giữa hai trường. Ngoài ra, các dự án nghiên cứu chung, tổ chức hội thảo và chia sẻ tài liệu cũng sẽ được thực hiện để thúc đẩy sự phát triển chung trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Chungwoon, Hàn Quốc đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thông qua những nỗ lực và cam kết của mình, hy vọng cả 2 trường sẽ có thể đạt được nhiều thành tựu hơn nữa và tiếp tục phát triển mối quan hệ, tình hữu nghị bền chặt giữa Hàn Quốc và Việt Nam./.

Ban Truyền thông-CTSV-VL (Thực hiện)