Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Gwangju-Hàn Quốc Hợp tác toàn diện trong giáo dục đào tạo

15/04/2024

Ngày 15/4/2024, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức buổi tiếp đón và làm việc với Trường Đại học Gwangju-Hàn Quốc, mở ra triển vọng hợp tác giữa hai trường trong lĩnh vực giáo dục. TS. Nguyễn Tiến Luận – Nhà sáng lập và Hiệu trưởng nhà trường thma dự và chủ trì buổi tiếp đón.

Đoàn ĐH Gwangju:
– Tiến sĩ Kim, Kap-Yong – Phó Hiệu trưởng
– Tiến sĩ Jounghwan Joun – Viện trưởng Viện hợp tác quốc tế
– Hwang, Ji-Yeong, Trợ lý Trưởng phòng Hợp tác quốc tế
Thành phần Trường Đại học Nguyễn Trãi:
– TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng, Nhà sáng lập
– GS. Ahn Kyong Hwan – Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại
– TS. Dương Hồng Loan – CEO – Giám đốc điều hành
– Bà Nguyễn Thị Minh Tú – Giám đốc Dự án nước ngoài
– Bà Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng Khoa Hàn học
– Bà Vũ Minh Nguyệt – Trưởng Ban Hợp tác quốc tế

Nội dung chính của buổi làm việc tập trung vào thủ tục và pháp lý liên quan đến việc thành lập Trường Việt Hàn Quốc Quốc tế (VKIU) và làm cơ sở để hai bên đạt được thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Tiến Luận phát biểu khai mạc tại buổi Hợp tác

Trong buổi tiếp đón, TS. Nguyễn Tiến Luận đã xúc động và hạnh phúc khi chứng kiến sự đồng lòng và sự hợp tác giữa hai trường. TS. Nguyễn Tiến Luận nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc hợp tác giáo dục quốc tế đặc biệt với Hàn Quốc-Người bạn lớn và “Thông gia tốt” của NTU, đóng góp vào sự phát triển chung của cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Tiến sĩ Kim, Kap-Yong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gwangju-Hàn Quốc

Tiến sĩ Kim, Kap-Yong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gwangju-Hàn Quốc cũng chia sẻ quan điểm và hi vọng về tương lai hợp tác giữa hai trường. Tiến sĩ Kim, Kap-Yong nhấn mạnh về sự kết hợp, Ông tin tưởng rằng tầm nhìn và kinh nghiệm của hai trường sẽ tạo nên những cơ hội học tập và nghiên cứu mới cho sinh viên cũng như giảng viên.

Buổi thăm và làm việc đã mang lại ý nghĩa to lớn cho cả Trường Đại học Gwangju-Hàn Quốc và Trường Đại học Nguyễn Trãi. Đây là bước ngoặt quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, tạo điều kiện để phát triển mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai. Cả hai trường tin tưởng rằng hợp tác giáo dục sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai cộng đồng học thuật Việt Nam-Hàn Quốc và góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.

Trường Đại học Gwangju-Hàn Quốc tham quan lớp học tiếng Hàn Trường Đại học Nguyễn Trãi

Hai trường cam kết tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác và xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững, nhằm mang lại lợi ích lâu dài cho cả hai bên và góp phần vào sự phát triển toàn diện trong lĩnh vực giáo dục.

Hai trường cam kết tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác và xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững, nhằm mang lại lợi ích lâu dài cho cả hai bên và góp phần vào sự phát triển toàn diện trong lĩnh vực giáo dục. Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm và hy vọng rằng đây là một bước đầu quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực giáo dục./.

Ban TT-CTSV-VL thực hiện