Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Trường đại học tiên phong với mô hình 'giảng đường doanh nghiệp'

Trường đại học tiên phong với mô hình ‘giảng đường doanh nghiệp’

14/01/2023

Thứ Bảy, 14/01/2023 19:49 | 

Ngày 14/1, trong chia sẻ về định hướng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nguồn nhân lực 4.0 và đổi mới sáng tạo, TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi khẳng định, nhà trường là một trong những trường tiên phong thành công với mô hình “giảng đường doanh nghiệp”.

Chú thích ảnh
             Sinh viên được nhận học bổng “khủng” trong lễ khai giảng năm học 2022 – 2023. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN.

Trường Đại học Nguyễn Trãi là một trong những trường đại học ở Việt Nam tiên phong ứng dụng mô hình đào tạo kép gắn liền và đồng hành cùng doanh nghiệp theo chuẩn mô hình đào tạo của các quốc gia có nền giáo dục phát triển như: Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc.

“Với mô hình giáo dục này, sinh viên theo học từng module học phần, tham gia các chuyên đề, dự án bao gồm lý thuyết và 70% thực hành tại trường và doanh nghiệp. Sinh viên có cơ hội việc làm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường”, Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Luận cho biết.

TS. Nguyễn Tiến Luận khẳng định, trường đại học đã giải quyết bài toán đào tạo lại nhân sự cho doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí doanh nghiệp.

Trong 6 năm qua, Trường Đại học Nguyễn Trãi là thành viên Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam – Korcham với khoảng 10.000 doanh nghiệp khắp Việt Nam. Những nơi này trở thành “giảng đường doanh nghiệp” thuận lợi cho việc sinh viên tham quan, kiến tập. Trường cung cấp nhân lực cho các tập đoàn đa quốc gia.

Được biết, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi được tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc từ 6 đến 12 tháng và nhận chứng chỉ thực tập sinh quốc tế.

Minh chứng cho định hướng này, thời quan qua, 96% sinh viên của Trường Đại học Nguyễn Trãi được doanh nghiệp tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập phù hợp năng lực; Doanh nghiệp đánh giá rất cao chất lượng sinh viên, đồng thời tích cực tham gia vào quá trình đào tạo, với hệ thống giảng đường doanh nghiệp ngày càng nhân rộng; Hàng trăm sinh viên tham gia các chương trình thực tập sinh quốc tế tại Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…

TS. Nguyễn Tiến Luận khẳng định: “Kim chỉ nam của trường là phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, năng động, sáng tạo và đổi mới tư duy”.

Để khuyến khích sinh viên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Nguyễn Trãi thành lập Viện Khởi nghiệp sáng tạo và đặt trọng tâm vào hợp tác, kết nối doanh nghiệp. Viện đã ký kết xây dựng hệ sinh thái nghiên cứu – ứng dụng – khởi nghiệp với 30 doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên trang bị kiến thức, kỹ năng và hiện thực hóa khát vọng tuổi thanh xuân, khát vọng khởi nghiệp làm giàu trên quê hương mình. Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên đã phát huy rất tốt năng lực kiến thức chuyên ngành, một số em đã thành lập doanh nghiệp và đã đạt được những thành công bước đầu.

LV/Báo Tin tức