Truyền thông và Nghệ thuật cho Hòa bình: Khóa học Vi mô

09/03/2022

Khóa học vi mô này xác định tầm quan trọng của truyền thông và nghệ thuật đối với hòa bình, vai trò quan trọng của sự sáng tạo và kể chuyện cũng như cách phương tiện và nghệ thuật được sử dụng trong môi trường sau xung đột.

Figure 1: Bức tranh acrylic được tạo ra trên hai bức tranh sơn dầu 24 × 24 inch để mô tả chiến tranh và hòa bình

1. TỔNG QUAN VỀ KHÓA HỌC & MỤC TIÊU CHÍNH

Truyền thông và Nghệ thuật vì Hòa bình là một khóa học trực tuyến, tự học, khám phá tác động của truyền thông chính thống, truyền thông kỹ thuật số/ xã hội và nghệ thuật – nghệ thuật trực tiếp, nghệ thuật đường phố, âm nhạc, khiêu vũ, phim, sân khấu, v.v. – đối với hòa bình. Những người tham gia tìm hiểu cách các phương tiện truyền thông khác nhau này đã tham gia để làm phong phú thêm buổi đàm luận công chúng, nêu bật trách nhiệm công dân và công bằng xã hội, và kể những câu chuyện đằng sau mỗi cuộc xung đột – những câu chuyện có thể được sử dụng để kể về khía cạnh nhân đạo trong mỗi cuộc xung đột và những người đằng sau nó.

Vào cuối khóa học vi mô này, những người tham gia sẽ có thể đạt được các mục tiêu sau:

 • Mô tả phương tiện truyền thông và nghệ thuật đóng góp như thế nào vào việc xây dựng hòa bình;
 • Xem xét tác động của các phương tiện truyền thông và nghệ thuật đối với cá nhân và điều đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc xây dựng hòa bình;
 • Xác định vai trò của các phương tiện truyền thông và nghệ thuật trong việc nuôi dưỡng một nền văn hóa hòa bình; và
 • Mô tả vai trò của truyền thông và nghệ thuật trong các xã hội sau xung đột.

2. HƯỚNG DẪN VÀ CHUYÊN GIA

Người hướng dẫn

 • Honey Al Sayed, Đồng sáng lập, Media and Arts for Peace, LLC

Chuyên gia khách mời

 • Tiến sĩ Cynthia Cohen, Giám đốc Chương trình Xây dựng Hòa bình và Nghệ thuật, Đại học Brandeis
 • Tiến sĩ James Gordon, Người sáng lập và Giám đốc Điều hành, Trung tâm Y học Tâm trí
 • Rama Mani, Chuyên gia về Hòa bình và An ninh, Nhà thơ và Nghệ sĩ Biểu diễn
 • Tiến sĩ Lisa Schirch, Nghiên cứu viên cao cấp, Viện Hòa bình Toda

3. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Tất cả mọi người đều có thể tham gia không hạn chế đối tượng, đặc biệt là sinh viên thuộc ngành Thiết kế Đồ họa, Quan hệ công chúng, Quản trị Kinh doanh.

Số lượng: Không giới hạn số lượng học viên.

4. THỜI LƯỢNG VÀ CÁCH THỨC TRIỂN KHAI:

Thời lượng chương trình là khoảng 6-8 giờ và kết thúc trước ngày 21/09 – Ngày Hòa bình Thế giới

Khóa học bao gồm tối thiểu 2 giờ học online mỗi tuần và tổ chức gặp mặt trực tiếp vào khoảng giữa tháng 9, khi sinh viên quay lại học ở trường.

Thầy Thomas đề xuất triển khai mỗi tuần hai buổi học, mỗi buổi học 90 phút. Để đảm bảo tất cả các sinh viên đăng ký đều có thể tham gia được thì khung giờ học online dự kiến là từ 17h đến 18h30 các ngày trong tuần hoặc vào ngày cuối tuần.

5. SẢN PHẨM ĐẦU RA CỦA KHÓA HỌC

Dưới sự dẫn dắt của thầy Thomas, sinh viên sẽ nghiên cứu tài liệu của chương trình và cùng trao đổi với các giảng viên nước ngoài để tạo ra các sản phẩm gửi gắm thông điệp về Hòa Bình dưới các hình thức:

+ Sản xuất video Tiktok

+ Vẽ tranh, thiết kế Logo, Banner

+ Sản xuất phim về thiệt hại từ bom đạn để lại sau chiến tranh và tình trạng thực tế, những hành động đang triển khai để khắc phục những hậu quả đó.

+ Gây quỹ vì hòa bình, làm từ thiện

+ Và các hình thức khác,…

Các sản phẩm được tạo ra sẽ được thể hiện trên website và fanpage của trường cũng như được dẫn link trên trang chủ của Viện Hòa Bình Hoa Kỳ.

6. NHỮNG LỢI ÍCH CỦA SINH VIÊN KHI THAM GIA KHÓA HỌC

+ Có cơ hội nâng cao trình độ tiếng anh.

+ Có cơ hội tham gia vào các hoạt động của các tổ chức phi chính phủ NGO và các tổ chức nước ngoài.

+ Có cơ hội giao lưu với nhiều đơn vị, trường học khác thuộc hơn 100 quốc gia cùng tham gia sự kiện này.

+ Được làm việc với các giảng viên người nước ngoài và trau dồi thêm các kỹ năng làm việc liên quan đến các ngành Thiết kế đồ họa, Quan hệ công chúng và Quản trị Kinh doanh.

+ Lan tỏa các giá trị nhân văn.

+ Tích lũy thêm kinh nghiệm về các hoạt động tình nguyện.

+ Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ có được chứng nhận, giúp hồ sơ cá nhân trở nên phong phú hơn, là điểm cộng cho việc apply vào các công ty và tổ chức nước ngoài.

 • Những sinh viên muốn tham gia khoá học, đăng ký TẠI ĐÂY. 
 • Lên lịch tuần sau để bắt đầu học
 • Email của Thomas: tomgiglione@gmail.com

Sinh viên có thể ứng dụng những điều học được ở trường lớp, ứng dụng truyền thông công chúng để tổ chức sự kiện mừng ngày Quốc tế Hoà Bình

Thông tin về Peace Day của United Nations (Liên hợp quốc)

Các thông tin về tổ chức:

Về USIP:

    Viện Hòa bình Hoa Kỳ là Viện quốc gia, phi đảng phái, độc lập, do Quốc hội thành lập và dành riêng cho đề xuất về một thế giới không có xung đột bạo lực là có thể thực hiện được, thiết thực và cần thiết cho an ninh của Hoa Kỳ và toàn cầu. Tại các khu vực xung đột ở nước ngoài, Viện làm việc với các đối tác địa phương để ngăn chặn, giảm thiểu và giải quyết xung đột bạo lực. Để giảm thiểu các cuộc khủng hoảng trong tương lai và nhu cầu can thiệp tốn kém, USIP làm việc với các chính phủ và xã hội dân sự để xây dựng năng lực địa phương nhằm quản lý xung đột một cách hòa bình. Viện theo đuổi sứ mệnh của mình bằng cách liên kết nghiên cứu, chính sách, đào tạo, phân tích và hành động trực tiếp để hỗ trợ những người đang làm việc để xây dựng một thế giới hòa bình, hòa nhập hơn.

    Mỗi năm, Ngày Quốc tế Hòa bình được tổ chức trên khắp thế giới vào ngày 21 tháng 9.

    Vào Ngày Hòa bình 2020, những người thay đổi trẻ từ gần 100 thành phố trên toàn thế giới đã cùng nhau tham gia Hội nghị Thanh niên Toàn cầu để thảo luận về các vấn đề toàn cầu sắp xảy ra và sắp xảy ra.

    Họ nói lên mối quan tâm của họ, hy vọng của họ cho tương lai, và mong muốn và cam kết làm việc với các nhà lãnh đạo toàn cầu để tạo ra một thế giới hoạt động cho tất cả mọi người trong ranh giới hành tinh.

    Năm nay, chúng tôi tiến thêm một bước nữa theo hướng TÁC ĐỘNG Tích cực!

    Vào tuần trước Ngày Hòa bình 2021, 1200 nghệ sĩ và nhà tạo thay đổi trẻ sẽ cùng nhau tham gia 120 Phòng Hòa bình ‘Pop-up’ trên toàn thế giới, tạo ra một động lực toàn cầu độc đáo.

    Tất cả các Phòng Hòa bình sẽ được liên kết với nhau bằng một trung tâm truyền thông 24/7 nằm ở Đảo Thanh niên ở Đan Mạch – một pháo đài trước đây trên biển nằm cách UN-City ở Copenhagen một chuyến đi thuyền ngắn.

    Tham vọng của chúng tôi là tạo ra một sự kiện lịch sử chưa từng có, nơi các nhà lãnh đạo Thế giới và đại diện Thanh niên từ tất cả các Liên hợp quốc cùng nhau thảo luận về cách họ có thể hợp tác xuyên biên giới, lĩnh vực và thế hệ.