TS.KTS Hoàng Văn Trinh – Cây đại thụ của ngành Kiến trúc Việt Nam, người truyền lửa cho nhiều thế hệ Kiến trúc sư trẻ

08/03/2022

Nhà giáo, TS.KTS Hoàng Trinh là cây đại thụ của ngành Kiến trúc Việt Nam, là Thầy của những người thầy trong ngành Kiến trúc. Ông đã đào tạo nhiều thế hệ học trò thành công trong lĩnh vực Thiết kế Kiến trúc và Quy hoạch.

Nhà giáo, TS.KTS Hoàng Trinh – Chủ nhiệm khoa “Kiến trúc – Nội thất” trường Đại học Nguyễn Trãi đã được Chính phủ, Nhà nước nhiều lần vinh danh và trao tặng nhiều giải thưởng cao quý: Huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 1996; Huy chương “Vì sự nghiệp xây dựng” năm 1998; Huy chương “Vì thế hệ trẻ” năm 2001; Huy chương “Vì sự nghiệp Kiến trúc” năm 2005;  Bẳng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2004; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng năm 1994, 2001, 2002, 2003, 2004, 2005.

Nhà giáo, TS.KTS Hoàng Trinh (Phải) Cùng sinh viên (Trái)

Hiện tại Nhà giáo, TS.KTS Hoàng Trinh đang giữ vai trò Chủ nhiệm khoa Kiến trúc – Nội thất trường Đại học Nguyễn Trãi. Là người có những đóng góp lớn, phát triển Khoa Kiến trúc – Nội thất của Đại học Nguyễn Trãi trở thành nơi uy tín trong lĩnh vực đào tạo Kiến trúc sư của Việt Nam.

Với bằng hành nghề Kiến trúc sư Hạng I (Bằng hành nghề cao nhất của Kiến Trúc Sư) – TS.KTS Hoàng Trinh đã từng đảm nhiệm vị trí “Chủ nhiệm Bộ môn Kiến trúc Công trình công cộng Đại học / Sau đại học- Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội”; Hướng dẫn sinh viên tốt nghiệp Kiến trúc sư (Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ), trong đó có nhiều sinh viên đoạt “Giải Loa Thành”; Chủ trì thiết kế các công trình: Trụ sở, Nhà ở, Nhà văn hóa, Trường PTTH, xưởng sản xuất,…

TS.KTS Hoàng Văn Trinh: “ Tại sao nên học Kiến trúc – Nội thất tại Đại học Nguyễn Trãi?

TS.KTS Hoàng Văn Trinh cũng cho biết Trường đại học Nguyễn Trãi có sự khác biệt để phụ huynh gửi gắm con em mình. Ngày càng nhiều sinh viên tìm đến học tập. Vậy điều gì thu hút họ?

  • Một, dạy theo mũi nhọn: (đúng với mô hình hành nghề kiến trúc sư ngoài xã hội ).Mọi sinh viên sẽ được tiếp cận từ công việc của người “Thợ”, nghĩa là biết triển khai bản vẽ kỹ thuật của 1 ý tưởng kiến trúc, cho đến tự mình xây dựng 1 công trình. Trong quy trình sáng tác kiến trúc (công việc của người chủ trì, người “Thầy”). Lấy sáng tác là mũi nhọn (mục tiêu). Do vậy, mọi sinh viên kiến trúc có năng lực (năng khiếu) đều rất say mê học tập “bốc lửa” và chủ động – tự tin. Chính họ đã kéo người học khác đến !
  • Hai, để thực hiện đào tạo mũi nhọn: Quan trọng nhất là: Đội Ngũ Người Thầy (Thầy phải giỏi có kiến thức, có thẩm mỹ, có óc sáng tạo và phải vẽ (làm mẫu) ra được cái đẹp trước mắt sinh viên! Gần 100%  đội ngũ giảng viên đều lấy từ cơ sở đào tạo lớn, lâu năm (ĐHKT Hà Nội, ĐHXD Hà Nội…) rất chuyên nghiệp!
  • Ba, Thầy giỏi sẽ kéo theo: Nội dung chương trình tốt, thiết thực, cô đọng – hiệu quả! Định hướng đúng trong Đào Tạo!
  • Bốn, Câu lạc bộ Kiến trúc thường xuyên giao lưu sinh viên giữa các cơ sở đào tạo, hoạt động giúp đỡ trong học tập, tổ chức hội thảo chuyên đề, tới nay đã cuốn hút hàng trăm sinh viên trong và ngoài trường tham gia, cùng với các hoạt động Văn hóa ,giải trí – Thể thao…  Nâng cao đời sống tinh thần trong sinh viên.

Nhà giáo, TS.KTS Hoàng Trinh cùng giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải “Loa Thành – Giải cao quý của sinh viên Kiến Trúc”

Đào tạo Đại học là phải gắn lý thuyết với thực hành, thực tế. Trường Đại học Nguyễn Trãi đang đào tạo theo xu hướng Ứng Dụng – đồng nghĩa với việc sinh viên ra trường có khả năng thích nghi cao với môi trường công việc bên ngoài. Hãy trở thành sinh viên Kiến Trúc – Nội Thất của Đại học Nguyễn Trãi ngay hôm nay bằng cách đăng kí tại link dưới đây: