TS. Nguyễn Tiến Luận: “Hãy giữ vững ước mơ tươi đẹp và khát vọng thanh xuân”

11/10/2022
GDVN-Ngày 10/10, hòa chung không khí khai giảng của hàng triệu sinh viên trên cả nước, Trường ĐH Nguyễn Trãi tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Tham dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Nguyễn Trãi có sự hiện diện của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường cùng đội ngũ cán bộ giảng viên và hơn 1.500 sinh viên, quý phụ huynh, doanh nghiệp, đối tác.

Đặc biệt, buổi lễ có sự góp mặt của Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam – Park Hang Seo, người trong vai trò “cầu nối” đầu tư đào tạo “Công dân toàn cầu” của Trường Đại học Nguyễn Trãi.

TS. Nguyễn Tiến Luận: “Hãy giữ vững ước mơ tươi đẹp và khát vọng thanh xuân" ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi trao tặng Huấn luyện viên Park Hang Seo bức tranh Hoa Sen – biểu tượng quốc hoa Việt Nam, là sự tri ân với nhiều cống hiến của Huấn luyện viên Park Hang Seo cho nền bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi gửi đến sinh viên 3 thông điệp về việc học tập, rèn luyện nhân cách sống, chịu trách nhiệm bản thân, trách nhiệm xã hội, trách nhiệm quốc gia – dân tộc để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Học cách biết từ chối, từ chối những gì mà mình không hài lòng, làm trở ngại đến nhân cách sống, ước mơ, khát vọng hoài bão của bản thân và dũng cảm nói không với 3 kẻ thù đánh cắp ước mơ, khát vọng, hoài bão của mình, đó là: không sử dụng và buôn bán chất ma tuý, không bạo lực học đường, không lái xe máy khi không đội mũ bảo hiểm hoặc chở quá 2 người.

Thầy mong rằng, các em hãy giữ vững ước mơ tươi đẹp và khát vọng tuổi thanh xuân của mình tại Trường Đại học Nguyễn Trãi. Đặc biệt, thầy Nguyễn Tiến Luận cũng gửi đến thế hệ tân sinh viên lời khuyên: “Để chinh phục, biến ước mơ và khát vọng hoài bão, đam mê của tuổi thanh xuân thành hiện thực, thế hệ Gen Z thông minh, sáng tạo hãy đầu tư thời gian mỗi ngày từ 12 tiếng để trở thành doanh nhân thành đạt, 10 tiếng trở thành lãnh đạo tương lai, 8 tiếng trở thành chuyên gia tài giỏi, dưới 8 tiếng dù các em có là Tôn Ngộ Không đi nữa thì cũng chỉ thành công dân làm công ăn lương, chưa thể khởi nghiệp làm giàu”.

TS. Nguyễn Tiến Luận: “Hãy giữ vững ước mơ tươi đẹp và khát vọng thanh xuân" ảnh 2

Lễ khai giảng có sự tham dự của nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm, các chuyên gia giáo dục, chuyên gia kinh tế uy tín và khách mời danh dự là Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam- Park Hang Seo

Tại lễ khai giảng năm học mới, Huấn luyện viên Park Hang Seo cũng giao lưu, trò chuyện cùng các sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi. Từ những câu chuyện trong thể thao, Huấn luyện viên Park chia sẻ, tân sinh viên mới vào đại học cũng giống như người mới trong các đội tuyển thể thao. Trong những ngày mới bắt đầu, có cả những sự lúng túng khi xử lý vết thương, sự ngại ngùng và căng thẳng. Với những tân sinh viên hay những cầu thủ mới, đều có điểm chung là còn khá ít kinh nghiệm, do đó cần không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ xung quanh.

Huấn luyện viên Park Hang Seo cho rằng, một người mới không phụ thuộc vào tuổi tác, mà khi bắt đầu một lĩnh vực mới, một kế hoạch mới, khi đó chúng ta là người mới: “Điều quan trọng là các bạn phải có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng để hoàn thành mục tiêu đó, không có bất cứ việc gì có thể hoàn thành chỉ bằng mơ ước. Các bạn cũng cần có dũng khí và hành động cụ thể cho những mục tiêu đề ra”.

Cũng tại lễ khai giảng năm học 2022 – 2023, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng học bổng thu hút nhân tài cho tân sinh viên K22 với tổng giá trị 15 tỷ đồng.

Một số hình ảnh ấn tượng tại lễ khai giảng:

TS. Nguyễn Tiến Luận: “Hãy giữ vững ước mơ tươi đẹp và khát vọng thanh xuân" ảnh 3
TS. Nguyễn Tiến Luận: “Hãy giữ vững ước mơ tươi đẹp và khát vọng thanh xuân" ảnh 4
TS. Nguyễn Tiến Luận: “Hãy giữ vững ước mơ tươi đẹp và khát vọng thanh xuân" ảnh 5
TS. Nguyễn Tiến Luận: “Hãy giữ vững ước mơ tươi đẹp và khát vọng thanh xuân" ảnh 7
Phạm Minh