TS Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng NTU diện kiến Chủ tịch nước Trần Đại Quang

08/03/2022

Ngày 8/6/2016, tại Phủ chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp kiến Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước do Giáo sư Trần Văn Nhung dẫn đầu. TS. Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi cũng vinh dự tham gia buổi diện kiến này.

Trong buổi nói chuyện, TS Nguyễn Tiến Luận đã báo cáo Chủ tịch nước Trần Đại Quang các hoạt động của trường Đại học Nguyễn Trãi. Thành lập năm 2008, đến nay, để đáp ứng được sự chuyển mình của thời kinh tế mở, trường đại học Nguyễn Trãi cũng chuyển mình với tầm nhìn và định hướng dài hạn, đưa mô hình đào tạo mới – đại học ứng dụng trên nền tảng công nghệ vào đào tạo.

unnamed

TS Nguyễn Tiến Luận chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đây là bước đi quan trọng, hướng tới việc đào tạo sinh viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề, ngoại ngữ và trình độ chuyên môn, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của doanh nghiệp.

Trong tầm nhìn phát triển đến năm 2020, Trường Đại học Nguyễn Trãi hướng tới đào tạo xuyên suốt các cấp học từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và sau đại học. Bên cạnh đó, NTU cũng đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học nước ngoài như Mỹ, Nhật, Hàn,… giúp các em học giỏi nhưng không đủ tài chính theo học ở nước ngoài có thể đi học, từ đó tăng số lượng sinh viên du học tại chỗ.

Năm 2016, Trường Đại học Nguyễn Trãi cũng bước đầu triển khai dự án Khu giáo dục Nguyễn Trãi 39ha tại Hà Đông. Đây sẽ là tổ hợp giáo dục, nhà ở 5 sao, thu hút tài nguyên chất xám ở nước ngoài tìm đến, và trở về Việt Nam làm nghiên cứu khoa học, đồng thời đây cũng sẽ là khu được đầu tư chăm sóc, phát triển sức khỏe cộng đồng.

Dự án hiện đang nhận được sự quan tâm và đầu tư của nhiều doanh nghiệp, các trường đại học lớn của Hàn Quốc thông qua sự giới thiệu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Theo đó, Trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ hợp tác chặt chẽ, toàn diện với các đại học hàng đầu Hàn Quốc, tạo cơ sở tiền đề để thành lập đại học Việt – Hàn.

Mục tiêu và tầm nhìn trước mắt, trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ có thể quản lý một cơ sở đào tạo tiêu chuẩn quốc tế, đi đầu cả nước trong lĩnh vực đào tạo nhân lực, đào tạo tay nghề,… chất lượng cao, gắn liền với mô hình đào tạo thực tế.

Dự kiến, năm 2017, Khu giáo dục Nguyễn Trãi Hà Đông sẽ chính thức được khởi công.

Lắng nghe trao đổi, báo cáo từ TS Nguyễn Tiến Luận, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao các mô hình đào tạo thực tế như Đại học Nguyễn Trãi. Chủ tịch nước mong rằng “Việt Nam sẽ sở hữu các trường tư thục phát triển giống như các nước tiên tiến trên thế giới”.

Cũng trong buổi diện kiến, TS Nguyễn Tiến Luận cùng đoàn đã được đi tham quan khu di tích Phủ chủ tịch, ông xúc động chia sẻ: “Đây thực sự là một vinh dự to lớn khi được trực tiếp diện kiến và báo cáo Chủ tịch nước về hoạt động của trường. Với tâm huyết và sự quan tâm dành cho nền giáo dục, mong rằng Chủ tịch nước sẽ có những chỉ đạo cụ thể để đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nước nhà…”