TS. Trịnh Thanh Bình đại diện trường Đại học Nguyễn Trãi dự Hội thảo Quốc tế tại Thái Lan

08/03/2022

Vào chiều ngày 31/1/2020 vừa qua, Tiến sĩ Trịnh Thanh Bình – CEO trường Đại học Nguyễn Trãi đã đại diện nhà trường tham dự Hội thảo Quốc tế về “Chiến lược thành công: Phát triển doanh nghiệp của bạn trong một tương lai nhiều bất ổn” tại Bangkok, Thái Lan.

Giám đốc điều hành trường Đại Học Nguyễn Trãi – TS. Trịnh Thanh Bình đã có chuyến công tác tại Thái Lan với tư cách khách mời diễn giả tại Hội thảo Quốc tế về “Chiến lược thành công: Phát triển doanh nghiệp của bạn trong một tương lai nhiều bất ổn”. Chủ đề mà TS. Trịnh Thanh Bình được mời thuyết trình tại Hội thảo Quốc tế này là “Toàn cầu hóa và Chiến lược phát triển của lĩnh vực giáo dục đại học tư thục Việt Nam: Nghiên cứu trường hợp điển hình của Đại Học Nguyễn Trãi”.

Hội thảo đã được tổ chức tại Khách sạn Arnoma Hotel Bangkok với sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ bẩy quốc gia: Ấn độ, Indonesia, Singapore, Malaysia, Philippine, ThaiLand và Việt Nam. Các Diễn giả tham dự hội thảo đến từ nhiều quốc gia, bao gồm: Ngài Pridiyathorn Devakula – Nguyên Phó thủ tướng, và bộ trưởng tài chính Thái Lan, Ngài Piti Sithi-Amnual – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân Hàng Bangkok Bank, Ông Nikil Kamath – Giám đốc Công ty kiểm soát năng lượng Kamran Ấn độ, Ông Dennis Firmansjah – Tổng thư ký Hiệp hội dịch vụ tài chính Asean, Indonesia, Tiến sỹ Tanai Charinsarn Tư vấn quản trị chiến lược quốc tế, Bà Coranzon Tecson Jimenez – Trưởng văn phòng quản lý các dự án của AIM, và Tiến sỹ Trịnh Thanh Bình – CEO của Trường Đại Học Nguyễn Trãi.

Chủ đề chính của Hội thảo tập trung vào “Chiến lược thành công để phát triển doanh nghiệp trong một tương lai đầy bất ổn”. Các diễn giả đã tập trung thảo luận bối cảnh đang có nhiều bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, khu vực và từng quốc gia trong các căng thẳng về địa chính trị, cuộc chiến thương mại, tác động của các cuộc khủng hoảng không bất nguồn từ kinh tế như CoronaVirus lên tiến trình toàn cầu hóa và nền kinh tế toàn cầu. Các bài học rút ra từ các kinh nghiệm thất bại.

Đại diện cho diễn giả đến từ Việt Nam, TS. Trịnh Thanh Bình – CEO Trường Đại học Nguyễn Trãi đã có bài tham luận nổi bật về: “Toàn cầu hóa và Chiến lược tồn tại của các trường đại học tư thục ở Việt nam: Nghiên cứu trường hợp điển hình của Trường đại học Nguyễn Trãi”. Theo đó nắm bắt xu hướng và cơ hội của toàn cầu hóa đem lại, Đại học Nguyễn Trãi là Trường đại học đầu tiên đi tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực “Công dân toàn cầu” cung cấp nguồn lực có chất lượng và đáp ứng nhu cầu của các chuỗi cung ứng cho các Tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài và các doanh nghiệp, tổ chức tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.