Tưng bừng Kkhai trương Viện Hàn ngữ NTU-DAEJIN

08/03/2022

Trời quang, mưa tạnh, nắng ấm hòa trong không khí tưng bừng Khai trương Viện Hàn ngữ NTU-DAEJIN vào chiều ngày 9/1/2018 tại Đại học Nguyễn Trãi.

Hòa cùng tiết trời ấm áp là không khí tưng bừng mừng Lễ khai trương Viện Hàn ngữ NTU-DAEJIN, Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường THCS, THPT Hà Thành với Trường THPT Nam sinh, Nữ sinh Daejin đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp bền vững giữa Đại học Nguyễn Trãi và Đại học DAEJIN, quỹ DIVA (Hàn Quốc).

Đại diện Đại học Nguyễn Trãi và Quỹ DIVA, Đại học Daejin (Hàn Quốc) cùng cắt băng khai trương

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Nguyễn Trãi với Tập đoàn Daejin (Hàn Quốc), Quỹ DIVA của tập đoàn Daejin đã tài trợ cho Đại học Nguyễn Trãi cùng thành lập Viện Hàn ngữ NTU-DAEJIN, hệ thống các phòng học tiếng, phòng lab được trang bị thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Hàn Quốc nhằm giúp học viên được học trong một môi trường tiếng Hàn tốt nhất tại Hà Nội để các em nhanh chóng có trình độ tiếng Hàn tốt có thể tham gia vào các chương trình liên kết đào tạo trình độ đại học, chương trình du học tại Đại học Daejin cũng như các trường đại học khác của Hàn Quốc. Đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên Việt Nam được tìm hiểu về văn hóa, con người, ngôn ngữ của đất nước Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn Daejin nói riêng.

Hiện tại, Hàn Quốc đang là quốc gia đầu tư số một vào Việt Nam, có hơn 5000 công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam và có khoảng 800.000 người Việt Nam đang trực tiếp làm việc.

Với tốc độ đầu tư trong thời gian tới, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ kỹ thuật, chuyên môn và ngôn ngữ để vào làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là rất lớn. Trong chiến lược phát triển, Trường Đại học Nguyễn Trãi xác định việc hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp của Hàn Quốc là số một. Nhà trường đã triển khai đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đại học Nguyễn Trãi kỳ vọng sự hợp tác này không chỉ dừng lại ở việc dạy và học tiếng Hàn mà hơn thế nữa còn đẩy mạnh nhiều hoạt động hợp tác trong học thuật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, chương trình đào tạo, đào tạo giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý, cấp nhiều suất học bổng toàn phần, bán phần cho sinh viên và thực hiện công tác thiện nguyện tại Việt Nam.

Sứ mạng của Đại học Nguyễn Trãi và Trường Phổ thông Hà Thành khởi đầu và xuyên suốt trong năm 2018 là “Sức mạnh của Khát vọng đam mê”, “Sức mạnh của Tư duy sáng tạo”, “Hãy nói YES với ước mơ của bạn” và ngày hôm nay, Lễ khai trương Viện Hàn ngữ NTU-DAEJIN lại một lần nữa khẳng định các em học sinh, sinh viên có cơ hội thực hiện sớm ước mơ của mình trên con đường đến với các doanh nghiệp và đất nước Hàn Quốc tươi đẹp.

Các tiết mục văn nghệ mừng Lễ Khai trương