Vận động viên giải vàng bắn súng quốc gia trở thành Tân sinh viên Đại học Nguyễn Trãi

08/03/2022

Sinh năm 1998, với sở thích và đam mê “không giống ai” khi dành tình yêu cho bộ môn bắn súng, Diệp Thanh Quỳnh – cô gái mạnh mẽ đất Quảng Ninh đã thu về trong tay một bộ sưu tập các huy chương từ huy chương vàng đồng đội môn bắn súng trường hơi năm 2012; Huy chương vàng, huy chương bạc đồng đội và huy chương bạc cá nhân năm 2013, năm 2014 đạt thêm một huy chương vàng, một huy chương bạc ở giải bắn súng trường hơi thanh thiếu niên toàn quốc do Liên đoàn bắn súng Việt Nam tổ chức,…

Bảng thành tích đáng nể đó khiến mọi người đều nghĩ Thanh Quỳnh sẽ phát triển sự nghiệp của mình theo một hướng khác – theo nghiệp vận động viên hoặc học một môi trường thể dục thể thao/ quân ngũ để phát triển sự nghiệp.

Song, với Quỳnh “bắn súng đơn giản chỉ là sở thích của em thôi ạ!” – và đó cũng là lý do để Quỳnh tìm hiểu và quyết định lựa chọn trưởng thành với chuyên ngành Kế toán tại Đại học Nguyễn Trãi.

1.3
Giấy chứng nhận đạt giải của Quỳnh ở môn bắn súng

1.2Diệp Thanh Quỳnh trong một giải đấu

13254526_557250164477895_5705707921394313649_n

Thanh Quỳnh và bạn bè trong cuộc sống học tập thường ngày, bên cạnh niềm vui sở thích bắn súng trường hơi

Theo Quỳnh, sở thích làm cho cuộc sống thêm niềm vui, còn lựa chọn con đường mình gắn bó chính là cách để mình trưởng thành một cách ý nghĩa nhất.

Quỳnh cũng cho biết: “Quá trình tập luyện và tham gia thi đấu trước đây đã cho em có cơ hội được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế cần thiết qua các chuyến tập huấn thực theo giáo án huấn luyện khắt khe của các huấn luyện viên. Từ đó em hiểu rằng, con đường học tập sau này, nhất định cũng phải là một nơi mình có thể tích lũy được từ kiến thức đến những kỹ năng thực,… bởi em hiểu, học thực tế chính là cách mình trưởng thành nhanh nhất. Và đó cũng chính là lý do em ấn tượng, yêu thích và tin tưởng lựa chọn Đại học Nguyễn Trãi với mô hình đại học ứng dụng – là nơi để mình học tập và trưởng thành…”

Là vận động viên đạt giải quốc gia trong các kỳ thi đấu, nhập học tại Đại học Nguyễn Trãi, Thanh Quỳnh nhận được học bổng tương đương với 50% học phí toàn khóa học.

1.6Diệp Thanh Quỳnh được cô Nguyễn Hồng Thảo – Trưởng khoa Kế toán chia sẻ những thông tin về ngành học trong ngày hội Trải nghiệm đại học ứng dụng tại Quảng Ninh

1.1

Nhận quà tặng từ Tổng Giám đốc Đại học Nguyễn Trãi – Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng
1.5Một năm ở ký túc xá sẽ là món quà nhập học ý nghĩa dành cho Thanh Quỳnh và gia đình

Trong “Ngày hội Trải nghiệm đại học ứng dụng – Lựa chọn cách bạn trưởng thành – lần 2” được tổ chức tại Hạ Long, Quảng Ninh ngày 24/7/2016 vừa qua, Diệp Thanh Quỳnh đã chính thức trở thành Tân sinh viên chuyên ngành Kế toán – Đại học Nguyễn Trãi.

Cũng trong ngày hội này, Thanh Quỳnh nhận được quà tặng là 01 năm ở tại Ký túc xá của trường – một món quà nhập học ý nghĩa dành cho Quỳnh và gia đình, bởi theo mẹ của Quỳnh: “Đối với một người ngoại tỉnh, Hà Nội hoàn toàn lạ lẫm. Vậy nên, lần đầu tiên lên Thủ đô học tập thì 01 năm ở ký túc xá chính là món quà vô cùng thiết thực và có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình vì chúng tôi sẽ thực sự yên tâm về nơi ăn, chốn ở của cháu. Hơn nữa, ở ký túc xá có bạn bè, các cháu sẽ bảo ban nhau, cùng nhau học tập, phấn đấu. Tôi nghĩ đây là nền tảng động lực tốt để cháu cố gắng cho con đường của mình sau này. Gia đình thực sự tin tưởng cháu và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ từ nhà trường dành cho các tân sinh viên như cháu,…”

Mong muốn của Quỳnh là sau khi ra trường, em sẽ có được kết quả học tập với tấm bằng như ý, Quỳnh cũng tin với mô hình đào tạo tiên tiến của Đại học Nguyễn Trãi, em sẽ có được công việc ổn định, đúng ngành nghề mình theo đuổi.

Với một cô gái có cá tính, sống tình cảm, được thầy cô, bạn bè nhận xét là người tích cực trong mọi hoạt động của lớp, của trường, nhiệt tình giúp đỡ mọi người như Quỳnh, em sẽ thích nghi nhanh với môi trường ứng dụng tại Đại học Nguyễn Trãi – và thành công đến với em, có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Chào mừng Diệp Thanh Quỳnh – cô nàng vận động viên bắn sung quốc gia – gia nhập Đại học Nguyễn Trãi. Các bạn nam – coi chừng nhé! ^^