Vang danh NTU tại Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ X

08/03/2022

1 giải Nhì và 2 giải Ba hạng mục thiết kế ý tưởng quy hoạch kiến trúc là thành quả đáng tự hào mà đoàn “Kiến” NTU mang về sau hành trình tham dự Festival Sinh viên Kiến trúc lần thứ X từ ngày 16/4 – 19/4/2016 tại Đà Lạt. 

Qua 4 ngày tham dự Festival với lịch trình “căng như dây đàn”, 6 chàng “Kiến” NTU đã có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ với thiên nhiên, con người Đà Lạt và hơn cả là cơ hội giao lưu, học hỏi với hơn 700 “Kiến” đến từ 22 trường đại học trên toàn quốc.

Lần đầu tiên đặt chân tới thành phố ngàn hoa tham dự Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc, bạn Nguyễn Cao Đại – một trong số 6 chàng “Kiến” rất thích thú trước cảnh sắc và con người Đà Lạt. Đạt hào hứng kể: “Cuộc sống và con người ở đó rất tốt và có trách nhiệm. Mọi người rất nhiệt tình tiếp đón, không phân biệt giọng nói, vùng miền. Tại Festival, chúng em không chỉ tham gia các phần thi mà còn được đến tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng của Đà Lạt như làng hoa Vạn Thành, làng hoa Thái phiên, Thiền viện Trúc Lâm … “

Trở về sau chuyến đi đầy cảm xúc, bạn Trần Tiến Đạt chia sẻ: “Chúng em đã học hỏi được rất nhiều điều từ các bạn. Chúng em đã cố gắng hết sức để tham dự đầy đủ các phần thi của Ban Tổ chức. Khi chia tay, thực sự cả đoàn không muốn rời xa Đà Lạt không phải vì Đà Lạt đẹp mà bởi mối giao lưu, tình cảm giữa đoàn với các trường bạn trong những ngày qua”.

Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Kiến trúc đang học tập tại các trường Đại học trên cả nước, được tổ chức thường kỳ 2 năm một lần.

Năm nay, Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ X – 2016 được tổ chức tại TP.Đà Lạt – Lâm Đồng với chủ đề “ Đà Lạt – Kiến trúc *Rừng* Hoa. Đây là một hoạt động nghề nghiệp rất có ý nghĩa trong sự nghiệp đào tạo các kiến trúc sư tương lai, thu hút đông đảo sinh viên kiến trúc đến từ nhiều trường đại học trên cả nước trong đó có trường Đại học Nguyễn Trãi.

Một lần nữa xin chúc mừng những thành quả đoàn “Kiến” NTU đã đạt được tại Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ X.

Hẹn gặp lại các bạn “Kiến” trong Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XI được tổ chức tại Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh năm 2018.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của đoàn “Kiến” NTU tại Festival:

festival-kientrucX 4Đoàn “Kiến” vượt nắng tham quan Đà Lạt

kien-tai-che2

kien-tai-che3

Các chàng “Kiến” đã thức suốt đêm để chuẩn bị cho phần thi pano giới thiệu về NTU và Kiến tái chế, Kiến sắp đặt

festival-kientrucX 5

Tự tin thể hiện “chất” NTU

cam-xuc-cua-kien1

Bạn Trần Tiến Đạt thể hiện phần thi: Cảm xúc của Kiến. Phần thi đã kết thúc thành công và được Ban giám khảo nhận định là “thể hiện được những cảm xúc chân thật nhất”

kien-quy-hoach2

“Kiến” NTU hăng say tham gia phần thi Kiến Ý (quy hoạch)

thi-ky-hoa2

“Kiến” NTU chăm chú với phần thi Ký hoạ với chủ đề: Đà Lạt xưa

festival-kientrucX 2

“Kiến” NTU tại đêm bế mạc

festival-kientrucX 3

Festival sinh viên kiến trúc lần thứ X khép lại bằng Lễ bế mạc đầy xúc động

festival-kientrucX 8

Chúc mừng những thành quả đoàn “Kiến” NTU nhé!

 

 

NTU