Vì sao nên học tại Đại học Nguyễn Trãi?

08/03/2022

Mô hình Đại học ứng dụng chuẩn quốc tế; thực tập, thực tế tại doanh nghiệp; 90% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp; môi trường học tập trẻ trung, năng động… là những lý do khiến bạn không thể từ chối theo học tại Đại học Nguyễn Trãi.

Mô hình Đại học ứng dụng chuẩn quốc tế

slide2

Từ năm 2016, Trường Đại học Nguyễn Trãi chính thức áp dụng Mô hình Đại học ứng dụng (POHE) vào chương trình đào tạo. Đây là mô hình đào tạo hội tụ rất nhiều ưu điểm, đang phổ biến ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển như: Hà Lan, Mỹ, Anh…

Với mô hình này, sinh viên sẽ học 30% lý thuyết, còn lại 70% dành cho thực tế tại chính các doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Do đó, ngay từ năm thứ 2 sinh viên đã lĩnh hội đầy đủ kiến thức chuyên ngành cần thiết để làm việc tại các doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

100% giảng viên tham gia giảng dạy tại Trường có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm đứng trên bục giảng, đồng thời rất tâm huyết với nghề. Trong số đó, một đội ngũ không nhỏ là giảng viên đầu ngành, đạt nhiều thành tích cao trong đào tạo như: Khoa Kiến trúc, Khoa Mỹ thuật ứng dụng…

Có thể nói, với những “cây đa, cây đề” như vậy đã góp phần xây dựng nên chất lượng đào tạo của Đại học Nguyễn Trãi từ khi thành lập cho tới nay.

Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

kto-9

Đại học Nguyễn Trãi hiện đang là môi trường đào tạo duy nhất trong đó doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm cho mọi hoạt động đổi mới trong đào tạo.

Tiên phong áp dụng mô hình Đại học ứng dụng, ngay từ năm thứ hai, 100% sinh viên của trường bắt buộc phải trải qua giai đoạn thăm quan thực tế tại doanh nghiệp để cọ xát học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên NTU trên thị trường lao động hiện nay.

Thời gian đào tạo rút ngắn

Thay vì đào tạo 4 năm với các khối ngành kinh tế, xã hội, 5 năm với ngành Thiết kế như các trường khác, Trường Đại học Nguyễn Trãi xây dựng chương trình học ưu việt theo mô hình đào tạo ứng dụng nên thời gian đào tạo cũng được rút ngắn còn 3 năm với các khối ngành kinh tế, xã hội, 4-4,5 năm với các ngành Thiết kế.

Với thời gian đào tạo rút ngắn như hiện nay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hoàn thành thời gian học trước dự kiến mà vẫn không làm giảm chất lượng đào tạo

90% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

IMG_2957

Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một phông văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng đến từ các công ty trong nước và quốc tế.

Vì vậy, NTU tự tin khi cam kết 90% sinh viên sau khi ra trường sẽ tìm được việc làm. Đến nay, số sinh viên NTU đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng đang ngày một tăng, là minh chứng sống cho cam kết của nhà Trường với các thế hệ sinh viên.

Cuộc sống sinh viên sôi động

1.6

14

41

Ngoài các câu lạc bộ: Ghita, võ thuật, âm nhạc…tại NTU sinh viên còn thường xuyên được tham gia các cuộc thi với quy mô lớn do Trường tổ chức như: Got Talent, Tuần lễ Warm up…cũng như cơ hội tham gia các chương trình truyền hình nổi tiếng như: Vua bán hàng…

Cuộc sống sinh viên đầy màu sắc không những đem lại cho các thành viên NTU những kỷ niệm khó quên mà còn là hành trang giúp các em tự tin bước vào đời.