[:vi]18 sinh viên ngành Thiết kế nội thất NTU đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp[:]

08/03/2022

[:vi]

Khoa Mỹ thuật ứng dụng trong ngày ra quân thứ 2 với 18 sinh viên thuộc ngành Thiết kế nội thất (TKNT) đã diễn ra thành công tốt đẹp khi nhiều đề tài được đánh giá mang tính ứng dụng cao.

IMG_2379

Thầy Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trường NTU cổ động tinh thần cho các em sinh viên trong buổi bảo vệ

Thiết kế nội thất được đánh giá là nghề đang “hot” và đang “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao. Nắm bắt được xu hướng này, trường Đại học Nguyễn Trãi nói chung và khoa MTUD nói riêng rất chú trọng công tác đào tạo cử nhân ngành TKNT. Thay vì giảng dạy theo phương pháp hàn lâm nặng về lý thuyết, NTU áp dụng mô hình Đại học ứng dụng gắn liền với doanh nghiệp giúp sinh viên TKNT nói riêng được tiếp cận với kiến thức thực tế lên tới 70%. Do vậy, có thể nói chất lượng đồ án tốt nghiệp năm nay của ngành TKNT được đánh giá tương đối tốt, có chất lượng đồng đều hơn so với các năm trước.

IMG_2336

Đồ án ngành TKNT năm nay vẫn tập trung vào một số đề tài quen thuộc như: nhà hàng, khách sạn, showroom, tiệm cà phê, nhà trẻ… Đây đều là các công trình dân dụng phổ biến, đối tượng sử dụng rộng rãi và ngày càng có nhu cầu xây dựng, trang trí nội thất cao trong xã hội.

IMG_2291

Trong 18 đồ án tham gia bảo vệ, có nhiều đồ án được đánh giá xuất sắc thể hiện chuyên môn vững, phong độ ổn định trong suốt thời gian thực hiện; tất cả các hạng mục đồ án đều được chăm chút trọn vẹn. Có thể nói, để đạt được kết quả như ngày hôm nay là sự ươm mầm từ những tháng ngày làm việc, khổ luyện trước đó.

IMG_2358

IMG_2306

IMG_2335

Doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên trong buổi bảo vệ

Buổi bảo vệ đồ án đã kết thúc với kết quả trọn vẹn: 18 sinh viên bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp. Nụ cười đã nở và nước mắt đã rơi. Cười vì sau 4 năm học tập chăm chỉ, sau những tháng ngày làm đồ án căng thẳng, các em đã hoàn thành chặng đường quan trọng để bắt đầu một chương khác của cuộc đời. Khóc vì sắp phải xa bạn bè, xa thầy cô, xa trường.

IMG_2423

Cảm xúc như vỡ òa trước giờ phút kết thúc buổi bảo vệ, sinh viên Hứa Thị Thu chia sẻ: “Trong suốt 4 năm học em đã rất muốn bày tỏ cảm xúc của mình, nhưng đến giờ phút này mới có cơ hội. Em xin cảm ơn các thầy cô đã cho chúng em kiến thức và những bài học bổ ích về cuộc sống. Em cảm ơn bạn bè đã cho em những tháng ngày vui tươi, những cảm xúc yêu thương chân thật. Em sẽ nhớ mãi không quên ngôi nhà NTU”.

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ của ngành TKNT 11TKNT:

IMG_2311

IMG_2398

IMG_2248

IMG_2406

IMG_2274

IMG_2245

IMG_2239

IMG_2283IMG_2426

[:]